cách làm croissant 6 cách làm croissant Cách làm croissant – món bánh sừng bò nổi tiếng thế giới cach lam croissant mon banh sung bo noi tieng the gioi 6

Cách làm croissant – món bánh sừng bò nổi tiếng thế giới

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với croissant – chiếc bánh hình sừng bò đến từ nước Pháp phải không nào. Chiếc bánh được làm từ bột ngàn lớp thơm thơm mùi bơ được người Pháp ăn sáng với một ly cà phê để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Cùng Beemart học cách làm croissant ngay trong gian bếp nhà mình nào mọi người ơi, mang một chút không khí của Paris hoa lệ vào nhà nào.

cách làm croissant 4 cách làm croissant Cách làm croissant – món bánh sừng bò nổi tiếng thế giới cach lam croissant mon banh sung bo noi tieng the gioi 4

Nguyên liệu

500g bột mì

15g men khô

90g đường

15g muối

300ml sữa ấm

340g bơ

1 quả trứng đánh tan được hòa cùng với 1 chút nước

Cách làm:

1. Trải giấy nến lên bàn. Đặt bơ vào đó, tiếp tục đặt lên mặt bơ một tờ giấy nến khác. San phẳng và cán bơ cho đến khi đạt diện tích khoảng 20x25cm. Gói bơ vào nilon bọc thực phẩm rồi đặt trong tủ lạnh vài phút

cách làm croissant 1 cách làm croissant Cách làm croissant – món bánh sừng bò nổi tiếng thế giới cach lam croissant mon banh sung bo noi tieng the gioi 1

2. Trộn bột mì, đường, muối, sữa và men với nhau. Có thể dùng máy đánh trứng để bột mịn hơn. Đánh đến khi thu được khối bột mịn dẻo. Phủ một lớp bột khô lên 1 chiếc âu và đổ bột vào rồi bọc bằng một chiếc khăn sạch trong khoảng 1,5-2h, nên nhớ ủ bột càng lâu thì bánh càng ngon.

3. Cán bột cho thật mịn đều và mỏng. Lấy bơ ra đặt ở giữa hỗn hợp bột. Cuốn bột vào với bơ rồi cán phẳng, gấp bột làm 3, cán đều, bọc lại bằng nilon bọc thực phẩm rồi đặt trong tủ lạnh. Sau 25-30 phút lấy hỗn hợp bột ra và cán đều, tiếp tục gấp bột làm 3, cán lại rồi lại cho vào tủ lạnh ủ 30 phút. Lặp lại bước này thêm 3 lần nữa.

cách làm croissant 2 cách làm croissant Cách làm croissant – món bánh sừng bò nổi tiếng thế giới cach lam croissant mon banh sung bo noi tieng the gioi 2

4. Lấy hỗn hợp bột ra chia thành 2 phần. Phủ một lớp bột khô lên mặt cán và tiếp tục cán bột. Cán đều tay đến khi miếng bột dày khoảng 0,5 cm. Cẩn thận cắt lớp bột mỏng thành một hình chữ nhật dài sau đó chia những hình chữ nhật ra thành những hình tam giác tùy theo kích cỡ. Làm tương tự với phần bột còn lại

 

5. Cuộn những miếng bột tam giác lại, uốn cong bột để tạo hình sừng bò.

cách làm croissant 3 cách làm croissant Cách làm croissant – món bánh sừng bò nổi tiếng thế giới cach lam croissant mon banh sung bo noi tieng the gioi 3

6. Làm nóng lò ở nhiệt độ 300 độ C. Xếp bánh vào khay, dùng chổi quét hỗn hợp trứng lên mặt bánh. Nướng bánh 15-18 phút đến khi bánh nở và có màu vàng nâu đẹp mắt.

Xong rồi đấy các bạn ơi. Lấy ra khỏi lò và thưởng thức thôi nào. Bánh ăn ngay khi còn ấm nóng nhé. Mùi bơ thơm nồng cả gian bếp rồi. Cách làm croissant có hơi phức tạp một chút nhưng thành phẩm thật đáng mong đợi phải không nào. Nếu thích bánh có thêm nhân thì trước khi cuộn các bạn thêm nhân bánh vào nhé, có thể là chocolate hay phô mai đều ngon. Các bạn còn chờ gì nữa, làm một mẻ đãi cả nhà thôi nào, ai cũng thích cho mà xem.

cách làm croissant 5 cách làm croissant Cách làm croissant – món bánh sừng bò nổi tiếng thế giới cach lam croissant mon banh sung bo noi tieng the gioi 5

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận