Cách làm chè xoài trân châu ngọt mát hấp dẫn chào hè

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 20.04.2017

Các món chè thông thường bán ngoài hàng quán đã quá quen thuộc khiến bạn ăn hoài cũng thấy ngán và bạn đang muốn đổi khẩu vị? Vậy bạn hãy thử hương vị chè mới với món chè xoài trân châu vô cùng hấp dẫn ngay tại nhà mà cách làm thì cực kỳ dễ. Chỉ cần vài bước đơn giản thôi là bạn đã có ngay một bát chè xoài trân châu cực ngon, cực mát lạnh để thưởng thức cùng bạn bè rồi. Hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm chè xoài trân châu ngon mát ngay tại nhà bạn nhé.

cách làm chè xoài trân châu 8

Chè xoài trân châu ngọt mát hấp dẫn chào hè.

Nguyên liệu

– 4 quả xoài chín

– 50g trân châu khô( hay còn gọi là bột báng)

– 1 lon nước cốt dừa

– 1 gói sữa tươi.

– Đường cát trắng

Cách làm

Bước 1: Hạt trân châu khô bạn cho vào nồi nước lọc ngâm khoảng 1 tiếng để hạt trân châu mềm ra.

cách làm chè xoài trân châu 2

Xoài bạn lấy một quả, cắt làm đôi, rồi dùng dao cắt thành những miếng vuông nhỏ. Sau đó, bạn cho xoài vào bát rồi để vào tủ lạnh.Còn 3 quả kia thì bạn tiến hành gọt vỏ, rồi cắt thành những miếng nhỏ.

cách làm chè xoài trân châu 3

Sau đó bạn trộn nước cốt dừa với sữa tươi.

cách làm chè xoài trân châu 4

Bước 2: Đầu tiên bạn tiến hành bắc nồi nước đang ngâm trân châu lên luộc chín.

cách làm chè xoài trân châu5

Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và khuấy đều tay nhẹ nhàng để các hạt trân châu không bị dính vào nhau nhé.

Khi các hạt trân châu nổi hết lên, bột có màu trong suốt thì bạn hãy tắt bếp. Vớt hạt trân châu ra, bạn cho ngay vào một chậu nước lạnh.

Bạn ngâm trân châu khoảng 5-10 phút thì bạn vớt ra ngoài bát cho nguội và ráo nước.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho xoài vào máy xay và xay nhuyễn.

cách làm chè xoài trân châu 6

Sau đó, bạn bắc một chiếc nồi lên bếp. Cho hỗn hợp sữa và nước cốt dừa, thêm một bát con nước lọc nữa vào đun sôi. Bạn cho thêm đường vào đun cùng, nếm thử xem đã vừa với khẩu vị chưa nhé.

Bước 4:  Khi nước sữa sôi, bạn cho xoài đã xay nhuyễn, hạt trân châu vào, bạn nhớ khuấy đều tay nhé. Tiếp theo bạn cho phần xoài đã cắt nhỏ vào đun cùng.

cách làm chè xoài trân châu 7

Bạn nêm nếm đường lại một lần nữa sao cho vừa miệng nhé. Chú ý, nếu bạn ăn chè với đá thì phải cho ngọt đậm một chút để khi cho đá vào thì ăn cho vừa nha.

Nồi chè sôi trở lại là bạn có thể tắt bếp được rồi.

Múc chè ra từng bát nhỏ, bạn có thể dùng luôn như vậy hoặc bạn thích ăn lạnh thì cho thêm một ít đá bào vào nhé.

cách làm chè xoài trân châu 9

Một số lưu ý khi làm món chè xoài trân châu:

–        Món chè xoài trân châu với nguyên liệu chính là xoài và trân châu, nên khi chọn nguyên liệu bạn cần phải chọn kỹ càng như vậy món ăn mới đảm bảo được chất lượng.

–        Ở đây vì muốn nhanh gọn và tiết kiệm thời gian nên mình sử dụng hạt trân châu khô, nếu bạn không thích thì có thể tự làm hạt trân châu nhé, cách làm khá đơn giản, bạn có thể tra công thức trên mạng nha.

–        Ngoài cách cắt xoài thành những hình vuông nhỏ thì bạn có thể sử dụng loại múc hoa quả hình tròn, loại nhỏ để tạo thành những viên bi xoài nhé, như vậy bát chè của chúng ta nhìn sẽ thú vị hơn.

–       Bạn nên chọn quả có màu da đẹp, không sần sùi, không có bị thâm tím. Chọn quả có màu vàng đều, da căng, phần đầu cuống xoài chín vàng, có mùi thơm. Khi bạn cằm xoài ở tay thì cứng, chắc mà không bị mềm như vậy là xoài ngon.

–        Chè xoài trân châu có vị ngọt béo của sữa và nước cốt dừa, vị chua chua ngọt ngọt của xoài, khi ăn lại có những hạt trân châu dai dai,…tất cả tạo nên một cảm giác thích thú cho người ăn. Xoài là một loại quả của mùa hè, nguyên liệu cũng rất dễ mua và rẻ tiền nên bạn hãy tự tay làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Beemart chúc các bạn thành công với món chè ngon tuyệt này nha.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Ngọt ngào với cách làm flan trà xanh quyến rũ Bạn đừng bỏ lỡ: Ngọt ngào với cách làm flan trà xanh quyến rũ