Cách làm dầu dừa nguyên chất đơn giản ngay tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 27.08.2016

Dầu dừa nguyên chất là một trong những nguyên liệu được dùng nhiều trong ẩm thực cũng như có tác dụng thần kỳ đối với việc làm đẹp của chị em phụ nữ trong việc giữ gia trắng sáng hay làm đẹp tóc. Cách làm dầu dừa nguyên chất vô cùng đơn giản, ai cũng có thể tự tay chế biến ngay tại nhà với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm đấy. Cùng Beemart vào bếp và khám phá 2 cách làm dầu dừa thôi nào bạn nhé.

Cách làm dầu dừa nguyên chất 7

Tự tay làm dầu dừa nguyên chất tại nhà cực dễ đảm bảo thành công.

Nguyên liệu

Dừa già:1 quả( bạn chú ý chọn quả nào càng già càng tốt nhé)

Nước lọc: 500ml

Cách làm

Cách 1: Làm dầu dừa bằng phương pháp nóng

Bước 1: Bạn bổ đôi quả dừa sau đó lấy phần cùi dừa và nạo nhuyễn hoặc nạo thành những sợi nhỏ vụn.  Sau đó cho vào máy xay với ít nước nóng .

Cách làm dầu dừa nguyên chất 1

 Bước 2: Bạn đặt 1 nồi nước sạch lên bếp để đun sôi rồi tắt bếp đi, sau đó để bớt nóng bỏ bớt nước ra bát bên ngoài. Đặt phần cơm dừa xay ở bước 1 vào chung với nước nóng trong nồi.

Cách làm dầu dừa nguyên chất 2

Lưu ý: Khi đổ nước trở lại vào nồi cùng với cơm dừa bạn chỉ cần để nước vừa đủ sấp với dừa là được nhé, sau đó tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 phút rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Xay lại phần dừa vừa nấu ở bước 2 bằng cách cho toàn bộ nồi dừa vừa đun sau khi đã để nguội vào trong máy xay sinh tốt xay thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở lên thật sánh và mịn. Sau đó vắt lấy nước cốt dừa bằng cách cho hỗn hợp dừa xay mịn vào vải xô hoặc dụng cụ màng lọc để vắt lấy nước, bạn có thể sử dụng vải xô vắt thật mạnh để cơm dừa ra được phần nước cốt nhé.

 Cách làm dầu dừa nguyên chất 3

Bước 4: Bạn cho nước dừa vắt được ở trên lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Trong quá trình nấu nước cốt dừa bạn sẽ thấy phần cơm dừa dần dần tách khỏi dầu dừa và đứng xuống đáy nồi. Lưu ý phần cơm dừa sẽ đọng dần xuống đáy nồi do đó bạn cần ngoáy thường xuyên để tránh bị khê hoặc cháy.

Cách làm dầu dừa nguyên chất 4

Cuối cùng sau khi phần cơm dừa ngả toàn bộ sang màu nâu sẫm bạn có thể lọc chắt dần dầu dừa nguyên chất ra khỏi nồi cho vào lọ để nguội rồi đậy kín nắp và dùng dần . Vậy là bạn đã thu được một lượng dầu dừa nguyên chất từ quá trình thực hiện cách nấu dầu dừa ở trên rồi đấy.

Cách 2: Làm dầu dừa bằng phương pháp lạnh

Bước 1: Bạn sơ chế dừa và cạo sạch vỏ ở cùi dừa cắt thành nhiều miếng nhỏ và cho  vào lò vi sóng để ở nhiệt độ thấp để sấy khô (bạn có thể để từ 6- 8 tiếng, tùy theo thời gian bạn cảm thấy dừa đã khô hay chưa hoặc tùy theo việc bạn thái dừa như thế nào) – mục đích của việc sấy khô giúp tăng nồng độ dầu dừa sau này khi bạn chế biến thực hiện bước tiếp theo.

Cách làm dầu dừa nguyên chất 5

Lưu ý: Bạn cũng có thể không sử dụng cách này thay vào đó thì bạn có thể thái nhỏ dừa và xay mịn rồi thực hiện vắt như ở phương pháp A bên trên, và khi đó bạn chỉ bỏ qua phương pháp đun nóng. Bước 2: Bạn cho dừa đã sấy khô vào máy ép nước hoa quả để ép chắt lấy phần dầu dừa (cố gắng ép thật kỹ, ép đi ép lại để có thể chắt toàn bộ tinh chất dầu dừa – tiết kiệm tránh lãng phí).

Bước 3: Với nước dầu dừa vừa ép bạn cho vào trong hộp thủy tinh để ở nhiệt độ phòng trong 1 đêm, 1 ngày đế khi phần sữa dừa nắng đọng xuống đáy bình và phần dầu dừa nguyên chất sẽ nhẹ hơn và nổi lên trên cùng.

Bước 4: Dùng thìa lấy phần dầu dừa này ra bỏ vào lọ thủy tinh sạch và sử dụng. Ngoài ra bạn có thể cho hỗn hợp này vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhà bạn để 1 thời gian khi mà phần dầu dừa quánh lại bạn dùng thìa múc ra cho dễ.

Cách làm dầu dừa nguyên chất 8

Vậy là bạn đã hoàn thành xong hai cách chế biến dầu dừa rồi đấy.

Cách làm dầu dừa nguyên chất 6

Beemart chúc các bạn thành công nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Các dụng cụ cắt và vét bột chuyên dùng trong làm bánh Bạn đừng bỏ lỡ: Các dụng cụ cắt và vét bột chuyên dùng trong làm bánh