cách làm kẹo chip chip 66 cách làm kẹo chip chip Cách làm kẹo chip chip gôm dẻo nhiều hình đáng yêu cach lam keo chip chip 66

Cách làm kẹo chip chip gôm dẻo nhiều hình đáng yêu

Cách làm kẹo chip chip gôm dẻo đáng yêu dưới đây là gợi ý cho bạn trổ tài làm những viên kẹo ngọt ngào nhiều màu sắc để cho các bé yêu thưởng thức mỗi ngày đấy. Cùng Beemart khám phá công thức làm kẹo chip chip an toàn dưới đây nhé!

cách làm kẹo chip chip 11 cách làm kẹo chip chip Cách làm kẹo chip chip gôm dẻo nhiều hình đáng yêu cach lam keo chip chip 11

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 13 lá gelatin (hoặc 25g bột gelatin)

– 25gr pectin

– 200ml nước / nước hoa quả

– 200gr đường

– 60 – 70ml nước

– 30 ml nước cốt trái cây/ siro trái cây (cam, chanh dây)

Cách làm kẹo chip chip gôm dẻo:

Bước 1: Ngâm gelatin với 130ml nước / nước hoa quả, ngâm pectin với 70ml nước / nước hoa quả trong 10 phút

Lưu ý: Nếu dùng siro tạo màu thì tỷ lệ 1 : 1.

Bước 2: Đun sôi đường và nước ở lửa to, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết. Sau đó hạ lửa nhỏ nhất và không khuấy nữa cho đến khi thấy sệt lại thì cho nước cốt chanh vào. Nước đường đạt có dạng như siro ngô.

Lưu ý: Bạn có thể thay trực tiếp bằng 270g siro ngô có sẵn cũng được.

Bước 3: Sau khi đun nước đường xong thì chắt phần nước ngâm gelatin vào nồi và đun sôi lại rồi tắt bếp. Nếu bạn dùng gelatin bột thì bỏ qua bước này nhé!

Bước 4: Sau khi tắt bếp thì các bạn nhanh tay đổ phần gelatin và pectin vào nồi nước đường. Khuấy đều cho tan hết và hoà quyện vào nước đường.

Bước 5: Đổ kẹo vào khuôn và để ở nhiệt độ phòng 12 tiếng cho kẹo đông hẳn.

Lưu ý: Bạn nên dùng khuôn silicon cho dễ lấy kẹo ra nhé.

cách làm kẹo chip chip 5 cách làm kẹo chip chip Cách làm kẹo chip chip gôm dẻo nhiều hình đáng yêu cach lam keo chip chip 5

Bước 6: Hong kẹo trên rack cho đến khi kẹo khô ráo, sờ vào cảm giác không dính tay, tuỳ thời tiết để hong kẹo, thời gian không cố định. Với mình thì hong mất hơn 2 ngày.

cách làm kẹo chip chip 6 cách làm kẹo chip chip Cách làm kẹo chip chip gôm dẻo nhiều hình đáng yêu cach lam keo chip chip 6

Bước 7: Lăn đường bột (icing) và cho kẹp chip chip gôm dẻo vào lọ sẽ bảo quản được hơn 10 ngày hoặc hơn nhé.

cách làm kẹo chip chip 22 cách làm kẹo chip chip Cách làm kẹo chip chip gôm dẻo nhiều hình đáng yêu cach lam keo chip chip 22

Lưu ý trong cách làm kẹo chip chip gôm dẻo:

– Tỷ lệ nước gấp 5 lần tỷ lệ lá / bột gelatin (ví dụ: 50g gelatin tương ứng với 250ml nước) nên với liều lượng nước ngâm gelatin với pectin có thể dao động trong tỷ lệ đó.

– Gelatin không được đun sôi, nếu đun sôi sẽ vô tình làm mất đi hết tính chất của nó, lúc đó khả năng kết dính đông đặc của gelatin sẽ không còn nữa.

– Thời gian đun nước đường không cố định vì nước đường càng đặc thì kẹo sẽ càng dẻo dai. Bản thân mình nấu loãng hơn nước đường bánh nướng Trung thu 1 chút.

– Nên có pectin vì nó giúp kẹo dẻo và dai đúng chuẩn kẹo chip chip, nếu không có pectin thì dùng hoàn toàn bằng gelatin cũng không sao.

– Kẹo rất ngọt nên nước cốt chanh giúp kẹo có vị chua ngọt dễ ăn hơn, khi nấu nước đường đạt là cho nước cốt chanh vào luôn, không nên cho vào sau với gelatin, vì trong các loại quả chua có chứa một loại enzyme phá hủy protein của gelatin dẫn đến kẹo khó đông hoặc nếu có đông thì cũng sẽ mau chảy lại.

– Khâu hong kẹo là quan trọng nhất, gelatin sẽ bị chảy ở nhiệt độ tầm 27 – 34 độ C nên nhiệt độ hong kẹo nhất thiết phải ở dưới 27 độ C.

– Khâu hong kẹo là mấu chốt để phủ đường mà kẹo không bị chảy nước nhé!

cách làm kẹo chip chip 3 cách làm kẹo chip chip Cách làm kẹo chip chip gôm dẻo nhiều hình đáng yêu cach lam keo chip chip 3

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo chip chip gôm dẻo dai dai ngọt ngọt đầy thích thú trên nhé!

(Nguồn: Hien Tran)

>>> Xem thêm các nguyên liệu và dụng cụ làm Kẹo Chip Chip dai dai dẻo dẻo

– Gelatine

– Đường bột icing

– Mật ngô Hàn Quốc

– Khuôn silicon tạo hình

Tham khảo: Cách làm kẹo dẻo Giáng Sinh ngon ngất ngây từ hoa quả

cách làm kẹo dẻo 3 cách làm kẹo chip chip Cách làm kẹo chip chip gôm dẻo nhiều hình đáng yêu cach lam keo deo 3

Bài cùng chuyên mục

bình luận