Cách làm gà rán KFC để có lớp vỏ giòn ngon thơm đúng chuẩn

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 06.11.2017

Gà rán là món ăn quen thuộc hằng ngày trong bữa ăn của mọi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chế biến món ăn này để đạt được đến tiêu chuẩn giòn đều ở bên ngoài và mềm ẩm ở bên trong như những thương hiệu nổi tiếng Lotte hay KFC. Hãy để Beemart hướng dẫn bạn cách làm gà rán KFC mà lớp vỏ giòn thơm đúng chuẩn ngay bây giờ nhé. 

Cách làm gà rán KCF-1 cách làm gà rán kfc Cách làm gà rán KFC để có lớp vỏ giòn ngon thơm đúng chuẩn cach lam ga ran KFC 1

Nguyên liệu

* Phần gia vị ướp thịt

– Cánh gà: 2kg

Sữa tươi không đường: 3 bịch

: 120g

– Tiêu: 1 muỗng cafe

– Bột nghệ: 1 muỗng cafe

– Bột nêm chiết xuất từ thịt gà: 1 muỗng cafe

– Bột ớt: Điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân

– Bột tỏi: 15g

– Bột hành: 15g

* Phần bột chiên  

Bột mì: 550g

Bột bắp: 400g

– Bột nghệ: 1 muỗng cafe

– Tiêu: 1 muỗng cafe

– Bột nêm chiết xuất từ thịt gà: 2 muỗng cafe

– Bột ớt: 1-2 muỗng cafe

– Bột tỏi: 15g

– Bột hành: 15g

Bột nở: 25g

Cách làm

* Phần gia vị ướp thịt

– Thịt gà rửa sạch, chặt nhỏ, khứa nhẹ để thịt dễ ngấm gia vị hơn.

Cách làm gà rán KFC-84 cách làm gà rán kfc Cách làm gà rán KFC để có lớp vỏ giòn ngon thơm đúng chuẩn cach lam ga ran KFC 3

– Trộn đều tất cả các gia vị trong công thức phần ướp, cho thịt gà vào ướp. Bọc kín tô đựng thịt bằng màng bọc thực phẩm, bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 1-2 tiếng.

* Phần bột chiên

– Trộn tất cả các nguyên liệu trong công thức với nhau, chia hỗn hợp vào 2 hộp riêng biệt (hộp 1, hộp 2)

– Phủ bột lần 1: Gà sau khi ướp trong tủ lạnh, lấy từng chiếc cánh ra, cho hộp bột 1 xóc đều. Nên xóc từng cái cánh một để gà được phủ đều bởi bột, khi đưa gà ra khỏi hộp, rũ nhẹ cho bột rơi bớt ra.

– Sau lần phủ bột một, số bột còn thừa trong hộp 1 đem trộn chung với 2 quả trứng và 30ml rượu trắng thành một hỗn hợp ướt hơi sệt. Đem gà đã được phủ bột lần 1 lăn qua hỗn hợp ướt.

Cách làm gà rán KFC-884 cách làm gà rán kfc Cách làm gà rán KFC để có lớp vỏ giòn ngon thơm đúng chuẩn cach lam ga ran KFC 2

– Phủ bột lần 2: Cho từng miếng gà vừa lăn qua hỗn hợp bột ướt vào hộp bột 2. Xóc đều cho bột phủ đều cánh.

* Chiên gà 

– Đổ dầu vào chảo, nên đổ nhiều để gà khi chiên ngập trong dầu sẽ giòn hơn.

– Đun dầu cho sôi, thả từng chiếc cánh vào chiên. Lúc vừa bỏ vào chiên bạn không nên đảo hay đụng đữa để tránh bột bị vỡ. Chiên ở lửa nhỏ đến khi cánh gà vàng đều.

– Vớt gà ra, để cho ráo dầu và thưởng thức.
Cánh gà chiên thành phẩm sẽ có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn tan, phần thịt chín đều, vẫn giữ được độ mềm, ẩm, đảm bảo ngon như KFC luôn. Ngại ngần chi mà không thử ngay hôm nay, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê đặc biệt là các em nhỏ.

Cách làm gà rán KFC-2 cách làm gà rán kfc Cách làm gà rán KFC để có lớp vỏ giòn ngon thơm đúng chuẩn cach lam ga ran KFC

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Bích Ngọc 

>> Xem thêm: Cách làm bánh gà cuộn phomai nướng thơm lừng dinh dưỡng

cách làm gà rán KFC-1 cách làm gà rán kfc Cách làm gà rán KFC để có lớp vỏ giòn ngon thơm đúng chuẩn cach lam ga ran KFC gion tan

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Nhanh chóng và đơn giản với 2 món ngon từ dưa hấu Bạn đừng bỏ lỡ: Nhanh chóng và đơn giản với 2 món ngon từ dưa hấu