Lạ mắt ngon miệng với cách làm kem ba màu siêu dễ tại nhà

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 24.04.2016

Hè đến rồi thì chắc chắn ai cũng có sẵn một danh sách các hương vị kem của riêng mình để thưởng thức phải không nào. Với sự phát triển của công nghệ bây giờ thì kem càng ngày càng có nhiều hương vị. Mà hương vị nào cũng làm xao xuyến. Nhưng mỗi lần đi ăn kem, chúng ta dù cố cũng không thể nào thưởng thức được hết tất cả các vị cùng lúc mà phải chia ra hôm nay thử vị này, hôm khác thử vị khác. Sự hào hứng sẽ không còn như lúc ban đầu nữa. Vậy các bạn đã nghĩ đến việc kết hợp các vị kem vào nhau chưa? Chỉ với một cây kem thôi bạn sẽ thưởng thức được rất nhiều hương vị khác nhau cùng lúc. Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem ba màu với ba hương vị khác nhau nhé. Sẽ vô cùng hấp dẫn đấy.

cách làm kem ba màu 3

Nguyên liệu

Sữa chua                        235g
Whipping cream                        235g
Đường                        150g
Tinh chất vani                        5ml
Dâu tây                        225g
Bột cacao                        21g
Sữa tươi                        200ml

Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị cả khuôn kem nữa nhé

Cách làm

Bước 1: Trong một âu to trộn đều whipping, sữa chua, tinh chất vani, đường, sữa tươi vào với nhau. Dùng phới lồng khuấy đều cho đường tan hết

cách làm kem ba màu 6

Bước 2: Chia hỗn hợp kem thành ba phần bằng nhau

Bước 3: Với phần đầu tiên, bạn giữ nguyên. Chia đều hỗn hợp vào các khuôn kem. Cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút cho kem đông lại

Bước 4: Với phần thứ hai, bạn trộn đều phần bột cacao vào. Trộn đều để cacao tan đều không bị vón cục. Lấy phần khuôn kem trong tủ ra, chia đều phần cacao này vào các khuôn. Lại tiếp tục để vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút.

cách làm kem ba màu 5

Bước 5: Xay nhuyễn dâu tây, trộn đều vào phần kem thứ ba. Chia đều nốt phần kem dâu này vào các khuôn. Cắm que kem vào và để vào ngăn đá tủ lạnh 3-5 tiếng tùy vào kích cỡ của khuôn

cách làm kem ba màu 4

Lưu ý:

– Ở bước 1 các bạn có thể hòa tan đường với sữa tươi trước cho dường tan hết rồi mới trộn vào hỗn hợp cho nhanh. Các bạn cũng có thể sử dụng sữa tươi có đường để có thể giảm bớt hoặc bỏ qua phần đường trong công thức

– Ở bước 4 các bạn có thể hòa cacao với một chút nước nóng xâm xấp mặt và khuấy đều rồi mới trộn vào hỗn hợp, như vậy cacao sẽ dễ tan hơn

– Các bạn có thể thay đổi thứ tự các lớp tùy ý

– Muốn lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng, bạn nhúng khuôn kem vào một chậu nước. Chú ý tránh để nước tràn vào khuôn.

cách làm kem ba màu 2

Xong rồi đấy các bạn ơi. Thưởng thức thành quả của mình thôi nào. Cách làm kem ba màu tuy đơn giản mà kem lại ngon vô cùng phải không nào. Còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm thôi các bạn ơi.

cách làm kem ba màu 1

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Những dụng cụ bếp bánh mà cô nàng yêu bánh nào cũng có (P2) Bạn đừng bỏ lỡ: Những dụng cụ bếp bánh mà cô nàng yêu bánh nào cũng có (P2)