Ngọt ngào với cách làm flan trà xanh quyến rũ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 29.05.2016

Flan chắc chắn là món ăn không còn gì xa lạ với chúng ta phải không nào. Phần trứng sữa béo ngậy quyện với phần caramen ngọt ngọt đắng đắng quyến rũ. Món ăn ngọt ngào này đã gắn liền với bao kỷ niệm tuổi thơ của bao thế hệ từ trước đến nay và bây giờ vẫn còn tiếp tục. Nếu bạn đã chết mê món flan này thì chắc chắn rằng bạn cũng sẽ không thể nào bỏ qua được món flan trà xanh đầy mới lạ này đâu. Mùi trứng sữa quen thuộc hòa với mùi trà xanh thơm lừng sẽ đem lại cho bạn cảm giác thích thú vô cùng khi thưởng thức đấy. Cùng Beemart học cách làm flan trà xanh thôi nào các bạn ơi.

cách làm flan trà xanh 1

Nguyên liệu:

  • Phần bánh flan

Sữa tươi không đường    400 ml

Kem tươi                           100ml (Có thể thay thế hoàn toàn bằng sữa nếu không có kem tươi)

Đường                                70g

Trứng gà                           2 quả

Lòng đỏ trứng gà            4 quả

Bột trà xanh                     10g

  • Phần caramen

Đường                               50g

Nước                                  20ml

Ngoài ra chúng ta chuẩn bị thêm các cốc nhựa hoặc thủy tinh để đựng flan nhé

Cách làm:

Bước 1: Cho đường và nước vào nồi ( nên chọn nồi sáng màu, dày để dễ quan sát màu nước đường tránh để nước đường bị cháy). Đun nhỏ lửa cho đường tan chảy cho đến khi có màu cánh gián nhạt và sánh lại thì tắt bếp. Không nên thắng đường kỹ vì đường cháy có hại cho sức khỏe. Chia vào các cốc khi còn nóng

Bước 2: Cho sữa, kem, bột trà xanh, đường vào nồi đun nhỏ lửa, không để sôi, khuấy đến khi tan hết bột trà xanh và đường.

Bước 3: Đánh tan phần trứng (4 lòng đỏ và 2 quả nguyên), từ từ đổ hỗn hợp kem sữa vào, quấy đều tay để trứng không bị vón cục. Lọc qua rây để hỗn hợp được mịn

Bước 4: Chia hỗn hợp vào cốc đã có sẵn caramen bên trên. Nghiêng cốc xem caramen đã đông lại chưa rồi mới rót phần flan vào nhé nếu không phần flan và caramen sẽ bị hòa lẫn đấy.

cách làm flan trà xanh 3

Bước 5: Hấp cách thủy trong 20-30’ tùy cốc to nhỏ. Chú ý không đậy nắp cốc, 5 phút phải mở vung nồi để lau hơi nước đọng 1 lần nếu không phần nước nhỏ xuống sẽ làm rỗ mặt flan. Không để lửa quá to sẽ làm rỗ phần flan. Bánh chín là khi bạn cắm một cây tăm vào mà khi rút ra tăm sạch nhé

Xong rồi đấy các bạn ơi. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh nhé. Flan phải ăn man mát mới ngon đúng không nào. Với cách làm flan trà xanh này, bạn có thể đãi gia đình và bạn bè một món tráng miệng vô cùng độc đáo. Đảm bảo ngon hơn ngoài hàng luôn ấy chứ. Ai cũng phải trầm trồ tấm tắc cho mà xem. Cách làm lại dễ vô cùng phải không nào.

cách làm flan trà xanh 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh nướng thập cẩm Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh nướng thập cẩm