Cách làm kem bơ Thụy Sĩ vô cùng đơn giản ngay tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 19.07.2016

Kem bơ Thụy Sĩ là một trong những loại kem bơ trang trí bánh truyền thống và cơ bản. Kem bơ Thụy Sĩ có cách làm khá đơn giản, hương vị thơm và hấp dẫn, ăn lại không hề bị ngán nên rất được mọi người ưa chuộng. Hôm nay hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm kem bơ Thụy Sĩ vô cùng đơn giản tại nhà nhé.

cách làm kem bơ Thụy Sĩ 3

Kem bơ Thụy Sĩ là một trong những loại kem bơ trang trí bánh truyền thống và cơ bản.

Nguyên liệu

Bơ nhạt: 100gr( Bơ bạn để ở nhiệt độ thường nhé)

Lòng trắng trứng: 1 lòng

Vani: 1 muỗng

Đường: 35gr- 40gr

Cách làm

Bước 1: Đun sôi nước, sau đó hạ lửa nhỏ cho nước lăn tăn. Dùng 1 chiếc âu to sao cho đặt âu vào miệng nồi nước không bị chạm vào nước.Cho lòng trắng trứng cùng đường vào đun cách thủy và khuấy đều. Khi trứng ấm nóng đường tan hết và kéo sợi đựơc là được.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho tới khi có bóng khi nhỏ li ti, trắng mượt. Sau đó đánh ở tốc độ cao tới khi tạo chóp nhọn, cong, bóng mựơt và dẻo.
Bước 3: Đánh ở tốc độ trung bình, từ từ cho từng muỗng bơ vào. Sau khi hết bơ, đánh tiếp ở tốc độ cao thêm 30 giây cho thật mịn.
Bước 4: Cho 1 muỗng vani vào trứng, đánh ở tốc độ trung bình khoảng 1 – 2 phút.
cách làm kem bơ Thụy Sĩ 1
Như vậy là bạn đã hoàn thành mẻ kem bơ Thụy Sĩ hoàn hảo rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài vào bếp
nào.
cách làm kem bơ Thụy Sĩ 2
Một vài chú ý nhỏ:

– Một vài bạn khi đánh kem xong nhưng hỗn hợp lại không trắng, có thể là do các bạn sử dụng bơ chất lượng không tốt, đặc biệt là không thể thay thế bơ nhạt bởi bơ mặn Tường An.

Hoặc cũng do máy đánh trứng, nếu dùng các máy có công suất lớn (như máy đánh trứng để bàn) thì kem bơ sẽ trắng hơn so với đánh bằng máy cầm tay.

– Tốt nhất là bạn nên đánh kem bằng máy đánh trứng, bạn cũng có thể đánh bằng tay, nhưng yêu cầu lực tay phải rất khỏe và đánh liên tục trong thời gian khá dài.

– Vì kem bơ kiểu Thụy Sĩ sử dụng lòng trứng trắng nên nhiệt độ để khử sạch khuẩn cho trứng là từ 70-75C. Nếu không có nhiệt kế, bạn hãy kéo lòng trắng trứng lên, dùng ngón tay miết thử, nếu thấy đường tan hết, lòng trắng trứng kéo thành sợi thì tương đối ổn. Do thử bằng tay, sờ vào lòng trắng trứng sẽ rất nóng lên khoảng 2,3 giây là phải rút tay lại, nếu không sẽ bị bỏng đấy!

cách làm kem bơ Thụy Sĩ 6

Nguồn : Sưu tầm

Beemart chúc các bạn thành công nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cùng vào bếp làm bánh bông lan hấp siêu đơn giản tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cùng vào bếp làm bánh bông lan hấp siêu đơn giản tại nhà