Cách làm kem dừa ngon mê mẩn mà cực chuẩn ngay tại nhà

Vân Phạm Viết bởi Vân Phạm / 29.02.2016

Kem dừa là có thể nói là món ăn vặt không thể thiếu trong ngày hè nóng nực, một món ăn ngon bổ rẻ và vô cùng hấp dẫn với không chỉ các bạn trẻ mà còn thu hút với mọi lứa tuổi. Với vị thanh mát của dừa xen lẫn vị ngòn ngọt man mát của kem, beo béo mà ngầy ngậy, ăn rồi chỉ muốn ăn thêm, nghĩ đến thôi là “thèm” không thể cưỡng lại rồi !!! :)) . Sau đây Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn “cách làm kem dừa ngon mê mẩn” ngay tại nhà. Nếu ngon, hãy chia sẻ bí quyết đơn giản này tới mọi người xung quanh mình nha 😀

Cách làm kem dừa 1

Nguyên liệu

Sữa tươi 250ml
Nước cốt dừa 250ml
Dừa bào vụn 50g
Lòng đỏ trứng 3 quả
Đường 50g
Bột năng 1 thìa cafe
Vanila 1 ống
Đậu phộng rang giã nhỏ

Cách làm

Bước 1 : Trước tiên, các bạn hãy cho lòng đỏ trứng và đường vào bát tô và sử dụng máy đánh trứng đánh tan đường cho đến khi hỗn hợp trứng gà sánh mịn là được.

Cách làm kem dừa 2

Bước 2 : Sau đó, đun sữa tươi với nước cốt dừa để nhỏ lửa đến khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp và để nguội.

Cách làm kem dừa 3

Bước 3 : Tiếp theo, các bạn cho tiếp hỗn hợp trứng đã đánh vào chung với hỗn hợp sữa dừa đã chuẩn bị ở bên trên rồi khuấy cho thật đều.

Bước 4 : Ở bước này, chúng ta tiếp tục đổ hỗn hợp ở bước 3 vào nồi rồi cho thêm bột năng đun lửa nhỏ,  vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì cho thêm Vanila vào đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý các bạn không nên đun quá sôi vì như vậy sẽ làm hỗn hợp bị vón cục.

Cách làm kem dừa 4

Bước 5 :  Sau đó bạn cho hỗn hợp vào máy đánh trứng, và đánh đến khi hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 6 : Cho vụn dừa lên chảo và đảo cho đến khi dừa ngả màu vàng và có mùi thơm là được.

Bước 7 : Cho hỗn hợp dừa trộn với hỗn hợp kem, khuấy đều và hỗn hợp hòa quyện vào nhau rồi đậy kín và đặt kem vào tủ lạnh.

Bước 8 : Sau đó, khoảng 2 tiếng thì lấy kem ra và dùng máy đánh kem đánh cho thật bông và có độ xốp. Công đoạn này, bạn nên lặp đi lặp lại 2-3 lần cho kem vào tủ lạnh nhằm để cho kem thật tơi xốp. Tiếp tục, bạn nên đậy kín kem và cho vào ngăn lạnh khoảng 3-4 tiếng để cho kem đông cứng lại.

Cách làm kem dừa 5

Bước 9 : Bước cuối cùng, các bạn múc kem ra bát hoặc cốc và rưới 1 ít sữa đặc và đậu phộng rang rắc lên trên cho thêm phần sinh động và hấp dẫn. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành 1 cách xuất sắc rồi ! Cùng thưởng thức thôi nào các tình yêu !

Cách làm kem dừa 6

Chúc các bạn thực hiện thành công món kem dừa ngon tuyệt này nhé!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm cheesecake đậu phụ đơn giản không cần lò nướng Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm cheesecake đậu phụ đơn giản không cần lò nướng