Bí quyết làm đào ngâm từ đào tươi đơn giản không ngờ

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 03.06.2016

Mấy hôm nay mình cứ thấy chị em trên Phố Bánh nô nức nhau khoe Đào ngâm nhà làm được, nhìn ngon dã man, bản thân cũng thích uống trà đào nên lại mày mò học theo công thức của các chị. Đào ngâm ở ngoài thị trường cũng bán khá nhiều, nhưng vừa đắt lại được ít, nên nếu làm được ở nhà thì sẽ khá tiết kiệm chi phí đấy ạ. Đang là mùa đào nên chắc hẳn nhiều các mẹ các chị các bạn cũng đang nung nấu ý định làm cho nhà mình một mẻ đào ngâm dùng dần trong mùa hè này đúng không ạ. Hôm nay mình xin giới thiệu tới mọi  người cách làm đào ngâm  nha.

Cách làm đào ngâm từ đào tươi đơn giản đến không ngờ 11

Vào bếp làm đào ngâm để giải nhiệt mùa hè này bạn nhé !

Nguyên liệu

Đào: 1kg

Bạn lựa chọn những quả đào có lông, màu vàng đỏ và cứng nhé. Lựa đào như vậy thì lúc ngâm mới giòn được ạ.

Đường: 0,5kg

Nếu bạn muốn đào vàng thì có thể chọn cả đường nâu và đường trắng theo tỷ lệ 1:1 nhé.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế đào

Bạn rửa sạch đào xong rồi bổ thành miếng, bạn bổ tới đâu thì ngâm đào vào nước muối tới đó nhé để đào không bị thâm ạ.

Cách làm đào ngâm từ đào tươi đơn giản đến không ngờ 13

Sau đó bạn mới gọt vỏ đào nhé, có thể hơi mất công nhưng làm thế đào mới không bị thâm ạ. Sau khi bổ xong bạn mới gọt vỏ, gọt vỏ miếng nào xong bạn lại ngâm vào nước muối nhé.

Cách làm đào ngâm từ đào tươi đơn giản đến không ngờ 3

Bước 2: Sau khi gọt đào xong xuôi bạn thắng một chút đường với ít nước cho tới khi đường keo thành màu vàng thì đổ nước và đường vào rồi đun sôi.

Bạn đong nước vừa đủ vừa cái lọ bạn dự định đựng đào nhé, còn đường thì tùy theo khẩu vị bạn thích ăn ngọt hay không nhé. Nhưng nếu bạn cho ngọt thì đào của bạn sẽ ngấm hơn đấy. Và nước đường sau này bạn cũng sẽ dùng để pha trà nên không lo bị thừa đâu nha.

Bước 3: Nước đường sau khi đun sôi thì bạn vớt đào từ bát nước muối rối sang nồi nước đường và đun tới khi đào chuyển màu trong thì bạn vớt ra và thả vào bát nước đá nha.

Cách làm đào ngâm từ đào tươi đơn giản đến không ngờ 4

Nồi nước đường đun đào bạn đổ vào lọ mà bạn đã chuẩn bị sẵn để ngâm đào nhé.

Bạn cho đào vào lọ và đổ nước đường vừa đủ để sắp mặt đào,phần dư còn lại bạn có thể cất vào tủ lạnh để dùng pha trà dần dần nhé.

Cách làm đào ngâm từ đào tươi đơn giản đến không ngờ 12

Đào ngâm có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong hai tuần bạn nhé. Cùng vào bếp tự tay làm cho mình những cốc trà đào thật ngon nha :)

Cách làm đào ngâm từ đào tươi đơn giản đến không ngờ 6

Beemart chúc các bạn một mùa hè thật tươi mát.

Nguồn: Sưa tầm từ Facebook Phố bánh và dụng cụ làm bánh.

>>Các bạn có thể xem thêm cách làm sấu ngâm  ngon và giòn 

>>Cách pha trà đào các bạn có thể tham khảo tại đây nha !

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bí quyết làm bánh quy tết siêu ngon siêu đẹp cho bạn mới tập tành (P2) Bạn đừng bỏ lỡ: Bí quyết làm bánh quy tết siêu ngon siêu đẹp cho bạn mới tập tành (P2)