Cách làm cheesecake cherry chua chua phiên bản cupcake siêu ngon

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 03.07.2016

Cheesecake thì quá quen thuộc rồi phải không nào. Phần kem phô mai chua chua béo béo cùng phần đế bánh quy giòn thơm mùi bơ đã quyến rũ biết bao người. Đặc biệt do không cần phải sử dụng tới lò nướng nên cheesecake luôn là lựa chọn hàng đầu của những cô nàng mới tập tành làm bánh phải không nào. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu với các bạn một món cheesecake mới, siêu lạ mà vẫn siêu ngon luôn – cheesecake cherry. Cùng vào bếp học cách làm cheesecake cherry với chúng tớ nào các bạn ơi. Đặc biệt với phiên bản cupcake bé bé xinh xinh bánh càng đáng yêu hơn đấy.

cách làm cheesecake cherry 6

Nguyên liệu

Phần đế bánh

Bánh quy                                  100g
Bơ nhạt                                  30g

Phần cheesecake

Cream cheese                     155g
Nước cốt chanh                     5ml
Vanilla extract                     5ml
Whipping cream                     120ml
Đường bột                     50g
Cherry                     60g

Phần topping

Chocolate                     30g
Bơ nhạt                     15g
Whipping cream                     15ml

Bên cạnh đó chúng ta chuẩn bị cả khuôn cupcake và giấy lót bánh cupcake nữa nhé

Cách làm

Bước 1: Bánh quy cho vào túi đập vụn. Bơ nhạt đun chảy rồi trộn đều với phần bánh quy nhé. Loại bánh quy thì tùy thuộc các bạn lựa chọn nhé, có thể dùng bánh quy bơ cosy, marie hay oreo đều được nhé.

cách làm cheesecake cherry 1

Bước 2: Lót cup giấy vào khuôn. Dùng thìa nén chặt phần bánh quy xuống để làm đế bánh. Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút nhé

cách làm cheesecake cherry 2

Bước 3: Cherry rửa sạch và lau thật khô. Thái miếng nhỏ, bỏ hạt

Bước 4: Dùng máy đánh nhuyễn cream cheese với đường, cho nước cốt chanh, vanilla vào đánh cùng. Từ từ cho whipping vào đánh đến khi quyện đều thành hỗn hợp kem mịn. Chú ý không đánh quá lâu whipping sẽ bị tách nước.

cách làm cheesecake cherry 3

Bước 5: Trộn phần cherry cắt nhỏ vào. Lấy khuôn ra và chia đều và các khuôn. Để lại khuôn vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng hoặc để qua đêm.

cách làm cheesecake cherry 4

Bước 6: Cho whipping vào nồi nhỏ đun nóng lên, chú ý không để sôi. Bơ và chocolate cho vào chung một bát, đổ phần whipping nóng vào và khuấy đều cho chocolate và bơ tan hết thành hỗn hợp mịn mượt. Để hơi nguội rồi phủ lên trên phần cheesecake. Để vào tủ lạnh thêm 15 phút cho chocolate đông lại.

cách làm cheesecake cherry 5

Bánh hoàn thành rồi mọi người ơi. Cream cheese béo ngậy, cherry chua chua, chocolate ngọt ngào, bơ thơm thơm tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành món bánh ngon không thể từ chối luôn các bạn ạ. Phiên bản cupcake bé xinh nên không lo bị ngán vì ăn quá nhiều đâu nhé, mà biết đâu lại phải ăn đến 2-3 cái mới đã thèm ý chứ. Cách làm cheesecake cherry quá dễ dàng phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay một mẻ, trời nóng được miếng bánh mát lạnh thế này thì thích lắm luôn.

cách làm cheesecake cherry 7

Bạn có thể thay phần topping chocolate bằng mứt cherry nhé

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm sữa gạo quế thơm ngất ngây tuyệt ngon không thể bỏ qua Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm sữa gạo quế thơm ngất ngây tuyệt ngon không thể bỏ qua