Cách làm kẹo chip chip sắc màu hút mắt trẻ nhỏ

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 18.05.2017

Kẹo chip chip đủ hình, đủ sắc, dai dai, ngọt ngọt luôn món ăn vặt hấp dẫn các em nhỏ, được các em cực kì yêu thích. Tuy nhiên có đôi khi bạn cảm thấy ái ngại về chất lượng của món kẹo này phải không? Hãy gạt bỏ tất cả những lo lắng ấy đi vì bạn hoàn toàn có thể tự làm cho các em nhỏ nhà mình những món chip chip vừa ngon, vừa đẹp, lại vừa an toàn ngay tại nhà đấy. Cùng theo dõi cách làm kẹo chip chip của Bee nhé. 

Cách làm kẹo chip chip 3

* Nguyên liệu cần có trong cách làm kẹo chip chip

Gelatin dạng bột hoặc dạng lá: 25g

Đường: 100g (có thể tăng hoặc giảm tùy khẩu vị)

– Nước: 90 ml

– Các loại siro: dâu tây, chanh leo, bạc hà,…

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn nhất, các bạn có thể dùng các loại nước ép hoa quả (nước ép dưa hấu, nước ép xoài, cà phê,…) để thay lượng nước và siro trong công thức, thể tích của nước ép bằng thể tích của nước nhé. Lượng đường có thể thay đổi tùy thuộc vào độ ngọt của từng loại hoa quả.

* Dụng cụ khuôn làm kẹo: bạn có thể dùng khuôn làm kẹo chip chip với nhiều hình thù khác nhau: Khuôn silicon socola 24 hình con vậtKhuôn silicon hình trái tim nhỏ,… hoăc có thể dùng bất cứ khuôn nào có sau đó cắt ra thành từng miếng nhỏ. 

Cách làm kẹo chip chip

Bước 1: Cho gelatin vào một chiếc bát đủ lớn, đổ nước lạnh ngập gelatin, ngâm khoảng 15 phút cho gelatin nở mềm.

Cách làm kẹo chip chip

Bước 2: Rót nước (hoặc nước ép hoa quả) vào một chiếc nồi, đổ đường vào, đùng phới lồng hoặc môi khuấy đều cho đường tan bớt. Đưa lên bếp đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đường tan bớt, sau đó đun đến khi nước đường (nước ép hoa quả) sôi.

Cách làm kẹo chip chip 2

Đổ gelatin đã nở mềm vào trong nồi nước đường (nước ép hoa quả) đang sôi, khuấy đều cho gelatin tan hết trong nước đường, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

– Bước 3: 

+ Nếu dùng nước ép hoa quả bạn có thể lặp đi lặp lại bước 2 cho từng loại nước ép bạn có sau đó đổ vào khuôn đã chuẩn bị trước. Hoặc nếu chỉ muốn làm ít một, bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ công thức ra để làm cho từng loại nước ép hoa quả nhé.

Cách làm kẹo chip chip 2
+ Nếu dùng siro bạn có thể làm theo hai cách:

Cách 1: Đổ hỗn hợp ở bước 2 vào từng hình trong  khuôn, sau đó giỏ từng giọt siro vào cho đến khi được màu vào hương vị ưng ý, dùng tăm nhỏ khuấy đều lên là xong. Cứ làm như thế cho tất cả các hình, mỗi hình bạn có thể tạo màu và mùi vị khác nhau tùy thuộc vào siro bạn sử dụng.

Cách 2: Sau khi bắc nồi ra khỏi bếp, chia hỗn hợp ở bước 2 thành nhiều phần khác nhau trong các cốc hoặc bát nhỏ, mỗi bát cho một loại siro khác nhau vào (lượng siro tùy thuộc vào hương vì màu sắc bạn muốn), sau đó đổ ngay vào khuôn.

Cách làm kẹo chip chip 4

Lưu ý: Phải đổ hỗn hợp ở bước 2 vào khuôn khi nó vẫn còn ấm nóng nhé, nếu để ngoài nhiệt độ thường lâu, gelatin sẽ làm đông rất nhanh.

– Bước 4: Để vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để kẹo đông hẳn sau đó mới lấy ra thưởng thức nhé.

Ngoài ra bạn có thể lăn qua một lớp đường hạt nhỏ để kẹo ngọt và hấp dẫn hơn nhé.

Cách làm kẹo chip chip 9

Thế là bạn đã có món kẹo chip chip vừa ngon, vừa an toàn lại đủ hình đủ sắc của các em bé nhà mình rồi. Chắc chắn các bé sẽ thích mê.

Chúc các bạn thành công!

>> Ngoài cách làm kẹo chip chip, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều món kẹo ngon khác trên Blog của Beemart.

Thích thú với cách làm kẹo marshmallow trái tim siêu đáng yêu

Cách làm kẹo chip chip 67

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh crepe trà xanh – Matcha Mille Crepe Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh crepe trà xanh – Matcha Mille Crepe