Cách làm kem chanh leo chua chua ngọt ngọt ngon hết ý

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 23.04.2016

Mùa hè đến cũng là thời gian mà các cô cậu học sinh, các bạn sinh viên cảm thấy thích thú nhất. Mùa hè đồng nghĩa với việc được nghỉ học, được tạm xa những lo toan về bài vở và tận hưởng những niềm vui và kỷ niệm do chính bản thân tạo ra. Mùa hè cũng là mùa của rất nhiều loại trái cây mà ăn vào chúng ta đều có cảm giác khoan khoái mát lạnh xua đi cái nóng hầm hập. Và không thể không kể đến đó là chanh leo. Quả chanh leo đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Vỏ ngoài màu nâu nhăn nheo xấu xí nhưng bên trong lại là phần thịt quả vàng óng điểm thêm hạt đen nhìn thật ngon mắt. Với chanh leo chúng ta có thể pha nước với một chút đường uống giải khát hay làm sinh tố thêm một chút sữa thơm thơm hoặc làm siro để có thể cất giữ được lâu hơn sử dụng vào những lúc không phải mùa chanh leo. Và hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem chanh leo – một món giải khát vô cùng độc đáo của mùa hè.

cách làm kem chanh leo 2

Nguyên liệu

Whipping cream                         250ml
Sữa đặc                         125ml
Nước cốt chanh leo                         100g

Cách làm

Bước 1: Nước cốt chanh leo lọc hết hạt qua rây. Có thể giữ lại một chút hạt nếu muốn nhưng không quá nhiều

cách làm kem chanh leo 3

Bước 2: Whipping cream, sữa đặc cho chung vào một âu. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên. Đánh đến khi hỗn hợp đặc lại, whipping cream tạo vân và nhấc que đánh lên kem không bị rơi xuống là được

Bước 3: Dùng spatula trộn đều phần nước cốt chanh leo bên trên vào với hỗn hợp kem theo kiểu fold (vét dưới đáy âu đắp lên trên). Trộn nhẹ tay để tránh làm whipping bị tách nước nhé.

cách làm kem chanh leo 4

Bước 4: Cho phần hỗn hợp kem vào hộp đậy nắp kín. Để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 tiếng.

Một vài lưu ý nho nhỏ cho các bạn:

– Không thay thế whipping cream bằng topping cream được đâu nhé, vì kem cần phải có độ béo trên 35%

– Nếu không ăn được quá ngọt các bạn có thể giảm bớt lượng sữa đặc trong công thức đi nhé. Cũng còn tùy thuộc vào độ chua của chanh nữa

– Nếu không có chanh leo tươi các bạn cũng có thể sử dụng sinh tố chanh leo bán ở cửa hàng đồ làm bánh nhé.

Xong rồi đấy các bạn ơi. Cách làm kem chanh leo quá đơn giản phải không nào, chỉ với ba nguyên liệu mà đã có ngay một hộp kem vô cùng thơm ngon rồi. Kem chanh leo chua chua ngọt ngọt ăn mãi không chán tý nào luôn. Bắt tay vào làm ngay thôi nào, làm món tráng miệng sau bữa cơm tối cũng tuyệt lắm đấy.

cách làm kem chanh leo 1

Tận dụng ngay vỏ chanh để múc kem ra này

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh vừng chiên giòn thơm ngon ngày cuối tuần Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh vừng chiên giòn thơm ngon ngày cuối tuần