cách làm kẹo dẻo dưa hấu 3 cách làm kẹo dẻo dưa hấu Cách làm kẹo dẻo dưa hấu tuyệt ngon cực lạ cho bé yêu cach lam keo deo dua hau tuyet ngon cuc la cho be yeu 3

Cách làm kẹo dẻo dưa hấu tuyệt ngon cực lạ cho bé yêu

Lần trước, Beemart đã hướng dẫn các mẹ cách làm kẹo dẻo xoài rồi phải không nào, các mẹ đã thử nghiệm chưa. Hôm nay, chúng mình tiếp tục giới thiệu với các mẹ cách làm kẹo dẻo dưa hấu nha, thêm chút màu sắc vào hộp kẹo của con nhé, con sẽ tung tăng đi khoe với các bạn “kẹo mẹ tớ làm này”.

cách làm kẹo dẻo dưa hấu 1 cách làm kẹo dẻo dưa hấu Cách làm kẹo dẻo dưa hấu tuyệt ngon cực lạ cho bé yêu cach lam keo deo dua hau tuyet ngon cuc la cho be yeu 1

Nguyên liệu

Nước ép dưa hấu                     500ml
Bột gelatine                     75g
Nước cốt chanh                     180ml
Mật ong                     85g

Cách làm

Bước 1: Cho một chút nước lọc xâm xấp mặt gelatine, khuấy đều để bột ngấm đều nước. Để yên trong khoảng 10-15 phút cho gelatine nở.

Bước 2: Sau khi đã ngâm đủ thời gian, cho gelatine vào lò vi sóng khoảng 15s để gelatine tan chảy hoàn toàn.

Bước 3: Khuấy đều nước ép dưa hấu với nước cốt chanh, mật ong (có thể bỏ qua phần mật ong nếu nước dưa hấu đã đủ ngọt nha). Cho phần gelatine đã tan chảy vào hỗn hợp nước dưa hấu khuấy đều.

Bước 4: Chia phần nước dưa hấu vào các khuôn. Để vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng cho kẹo đông lại. Nếu không có khuôn các mẹ có thể đổ vào một khay phẳng cho vào ngăn mát đợi đông rồi dùng khuôn nhấn cắt tạo hình kẹo .

Xong rồi đấy các mẹ ơi. Cách làm kẹo dẻo dưa hấu không hề khó chút nào phải không nào, mà thành phẩm lại cực ngon, cực an toàn cho bé yêu nha.

cách làm kẹo dẻo dưa hấu 2 cách làm kẹo dẻo dưa hấu Cách làm kẹo dẻo dưa hấu tuyệt ngon cực lạ cho bé yêu cach lam keo deo dua hau tuyet ngon cuc la cho be yeu 2

Chúc các mẹ thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận