cách làm flan rau câu sakura 3 cách làm flan rau câu sakura Cách làm flan rau câu sakura cực độc đáo không thể bỏ qua cach lam flan rau cau sakura cuc doc dao khong the bo qua 3

Cách làm flan rau câu sakura cực độc đáo không thể bỏ qua

Flan rau câu mát lạnh mềm mịn đã không còn lạ gì phải không nào, và hôm nay Beemart sẽ giới thiều với các bạn cách làm flan rau câu sakura cực độc đáo cực lạ mà ngon mê mẩn luôn. Đem một chút không khí từ nước Nhật vào bếp nào.

cách làm flan rau câu sakura 1 cách làm flan rau câu sakura Cách làm flan rau câu sakura cực độc đáo không thể bỏ qua cach lam flan rau cau hoa anh dao cuc doc dao khong the bo qua 2

Nguyên liệu

Phần flan:

Bột rau câu                                    15g

Đường                                             10g

Sữa tươi                                          500ml

Lòng đỏ trứng                                100g

Bột đậu trắng đã ngào đường   230g

Whipping cream                           120g

Rượu hoa anh đào (nếu thích) 30ml

Phần rau câu:

Hoa anh đào ngâm muối           vài cánh tùy thích

Bột rau câu                                     15g

Đường                                             100g

Nước                                                750ml

Rượu hoa anh đào (nếu thích) 30ml

Cách làm

Bước 1: Cho 15g bột rau câu và 5g đường vào nồi, trộn cho thật đều. Đổ tiếp sữa tươi vào khuấy cùng cho tan đường và bột rau câu.

Bước 2: Đánh đều phần lòng đỏ trứng với 5g đường còn lại. Đổ nồi sữa vào âu hỗn hợp trứng đường quậy cho tan trứng đường. Đổ trở ngược hỗn hợp sữa vào nồi qua rây.

Bước 3: Trộn đều phần đậu trắng với whipping cream cho nhuyễn mịn

Bước 4: Bắc nồi hỗn hợp sữa lên bếp nấu sôi đến 80 độ C thì bắc xuống, trong khi nấu nhớ khuấy đều tránh cháy khét, tốt nhất là nên sử dụng nồi chống dính.

Bước 5: Khi hỗn hợp sữa đã được nấu xong bắc xuống, trong khi còn nóng thì đổ hỗn hợp đậu trắng qua rây vào. Cho rượu hoa anh đào vào cuối cùng.

Bước 6: Đổ hỗn hợp ra ly để tạo hình để lạnh cho hỗn hợp flan đông lại. Sau khi flan đông lại thì thả cánh hoa đào muối vào ly flan

Bước 7: Cho bột rau câu và đường vào nồi, trộn cho thật đều. Đổ nước vào khuấy thật đều.

Bước 8: Bắc nồi lên bếp vừa nấu vừa quậy cho đều, khi hỗn hợp sôi cỡ 80 độ C thì bắc xuống, cho rượu hoa anh đào vào, tiếp tục đổ hỗn hợp rau câu lên bên trên mặt hỗn hợp bánh flan là xong, chờ nguội, cho vào tủ lạnh làm lạnh và thưởng thức.

Xong rồi đấy các bạn ơi. Đẹp và độc phải không nào. Cách làm flan rau câu sakura lại không hề khó chút nào phải không. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thử ngay nào.

cách làm flan rau câu sakura 2 cách làm flan rau câu sakura Cách làm flan rau câu sakura cực độc đáo không thể bỏ qua cach lam flan rau cau sakura cuc doc dao khong the bo qua 1

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận