chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam chanh muoi 13 e1433314870614

Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè

Với cách làm cũng như nguyên liệu để làm chanh muối thật đơn giản, các bạn đã có món đồ uống thật ngon và bổ dưỡng. Với cách làm này chanh muối không hề bị đắng đâu. Ngoài ra, chanh muối còn là bài thuốc cổ truyền có tác dụng chữa bệnh, giúp giải độc cơ thể và cả giảm cân nữa đấy. Cùng Beemart thực hiện cách làm chanh muối nha!

cach-lam-chanh-muoi-13 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam chanh muoi 13 e1433314870614

Cách làm chanh muối ngon, không bị đắng

Nguyên liệu

Chanh tươi 2kg
Muối hạt 600g
Phèn chua 40g
Đường phèn

Cách làm chanh muối

Lưu ý: Chanh nên chọn những quả vỏ mỏng, , bóng láng, thật tươi và quả lớn. Không nên chọn những quả chanh non, da nhăn nheo, vỏ dày, chín héo như vậy chanh muối làm ra sẽ không ngon.

Bước 1: Chanh sau khi mua về rửa sạch. Sau đó pha 100g muối cùng nước để được dung dịch muỗi loãng, ngâm chanh khoảng 30p để chanh dịu và mềm.

cách làm chanh muối 5 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam chanh muoi 5

Bước 2: Chà vỏ chanh

Đây là bước quan trọng nhất để có một lọ chanh muối không bị đắng. Chà vỏ chanh để loại bỏ tinh dầu có trong phần vỏ chanh. Tinh dầu này nếu không bỏ đi sẽ làm lọ chanh muối bị thâm đen và còn bị đắng nữa.

Để chà vỏ chanh có nhiều cách. Bạn có dùng bất kì vật gì có độ cứng để mài vỏ chanh như:

  • Đổ chanh ra 1 chậu nhỏ rồi chà nhẹ tay cùng với một ít muối hạt để chanh không bị nát, lăn đến khi phần vỏ chanh nhạt đi, muối chuyển sang màu xanh. Tuy cách này nhanh nhưng lại dễ làm nứt quả chanh nếu bạn làm quá mạnh tay

cách làm chanh muối 4 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam chanh muoi 41

  • Dùng miếng đá mài để chà bớt tinh dầu ngoài vỏ chanh, cách này làm cho ra tinh dầu tốt hơn cách trên, tuy nhiên mất thời gian hơn.

cách làm chanh muối 1 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam chanh muoi 1

Các bạn nhớ thả ngay chanh sau khi đã vào 1 chậu nước nhé, để chanh không bị thâm.

Bước 3: Dùng vật nhọn xăm đều quanh quả chanh để giúp chanh thấu nước muối tốt hơn, căng mọng và không bị teo tóp, mép mó sau khi ngâm. Sau khi xăm, rửa chanh qua nước sạch vài lần, rồi vớt chanh ra rổ cho ráo nước.

Lưu ý: chỉ xăm đến hết phần vỏ quả chanh, không xăm quá sâu vào phần thịt quả chanh nhé.

cách làm chanh muối 2 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam chanh muoi 2

Bước 4: Nấu 2,5l nước cùng 40g phèn chua cho sôi, phèn chua tan hoàn toàn. Để nước phèn chua nguội hoàn toàn, đổ chanh vào ngâm trong khoảng 5-6 tiếng để chanh trắng. Khi ngâm chanh các bạn đậy lên 1 chiếc đĩa hoặc vật nặng lên để chanh để chanh không bị nổi lên. Sau khi ngâm xong, chanh rửa sạch nhiều lần.

cách làm chanh muối 6 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam chanh muoi 6

Bước 5: Nấu nước muối theo tỉ lệ 2 lít nước : 600g muối. Đợi nước sôi, muối tan hết nếu có phần bọt bẩn thì các bạn nhớ hớt bỏ hết đi nhé. Cho chanh vào trụng sơ qua thật nhanh rồi vớt ra luôn. Chanh vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh. Để chanh thật khô nước.

Nước muối lọc phần cặn, để nguội. Đổ nước muối đã nguội hoàn toàn vào lọ chanh. Cài đũa hoặc vỉ để chanh không bị nổi lên mặt. Mang chanh ra phơi chỗ nắng 2 ngày.

Lưu ý: Lọ đựng chanh và các quả chanh phải tuyệt đối ráo nước, nếu không chanh muối của mình sẽ bị nổi váng và hỏng đấy.

cách làm chanh muối 7 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam chanh muoi 7

Bước 6: Sau khi phơi 2 ngày, vớt chanh ra, dúng giấy hoặc khăn sạch lau chanh khô hoàn toàn rồi xếp chanh vào lọ sạch khác (không rửa chanh lại qua nước nữa). Nước muối đã ngâm đổ đi, không dùng lại nữa vì nước muối lần đầu có nhiều tinh chất chanh và nước chua từ quả chanh tiết ra. Nếu dùng luôn không thay nước chanh muối dễ bị lên meo và vẫn còn vị đắng.

cách làm chanh muối 11 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam chanh muoi 11

Bước 7: Nấu lại 2 lít nước : 600g muối : 1 muỗng canh đường phèn, nước sôi thì hớt bọt, tắt bếp. Sau khi nước muối nguội hoàn toàn thì đổ nước muối vào lọ chanh, để chỗ thoáng mát sau 4-6 tuần là dùng được.

cách làm chanh muối 12 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam chanh muoi 12

cách làm chanh muối 9 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam chanh muoi 9

cách làm chanh muối 8 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam chanh muoi 8

Với cách làm này hơi mất thời gian 1 xíu, nhưng bù lại chúng mình lại có được lọ chanh muỗi chuẩn như ngoài hàng. Cách pha nước chanh muối: Lấy 1 quả chanh muối, 1 muỗng nước chanh muối, 1/3 cốc nước, 3 muỗng đường khuấy đều, thêm đá vào. Hương vị thơm, mát của chanh muối vừa là món đồ uống giải khát giúp thanh nhiệt cơ thể, lại giúp bạn giảm cân cho eo thon dáng đẹp nữa đấy.

cách làm chanh muối 10 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam chanh muoi 10

Chúc các bạn có 1 mùa hè thật sôi động và thành công với món chanh muối này nhé!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/cach-lam-chanh-muoi-khong-bi-dang

Các bạn có thể tham khảo thêm

cach-lam-sinh-to-bo-xoai-1 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam sinh to bo xoai 1

Giảm cân, đẹp da với sinh tố bơ xoài

cach-lam-sua-chua-mit-10 chanh muối Cách làm chanh muối không bị đắng, giải khát cho mùa hè cach lam sua chua mit 10

Sữa chua mít cực ngon, cực dễ cho hè này

Bài cùng chuyên mục

bình luận