cách làm hạt sen sên đường 3 cách làm hạt sen sên đường Cách làm hạt sen sên đường cực ngon cho nhân thập cẩm thêm hoàn hảo cach lam hat sen sen duong cuc ngon cho nhan thap cam them hoan hao 3

Cách làm hạt sen sên đường cực ngon cho nhân thập cẩm thêm hoàn hảo

Nhân thập cẩm đã song hành cùng với bánh Trung thu từ bao đời nay. Tinh túy, cầu kỳ nhưng vẫn thanh tao, đó mới chính là nhân thập cẩm vạn người mê. Và nhân thập cẩm thì không thể nào thiếu đi hương vị của hạt sen sên đường phải không nào. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hạt sen sên đường cực ngon mà không hề khó chút nào đâu nha.

cách làm hạt sen sên đường 1 cách làm hạt sen sên đường Cách làm hạt sen sên đường cực ngon cho nhân thập cẩm thêm hoàn hảo cach lam hat sen sen duong cuc ngon cho nhan thap cam them hoan hao 1

Nguyên liệu

Sen tươi hoặc sen khô

Đường

Cách làm

Bước 1: Luộc hạt sen tươi (đã bỏ hết tâm sen) với nước. Khi nước sôi thì bỏ nước luộc đầu tiên này đi. Rửa sạch hạt sen. Nếu dùng hạt sen khô cũng làm tương tự, nhưng nên luộc ở lửa vừa trong khoảng 4 – 5 phút, đến khi hạt sen nở to mới đổ nước luộc đi và rửa lại hạt sen.

Bước 2: Cho hạt sen vào nồi, đổ nước ngập cao hơn hạt sen một chút. Cho đường theo tỉ lệ lượng đường = 1/4 lượng hạt sen (có thể nhiều hơn chút xíu cũng được). Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun liu riu đến khi hạt sen chín mềm. Trong quá trình đun, nếu nước cạn thì đổ thêm để nước vừa đủ ngập hạt sen. Khi hạt sen đã mềm (nhưng chưa đến mức bị nát) thì vặn lửa to để nước cạn bớt. Nếu thấy hơi nhạt, có thể cho thêm đường.

Bước 3: Đổ hạt sen ra rổ, đặt bát ở dưới rổ để hứng nước đường từ hạt sen. Để hạt sen khô ráo ở nhiệt độ phòng rồi thái làm đôi hoặc bốn (thành cỡ hạt lựu).

Hạt sen đã sẵn sàng cho nhân thập cẩm rồi nha. Cách làm hạt sen sên đường không khó phải không nào. Sen ngon làm nhân thập cẩm thêm phần hoàn hảo đấy.

cách làm hạt sen sên đường 2 cách làm hạt sen sên đường Cách làm hạt sen sên đường cực ngon cho nhân thập cẩm thêm hoàn hảo cach lam hat sen sen duong cuc ngon cho nhan thap cam them hoan hao 2

Chúc các bạn thành công!

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận