Cách làm kem tươi đậu xanh – mát lạnh mùa hè

The Leaf Viết bởi The Leaf / 30.03.2015

Những que kem mát lạnh kèm theo vị thơm dịu của đậu xanh chỉ mới nghe đến đã khiến bạn thích thú, nhất là trong tiết trời mùa hè oi bức này. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm món kem đậu xanh để cả gia đình cùng thưởng thức?  Cùng beemart học cách làm kem tươi đậu xanh thiết đãi cả nhà trong mùa hè này nhé!

cách làm kem tươi đậu xanh - mát lạnh mùa hè cách làm kem tươi đậu xanh Cách làm kem tươi đậu xanh – mát lạnh mùa hè cach lam kem tuoi dau xanh mat lanh mua he 300x225

Kem đậu xanh

Nguyên liệu

Đậu xanh 150g
Sữa tươi 200ml
Nước cốt dừa 100ml
Đường 50g
Bột ngô 1 thìa nhỏ
Bột mì 1 thìa nhỏ
Nước lọc 100ml
Khuôn kem

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút cho phần vỏ được tách ra (có thể chọn đậu xanh đã tách vỏ). Cho đậu xanh vào nồi hấp chín, sau đó bỏ đậu xanh ra, dùng muôi nghiền nát 3/4 đậu xanh cho tới khi nhuyễn, bớt lại 1/4 đậu xanh không nghiền mà để nguyên hạt chín.

cách làm kem tươi đậu xanh - mát lạnh mùa hè 1 cách làm kem tươi đậu xanh Cách làm kem tươi đậu xanh – mát lạnh mùa hè cach lam kem tuoi dau xanh mat lanh mua he1 300x236

Đậu xanh

Bước 2: Cho sữa tươi và 50g đường vào nồi, khuấy đều cho tan.

cách làm kem tươi đậu xanh - mát lạnh mùa hè 2 cách làm kem tươi đậu xanh Cách làm kem tươi đậu xanh – mát lạnh mùa hè cach lam kem tuoi dau xanh mat lanh mua he2 300x214

Cho sữa và đường vào hòa tan

Bước 3: Bật bếp đun hỗn hợp đường sữa vừa làm rồi cho bột đậu xanh đã nghiền vào đánh đều (để làm được bột đậu xanh bạn chỉ cần mua đỗ xanh đã xát vỏ ngâm với nước khoảng 30 phút rồi vo sạch và cho vào nồi hấp chín. lúc đỗ xanh còn nóng, dùng muôi nghiền nhuyễn là được).

Bước 4: Hòa tan 2 thìa bột mì, bột ngô vào chung bát với chút nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa, khuấy đều lên.

cách làm kem tươi đậu xanh - mát lạnh mùa hè 3 cách làm kem tươi đậu xanh Cách làm kem tươi đậu xanh – mát lạnh mùa hè cach lam kem tuoi dau xanh mat lanh mua he3 300x199

Hòa bột ngô vào bột mì

Bước 5: Khi sữa đã sôi thì nhanh tay cho nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp, chờ đến khi nước nguội.

Bước 6: Khi nồi sữa đậu đã nguội bạn bắt đầu rót vào khuôn kem và để vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông lại là có thể dùng được.

cách làm kem tươi đậu xanh - mát lạnh mùa hè 4 cách làm kem tươi đậu xanh Cách làm kem tươi đậu xanh – mát lạnh mùa hè cach lam kem tuoi dau xanh mat lanh mua he4

Cho vào khuôn kem

Yêu cầu kem đậu xanh

  • Kem phải đóng thành khuôn đều, đẹp mắt, khồng bị chảy nát.
  • Kem có màu sắc hài hòa, vàng đều, mùi thơm dịu mát.
  • Khi ăn kem có vị ngọt vừa, béo ngậy, vị bùi bùi của các hạt đậu xanh.

    cách làm kem tươi đậu xanh - mát lạnh mùa hè 5 cách làm kem tươi đậu xanh Cách làm kem tươi đậu xanh – mát lạnh mùa hè cach lam kem tuoi dau xanh mat lanh mua he5 224x300

    Thành phẩm

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/cach-lam-kem-tuoi-dau-xanh-mat-lanh-mua-he/

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh Trung thu ngàn lớp Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh Trung thu ngàn lớp