Cách làm cheesecake chanh leo beo béo mát lạnh cho ngày hè

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 25.06.2016

Có vị ngọt beo béo với lớp kem phô mai ngậy ngậy vị sour cream, thêm một chút sốt chanh leo chua chua nhìn hấp dẫn làm sao… Bạn có muốn thử không? Cảm giác khi cắn một miếng man mát, xong lại chua chua ngọt ngào tuyệt vời làm sao sẽ làm một món ăn giải nhiệt cho mùa hè đó nha. Bạn đã biết cách làm cheesecake chanh leo độc đáo đó chưa?? Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? như thế nào??? Cùng vào căn bếp nhà Bee để khám phá nhé!!!!!!

Cách làm cheesecake chanh leo beo béo mát lạnh cho ngày hè 1

Cách làm cheesecake chanh leo beo béo mát lạnh cho ngày hè

Nguyên liệu

Phần cốt bánh

– 30g bột hạnh nhân

– 45g bột mì

– 25g dầu ăn

– 15g sữa tươi không đường

– 1/2 tsp tinh chất vani

– 3 quả trứng gà

– 75g đường

Phần cheese

– 6g gelatin

– 110ml nước cốt chanh leo

– 60g đường

– 200g creamcheese

– 250ml kem tươi (whipping cream)

 Phần phủ

– 5g gelatin

– 80ml nước cốt chanh leo

– 100 ml nước lọc

– 30g đường​

Cách làm

Bước 1: Phần cốt bánh

– Vặn lò ở 180 độ, lót giấy nướng vào khuôn.

– Trộn đều bột hạnh nhân và bột mì. Hòa sữa tươi, dầu ăn và tinh chất vani với nhau.

– Cho trứng và đường vào âu lớn, đánh trứng đến khi được hỗn hợp bông đặc và không còn bọt khí nữa là được (10-15 phút).

Cách làm cheesecake chanh leo beo béo mát lạnh cho ngày hè 2

– Từ từ cho hỗn hợp sữa và dầu ăn ở trên vào, tiếp tục đánh thêm 2 phút cho quyện.

– Chia hỗn hợp bột thành hai phần, lần lượt rây từng phần vào âu trứng, trộn đều nhẹ nhàng từ dưới lên.

Cách làm cheesecake chanh leo beo béo mát lạnh cho ngày hè 3

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng bánh trong 30 – 35 phút (180 độ C)

Cách làm cheesecake chanh leo beo béo mát lạnh cho ngày hè 4

– Lấy bánh ra để nguội. Cốt bánh sau khi nướng xong sẽ xẹp xuống (vì có phần bột hạnh nhân) và co lại. Có thể cắt bớt viền bánh để bánh được tròn và đẹp hơn.

 Bước 2: Phần cheese

– Ngâm gelatin với 30ml nước lạnh, để 10 phút.

– Đun nước cốt chanh leo với đường ở lửa vừa đến khi đường tan hết, thì cho gelatin đã ngâm vào, khuấy đều để gelatin tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm cheesecake chanh leo beo béo mát lạnh cho ngày hè 5

– Cho creamcheese vào âu lớn, đánh nhuyễn. Từ từ đổ thêm kem tươi vào, đánh ở tốc độ trung bình đến khi được hỗn hợp kem bông mềm (lưu ý tránh đánh quá lâu sẽ khiến kem bị tách nước).

Cách làm cheesecake chanh leo beo béo mát lạnh cho ngày hè 6

– Cho phần nước chanh leo đã đun vào hỗn hợp kem, đánh đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

– Cho phần cốt bánh vào khuôn ring 20-22cm. Đổ phần kem lên trên và cho vào tủ lạnh 4-6 tiếng để bánh đông lại hoàn toàn.

Cách làm cheesecake chanh leo beo béo mát lạnh cho ngày hè 7

Bước 3: Phần phủ

– Ngâm gelatin với 20ml nước, để 10 phút.

Cách làm cheesecake chanh leo beo béo mát lạnh cho ngày hè 9

– Hòa tan nước cốt chanh leo với nước lọc và đường, đun trên bếp đến khi đường tan hết, hỗn hợp ấm nóng thì cho gelatine vào, tiếp tục đun đến khi gelatin tan hoàn toàn thì nhấc ra, để hỗn hợp nguội một chút rồi đổ lên trên mặt bánh (tránh không đổ lúc quá nóng sẽ làm bánh bị chảy). Sau đó để vào tủ lạnh thêm 1 tiếng để phần phủ đông hoàn toàn.

Cách làm cheesecake chanh leo beo béo mát lạnh cho ngày hè 8

Woa, nhìn chiếc bánh trông thật hấp dẫn và đẹp mắt phải không nào?? Vị chua chua ngọt ngọt của chanh leo man mát kết hợp với vị beo béo của sốt bánh mà ngon mê mẩn. Cách làm thì không quá khó tý nào, cách làm đơn giản không cần tới lò nướng tiện lợi làm sao.

Chúc bạn làm thành công!!!!!!!

                                                                                                                               – Sưu tầm-

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh crepe ngàn lớp sầu riêng thơm ngon mát lạnh Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh crepe ngàn lớp sầu riêng thơm ngon mát lạnh