Ngọt mát với cách làm kem mãng cầu ngon mê ly

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 21.04.2016

Hè đã đến rồi thì phải có kem chứ nhỉ? Trời nóng hừng hực, thời tiết oi bức, cổ họng khát khô mà được thưởng thức một cây kem thì còn gì bằng. Kem là một món ăn không thể tách rời của mùa hè. Từ các bé mẫu giáo, tiểu học được bố mẹ mua cho cây kem mát lạnh đến những cô cậu học sinh cấp 2 cấp 3 xin bố mẹ đi ăn kem với nhau rồi tranh thủ tám chuyện, còn các sinh viên đại học, các nhân viên văn phòng í ới nhau đi ăn kem vừa giải nhiệt, vừa để xua đi cái căng thẳng của những giờ học, giờ làm việc vất vả. Kem gây nên một sự thích thú lạ kỳ đối với mọi lứa tuổi, một món ăn khó có thể chối từ. Kem đã thích rồi, kem mãng cầu lại càng gây thích thú hơn rất nhiều đấy. Cùng Beemart học cách làm kem mãng cầu siêu ngon siêu dễ ngay tại nhà nhé mọi người ơi.

cách làm kem mãng cầu 1

Nguyên liệu

Mãng cầu                          300g
Whipping cream                          200ml
Sữa tươi                          200ml
Đường                          15g
Trứng                          3 quả

Cách làm

Bước 1: Mãng cầu bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, để riêng ra một âu

cách làm kem mãng cầu 3

Bước 2: Trong một âu khác tách riêng lòng đỏ lòng trắng của trứng. Đánh đều lòng đỏ trứng với đường đến khi đường tan hết, trứng chuyển màu vàng nhạt.

cách làm kem mãng cầu 4

Bước 3: Đun nóng sữa trên lửa vừa, không được để sữa sôi

cách làm kem mãng cầu 5

Bước 4: Đổ sữa nóng vào phần trứng đường trước đó, vừa đổ vừa khuấy đều để trứng không bị vón cục. Đổ lại phần sữa trứng vào nồi đun ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại, vừa đun vừa khuấy đều để tránh hỗn hợp bị bén nồi.

Bước 5: Dùng máy đánh bông whipping cream lên. Chú ý không đánh quá tay whipping sẽ bị tách nước, chỉ đánh đến khi whipping đặc lại, tạo vân, nhấc que đánh lên kem không rơi xuống thì ngừng.

cách làm kem mãng cầu 6

Bước 6: Trộn đều whipping với phần sữa trứng đã hơi nguội và phần thịt mãng cầu đã xay nhuyễn bên trên thật nhẹ tay để tránh làm hỏng phần whipping.

Bước 7: Cho hỗn hợp vào hộp đậy kín cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau mỗi 1h lấy kem ra dùng thìa hoặc dĩa (nĩa) xới đều lên. Lặp lại khoảng 3-4 lần rồi để kem đồng trong 3-4 tiếng là được.

Hoàn thành rồi đấy các bạn ơi. Múc kem ra ly và thưởng thức thôi nào. Với cách làm kem mãng cầu này các bạn có thể trổ tài bất cứ lúc nào với các nguyên liệu vô cùng tươi ngon, dễ mua lại vô cùng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nữa. Vào bếp trổ tài để chiêu đãi bạn bè và người thân thôi nào. Mọi người ai cũng phải trầm trồ vì tài nghệ của bạn cho mà xem. Đảm bảo là ăn đứt kem ngoài hàng luôn.

cách làm kem mãng cầu 2

Chúc các bạn thành công! 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách nướng khoai lang bằng lò nướng đơn giản như đan rổ Bạn đừng bỏ lỡ: Cách nướng khoai lang bằng lò nướng đơn giản như đan rổ