Cách làm gà khô xé cay ngon như ngoài hàng

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 21.09.2017

Gà khô xé cay là một trong những món ăn “tủ” của rất nhiều người, một khi đã thử thì chắc chắn sẽ nghiền không thôi. Tuy rằng món ăn này có thể dễ dàng thực hiện tại nhà nhưng để cho ra một hương vị khô gà vừa dai, vừa khô, đủ vị, lại vẫn giữ được độ ngọt của thịt thì không phải là điều đơn giản. Để giúp bạn đọc làm được điều đó, Beemart đã tìm ra được một bí quyết làm gà khô xé cay siêu ngon, siêu dễ. Ngay bây giờ hãy cùng Beemart học cách làm gà khô xé cay ngon chuẩn vị nhé! 

Cách làm gà khô xé cay ngon chuẩn vị-67

Nguyên liệu

– Thịt ức gà: 1.6kg

– Sả: 10 củ

– Tỏi: 2 củ

– Nước mắm: 3 thìa súp

– Muối: 1/3 thìa súp

– Mì chính: 1 thìa súp vơi

– Dầu điều: 2 thìa sup

– Đường: 4 thìa súp

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Ớt tươi: 3 quả (có thể thay đổi tùy khẩu vị)

– Ớt bột: 2 thìa sup (điều chỉnh theo khẩu vị)

Cách làm

(1) Sơ chế thịt gà

– Thịt gà lọc bỏ xương, cho vào nồi, đổ xâm xấp nước, thêm một nhánh gừng, 1 chút muối ăn rồi đem luộc chín. Bạn chỉ nên luộc vừa chín tới, không nên luộc chín quá thịt gà sẽ bị bã, nếu luộc sống sẽ khó xé nhỏ.

– Sau khi gà chín, vớt gà ra để nguội. Xé nhỏ thịt dọc theo thớ thịt (không nên xé quá nhỏ thịt gà sau khi sấy sẽ bị khô).

Cách làm gà khô xé cay ngon chuẩn vị-1

(2) Xả rửa sạch, đập dập, 7 củ băm nhỏ, 3 củ thái khúc khoảng 4-5cm.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

Trộn đều tất cả các gia vị với nhau trong một chiếc tô.

(3) Cho thịt gà vào tô gia vị, khuấy đều. Bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm, ướp trong khoảng 1-2 giờ.

Cách làm gà khô xé cay ngon chuẩn vị-2

(4) Sau 1-2 giờ, cho gà đã ướp vào chảo, sao cho đến khi thịt gà hơi khô. Vặn nhỏ lửa, đảo tiếp khoảng 10-15 phút.

Sau bước này bạn có thể làm theo 2 cách:

– Sử dụng lò nướng: Cho gà vào khay nướng, dàn đều trên khay, sấy bánh ở nhiệt độ 150 độ C đến khi gà khô vừa ý.

Cách làm gà khô xé cay ngon chuẩn vị-3

– Sử dụng chảo: Cứ sau 10-15 phút đảo trên chảo, cho gà ra để nguội hẳn rồi lại cho lên sao tiếp, làm lần lượt như thế đến khi đạt được độ dai và khô vừa ý.

Lưu ý: Không nên sấy hoặc sao quá khô làm gà bị giòn và đắng.

(5) Dàn gà cay khô ra mâm để nguội hẳn, cho vào hộp túi kín bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm gà khô xé cay ngon chuẩn vị-6

Được nhâm nhi khô gà cay cay, ngọt ngọt kết hợp một chút nước cốt chanh chua chua trong những ngày thu mát lạnh thì thật là tuyệt vời phải không nào? Thử cách làm khô gà xé cay ngon chuẩn vị cùng Beemart ngay bây giờ nhé.

Chúc các bạn thành công!

(nguồn: Hoàng Yến Nguyễn)

>> Xem thêm: Cách làm lạc rang tỏi ớt nhâm nhi ngày thu mát mẻ

Cách làm lạc rang tỏi ớt nhâm nhi trong ngày thu mát mẻ-19

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được