Cách làm cơm viên xúc xích chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 04.10.2016

Bạn đã bao giờ biến tấu với món cơm viên xúc xích chiên xù béo ngậy thơm giòn chưa, món ăn này cực kỳ hợp với những buổi đi chơi dã ngoại hay ăn vặt cùng bạn bè người thân mình đấy. Cơm hấp dẫn bởi màu sắc sặc sỡ với hình dáng nhỏ nhắn xinh xắn rất thích hợp để các bạn mang đi xa đấy. Cùng chúng mình vào bếp học cách làm cơm viên xúc xích chiên giòn siêu đơn giản ngay tại nhà thôi nào bạn nhé.

cách làm cơm viên xúc xích chiên giòn 8

Cơm viên xúc xích chiên giòn rất thích hợp cho những buổi dã nguội cuối tuần bạn nhé.

Nguyên liệu

–        50g thịt xông khói.

–        70g cà rốt.

–        50g hành tây.

–        30 ớt chuông xanh hoặc đỏ, vàng tùy theo ý bạn thích.

–        10g bột cà ri

–        1 tô cơm nguội hay nóng đều được.

–        6 cây xúc xích xông khói loại dài.

–        1 quả trứng.

–        Bột chiên xù: 1 gói.

–        Hành lá: 2-3 cây.

–        Gia vị: nước mắm, hạt nêm.

–        Một bát nhỏ bột mỳ.

–        Dầu ăn.

Cách làm

Bước 1: Thịt xông khói bạn tiến hành thái miếng nhỏ.

Cà rốt, hành tây, hành lá và ớt chuông sau khi mua về bạn rửa sạch rồi tiến hành băm nhỏ.

Xúc xích bạn cắt đôi hoặc cắt ba tùy theo độ dài của cây xúc xích nhé.

Trứng bạn đập ra bát rồi tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Bước 2: Xúc xích bạn lăn qua bột mì rồi để gọn nhé.

cách làm cơm viên xúc xích chiên giòn 1

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào đun nóng.

Bạn cho thịt xông khói, hành tây, hành lá, ớt chuông vào xào qua, sau đó bạn cho cho bột cà ri vào đảo đều.

cách làm cơm viên xúc xích chiên giòn 2

Cho tiếp cơm vào rang chín. Bạn nêm nếm cơm cho vừa miệng nhé.

cách làm cơm viên xúc xích chiên giòn 4

Khi cơm có mùi thơm và có màu vàng đẹp thì bạn tắt bếp, đổ cơm ra bát tô.

Bước 4: Bạn lấy một miếng xúc xích đã tẩm bột, bọc kín cơm xung quanh. Các bạn chú ý là phải bọc cơm cho thật đều và thật chắc vào nhé.

cách làm cơm viên xúc xích chiên giòn 5

Tiếp theo bạn nhúng viên cơm vào bát lòng đỏ trứng rồi nhanh chóng lăn qua bột chiên xù. Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết xúc xích và cơm.

cách làm cơm viên xúc xích chiên giòn 6

Bước 5: Bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào đun nóng.

Khi dầu ăn sôi bạn thả các viên cơm vào chiên vàng.

Bạn nhớ lật các viên cơm thưởng xuyên để cơm có màu vàng đều cả hai mặt nhé.

Cuối cùng, bạn vớt các viên cơm ra để ráo dầu, thấm qua giấy một lần nữa cho hết hẳn dầu ăn đi.

Vây là bạn đã có ngay món cơm viên xúc xích hấp dẫn để thưởng thức rồi đấy. Cơm ăn khi nóng sẽ giòn và ngon hơn bạn nhé.

 

Lưu ý khi làm món cơm viên xúc xích chiên giòn:

–        Khi chiên cơm bạn không nên chiên quá lâu bởi cơm của chúng ta đã chín, xúc xích đã được hun khói qua và cũng rất nhanh chín nữa. vì vậy, bạn chỉ cần thấy cơm có màu vàng đẹp mắt là vớt ra được rồi, tránh làm cơm bị khô.

–        Với nguyên liệu cơm thì các bạn nên chọn tốt nhất là loại cơm mềm và dẻo một chút, thậm chí là hơi nát cũng được. Không chọn cơm cứng hay khô vì như vậy khi chiên xong bạn sẽ thấy món ăn hơi khó nuốt vì cơm quá khô.

–        Khi rang cơm lúc đầu, bạn nên chú ý sau khi đảo đều cơm thì bạn cần đạy vung chảo lại. Bởi khi chúng ta có đạy vung nồi thì chảo cơm mới có phần hơi nước lớn, cơm mềm và ăn rất ngon. Trong lúc rang thì bạn để lửa nhỏ một chút nhé.

–        Khi nắm cơm, bạn có thể đeo găng tay hay dùng một mảnh vải xô và làm động tác như nắm cơm nắm như vậy cơm mới bám chắc vào xúc xích và rất chặt không bị rơi cơm ra ngoài.

–        Nếu bạn không thích mùi hăng của ớt, bạn hay ngâm ớt chuông vào nước muối loãng 15 phút rồi lại ngâm tiếp với hỗn hợp nước giấm đường. Như vậy ớt sẽ hết mùi hăng và bạn có thể ăn thoải mái rồi.

–        Về phần xúc xích chúng ta có lăn qua một lớp bột mì, nhiều bạn thắc mắc vì sao lại phải có bước này và muốn bỏ đi cho đỡ cách rách. Nhưng mình nghĩ bước này lại khá quan trọng, bột mì lúc này tựa như một lớp keo đặc biệt giúp kết dính với cơm một cách dễ dàng hơn. Bởi cơm và xúc xích phải gắn chặt vào nhau mới tạo nên được thành công của món ăn.

–        Với các bạn dùng cơm làm bữa ăn dã ngoại thì các bạn để cơm nguội bớt một chút và cho vào hộp nhựa đậy kín nắp như vậy chúng ta đã có một món ăn trưa thơm ngon, cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng cho ngày dã ngoại thú vị rồi.

–        Với các bà mẹ có con nhỏ lười ăn thì bạn có thể thử áp dụng bằng món viên cơm xúc xích chiên giọn, các bé sẽ bị hấp dẫn, thu hút bởi những viên cơm nhỏ nhắn thơm lừng và những cái que xiên hình chuột mickey đầy sắc màu dễ thương nữa. Cơm không chỉ ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất như đạm hay chất xơ nên các bà mẹ yên tâm khi cho các con dùng cơm nhé.

cách làm cơm viên xúc xích chiên giòn 9

Beemart chúc các bạn thành công với món ăn này nha.

Nguồn: Toinayangi.vn

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh trứng cay Mexico mới lạ đổi vị bữa sáng Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh trứng cay Mexico mới lạ đổi vị bữa sáng