Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 27.11.2017

Kẹo dẻo là một trong những món ăn vặt yêu thích của hầu hết các em nhỏ, các bé sẽ thích hơn nữa khi món kẹo này có đủ các sắc màu lại  sáng lấp lánh như những viên đá quý. Hãy để Beemart hướng dẫn bạn cách làm món kẹo như vậy trong bài viết cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu ngày hôm nay nhé. 

Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý-85  Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý cach lam keo deo ban bot rau cau sang lap lanh nhu da quy 2

Nguyên liệu

– Nước: 380ml

Bột rau câu agar: 10g

Đường trắng: 500g

Màu thực phẩm: Wilton, AmeriColor,… màu đỏ, vàng, xanh, tím

Dụng cụ: Khuôn làm bánh gato đế liền (vuông hoặc chữ nhật), khay to để hong kẹo.

Cách làm 

(1) Hòa đường và bột rau câu Agar trong nước, đưa lên bếp đun ở lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy đều cho  đường và bột tan hết. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp trong lại thì tắt bếp.

Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý-1  Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý cach lam keo deo ban bot rau cau sang lap lanh nhu da quy 8

(2) Để cho hỗn hợp kẹo dẻo nguội bớt rồi đổ ra khuôn hình vuông hoặc hình chữ nhật đã chuẩn bị sẵn. Lớp kẹo nên dầy khoảng 1,5-2cm, không nên dầy quá.

(3) Dùng tăm nhỏ chấm vào lọ màu thực phẩm, khuấy vài vòng vào 1 góc của hỗn hợp kẹo dẻo. Làm tương tự với tất cả các màu bạn có, mỗi màu sử dụng một chiếc tăm khác nhau, phối màu theo ý thích cá nhân.

Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý-466  Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý cach lam keo deo ban bot rau cau sang lap lanh nhu da quy

(4) Sau khi tạo màu xong, để cho hỗn hợp kẹo dẻo trong khuôn nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 2 giờ để kẹo đông hẳn.

(5) Khi kẹo đã đông, dùng dao có đầu nhọn tách kẹo ra khỏi khuôn, cắt kẹo thành bất cứ hình gì bạn muốn.

(6) Lót giấy nến vào khay to, xếp kẹo vừa cắt vào, giữ khoảng cách giữa các viên kẹo. Hong kẹo trong khoảng 1 tuần ở nhiệt độ phòng, ở nơi thoáng mát sạch sẽ. Qua quá trình hong đường trong kẹo kết tinh sẽ tạo thành một lớp vỏ cứng và giòn bên ngoài. Lớp kẹo bên trong vẫn giữ được độ dẻo.

Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý-455  Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý cach lam keo deo ban bot rau cau sang lap lanh nhu da quy 3

Lưu ý: Trong quá trình hong kẹo có thể gặp một số vấn đề sau:

– Sau khoảng 1-2 ngày, kẹo có thể bị chảy nước, đó là hiện tượng bình thường, cố gắng chờ đợi thêm vài ngày lớp đường sẽ kết tinh lại tạo thành lớp vỏ đường bên ngoài.

– Trong quá trình hong, kiến có thể ngửi thấy mùi đường và lại gần mâm kẹo của bạn. Tốt nhất bạn nên đặt khay vào trong một chậu nước để kiến không có cơ hội được thưởng thức món kẹo của bạn nhé.

Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý-372  Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý cach lam keo deo ban bot rau cau sang lap lanh nhu da quy 1

Công việc cuối cùng của bạn là chờ đợi, chắc chắn thành quả sẽ khiến bạn bất ngờ, lung linh như đá quý luôn, các em nhỏ cũng sẽ thích vô cùng.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách làm kẹo dẻo trái tim hồng trong vòng 3 nốt nhạc

Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý-1  Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý cach lam keo deo ban bot rau cau sang lap lanh nhu da quy 4

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Những mẫu cupcake Giáng sinh đẹp mê ly không thể bỏ qua (phần 2) Bạn đừng bỏ lỡ: Những mẫu cupcake Giáng sinh đẹp mê ly không thể bỏ qua (phần 2)