Cùng học cách làm crepe xoài cực ngon cực dễ nào các bạn ơi

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 26.06.2016

Crepe thì quen lắm rồi phải không nào, crepe xoài cũng chẳng còn lạ lẫm gì nữa đúng không. Nhưng mua ngoài hàng mãi cũng đắt, ăn lại không đảm bảo nữa. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không tự tay làm ở nhà nhỉ. Vào bếp học cách làm crepe xoài cùng Beemart nào các bạn ơi, dễ lắm lắm luôn.

cách làm crepe xoài 2

Nguyên liệu:

200ml whipping cream

250ml sữa tươi không đường

80g bột mì

50g bơ

30ml nước

2 quả trứng gà

1 quả xoài chín

3g bột vani

100g đường

Cách làm:

Bước 1: Rây kĩ bột mì với bột vani và 50g đường rồi cho hai quả trứng vào, đánh đều tay cho trứng và bột quyện với nhau

Bước 2: Đun nóng sữa, nước và bơ trong nồi nhỏ trong 5′. Sau đó, tắt bếp và để nguội trong 5′

Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng bột ở trên, trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn và hơi đặc

Bước 4: Mở bếp lửa nhỏ, phết một lớp bơ mỏng lên chảo. Múc 1 muỗng bột đổ vào chảo và tráng thành một lớp bánh mỏng. Chú ý lật bánh để bánh không bị cháy nhé, bánh mỏng nên sẽ chín rất nhanh đấy.

Bước 5: Cắt lấy hai má xoài, và cắt những miếng xoài thành hình quân cờ nhỏ. Dùng máy đánh bông whipping cream lên với 50g đường còn lại

Bước 6: Cho whipping cream và xoài lên giữa bánh crepe. Nhẹ nhàng gấp bánh crepe bọc xoài và kem whipping lại thành hình chữ nhật

Làm xong xuôi thì để vào tủ lạnh một chút cho man mát nhé. Bánh này phải ăn lạnh mới ngon đúng không nào. Hương xoài thơm lừng quyện với whipping cream beo béo ngon ơi là ngon luôn. Cách làm crepe xoài lại dễ nữa chứ.

cách làm crepe xoài 3

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Sau ngày rằm làm xôi chiên giòn tan đậm đà cho cả nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Sau ngày rằm làm xôi chiên giòn tan đậm đà cho cả nhà