Cách làm fondant trang trí bánh

Beemart Viết bởi Beemart / 26.03.2015

 Fondant xuất hiện đã tạo nên một bước tiến vượt trội trong nghệ thuật trang trí bánh. Những chiếc bánh trở nên “kiêu sa, lộng lẫy” hơn nhờ có fondant. Ngày nay những chiếc bánh sinh nhật hay cupcake không chỉ còn là thứ đồ ăn mà với những tín đồ yêu bánh ngọt nó còn trở thành là một tác phẩm nghệ thuật. Với fondant bạn có thể thỏa thích sáng tạo trên chiếc bánh của mình. Hiện nay có loại fondant làm sẵn (Wilton), tuy nhiên khi tự nấu ở nhà mình biết được có chính xác những gì trong đó :D, được quyền lựa chọn màu sắc. Fondant không có mùi vị nhất định nên chúng thường được bóc bỏ đi trước khi ăn. Theo mình biết, hiện tại có 3 cách làm fondant trang trí bánh: sống, chín và làm từ mashmallow. Hôm nay mình sẽ làm theo cách đầu tiên nhé.

Cách làm fondant trang trí bánh

Cách làm fondant trang trí bánh

Nguyên liệu:

  • Gelatine bột
15g
  • Nước
60ml
  • Siro glucose hoặc corn syrup
35ml
  • Glycerin
15ml
  • Shortening
30g
  • Vani
5ml
  • Đường bột
950g

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gelatine vào nước lạnh, để yên cho gelatine nở.

Cách làm fondant trang trí bánh

Cách làm fondant trang trí bánh

Bước 2: Đun cách thủy hỗn hợp gelatine cho đến khi hòa tan

Cách làm fondant trang trí bánh

Bước 3: Thêm siro glucose và glycerin vào trộn đều. Cho shortening vào khuấy đều, tắt bếp trước khi shortening tan hết. Bắc nồi ra khỏi bếp và cho vani nào.

Cách làm fondant trang trí cho bánh gato 4

Cách làm fondant trang trí cho bánh gato 6

Cách làm fondant trang trí cho bánh gato 7

Bước 4: Để nguội hỗn hợp đến khi ấm.

Bước 5: Rây 1/2 số đường bột vào 1 bát lớn. Tạo giếng và đổ hỗn hợp ở trên vào, khuấy đều bằng thìa gỗ cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.

Bước 6: Rây nốt đường bột vào lại vào nhào tiếp. Nhào cho đến khi kẹo mềm, mịn màng, dẻo và không dính tay là được. Nếu kẹo quá mềm thì cho bớt đường đi, nếu kẹo cứng thì thêm ít nước.

Cách làm fondant trang trí cho bánh gato 13

Fondant đã hoàn thiện có thể sử dụng luôn hoặc bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh. Khi sử dụng mang ra để nhiệt độ phòng và nhào cho đến khi mềm trở lại.

Cách làm fondant trang trí cho bánh gato 12

Muốn tạo màu bạn chỉ cần cho 1 ít màu vào fondant rồi nhồi kỹ cho màu hòa quyện vào fondart.

Lưu ý: trang trí bàng fondant thì không nên để trong tủ lạnh, khi mang bánh ra ngoài, hơi lạnh gặp nhiệt độ cao sẽ tạo hiện tượng “toát mồ hôi”, cho nên khi trang trí bánh bằng fondant thì nên trang trí ngay trước khi cần bánh sử dụng.

Cách làm fondant trang trí cho bánh gato 16

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/cach-lam-fonda…trang-tri-banh/

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tìm hiểu chiếc bánh red velvet ngọt ngào mà sang chảnh Bạn đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu chiếc bánh red velvet ngọt ngào mà sang chảnh