Tươi mát với cách làm chè bơ cực hấp dẫn cho ngày nắng nóng

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 06.05.2016

Mùa hè đến cũng là mùa của những trái bơ thơm ngon béo ngậy. Quả bơ beo béo được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như kem quả bơ, sinh tố bơ, sushi bơ, sốt quả bơ ăn kèm với bít tết trong các nhà hàng sang trọng,… hay đơn giản chỉ là bổ quả bơ ra cầm thìa nạo phần thịt quả ăn không hay trộn với một chút đường. Món nào cũng làm nổi bật lên vị ngon đến khó cưỡng của thứ quả đặc biệt này. Mùi bơ thơm ngào ngạt quyến rũ bất kỳ ai đã từng thưởng thức qua. Trời mùa hè nóng bức, chỉ muốn thưởng thức một cốc chè thật mát, thật ngon và đương nhiên bơ sẽ không đứng ngoài danh sách các món chè được ưa chuộng rồi. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chè bơ cực thơm ngon lại vô cùng đơn giản mà vẫn đem lại cho các bạn cảm giác thật tươi mát khi thưởng thức đấy.

cách làm chè bơ 1

Nguyên liệu

Thịt quả bơ                   200g
Đường                   20g
Nước cốt dừa                   50ml
Sữa tươi                   120ml
Sữa đặc                   20ml
Lá gelatine                   3 lá

Cách làm

Bước 1: Lá gelatine cắt thành miếng cho vừa vào bát. Cho một chút nước lọc ở nhiệt độ phòng vào ngập lá. Để yên trong vòng 10 phút

cách làm chè bơ 4

Bước 2: Thịt quả bơ, đường, nước cốt dừa, sữa đặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn thành hỗn hợp giống như sinh tố

cách làm chè bơ 3

Bước 3: Vớt phần lá gelatine đã ngâm nở ở bước 1 ra khỏi bát nước, đổ bỏ phần nước đi. Cho lá gelatine lại vào bát và cho vào lò vi sóng quay khoảng 20 giây để lá gelatine tan chảy thành dạng lỏng

Bước 4: Trộn đều phần gelatine đã quay chảy vào với hỗn hợp bơ bên trên. Chia hỗn hợp vào các cốc hoặc khuôn. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng là chè bơ đông hoàn toàn.

Một chút lưu ý:

– Nếu thấy ngọt quá các bạn có thể bỏ phần đường đi nhé hoặc nếu chưa thấy ngọt có thể tăng lượng đường lên. Xay các nguyên liệu kia trước, nêm nếm rồi mới cho thêm đường hay không.

– Có thể thay lá gelatine bằng bột gelatine nhé, mỗi lá tương đương với 2.5g bột

– Không thể thay gelatine bằng bột rau câu vì gelatine sẽ cho thành phẩm mềm mịn, tan ngay trong miệng còn bột rau câu cho thành phẩm có độ giòn.

Thế là xong rồi đấy các bạn ơi. Dùng dao lách thành khuôn và cho chè bơ ra đĩa thôi nào, rưới thêm một chút nước cốt dừa và sữa tươi lên mặt nhé. Vị béo ngậy của bơ hòa cùng mùi thơm của sữa tươi và nước cốt dừa quyến rũ không biết bao nhiêu người. Cách làm chè bơ cũng thật đơn giản phải không nào. Cùng bắt tay vào thực hiện để có chè bơ ăn ngay tại nhà thôi nào.

cách làm chè bơ 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm khoai lang kén giòn thơm mà không bị ngấy ngay tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm khoai lang kén giòn thơm mà không bị ngấy ngay tại nhà