Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng nhâm nhi cả ngày

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 02.04.2018

Làm sao để học cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng? Beemart sẽ bật mí cho bạn ngay đây!

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt luôn “hot” cả bốn mùa, được làm từ chân gà giòn dai sần sật, quyện với vị chua chua ngọt ngọt và hương thơm của sả. Món ăn này có cách làm đơn giản nhưng nếu không biết cách xử lý nguyên liệu thì sẽ rất dễ bị đắng và nổi váng. Tìm hiểu cách làm và bí kíp ngâm chân gà ngon cùng Beemart nhé!

cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng nhâm nhi cả ngày cach lam chan ga ngam sa tac khong bi dang 1

1. Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu:

– Chân gà: 20 cái

– Sả: 10 củ

– Tắc (quất): 5-6 quả

– 1 củ gừng to, 2 củ tỏi, muối hạt, rượu trắng, lá chanh, ớt tươi

cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng nhâm nhi cả ngày cach lam chan ga ngam sa tac khong bi dang 9

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

–  Dùng dao cắt bỏ hết phần móng, bóc phần da ngoài còn sót lại, đem đi rửa lại trong chậu nước có hòa muối hạt, rửa lại với nhiều lần nước để chân gà sạch sẽ và hết mùi tanh. Chặt đôi chân gà để dễ ngấm.

– Sả bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài, rửa sạch, cắt làm đôi, phần thân dưới đập dập, băm nhỏ, phần thân trên dùng dao bổ dọc, xé thành sợi.

– Ớt tươi rửa sạch, thái lát 2/3 số ớt, số còn lại để cả quả cho món ăn thêm đẹp mắt.

– Tắc (quất) mua về ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước sau đó xắt thành từng lát tròn có độ dày vừa phải, không thái mỏng quá vì sẽ bị nát khi ngâm

– Tỏi khô bóc vỏ, có thể đập dập hoặc để nguyên tép hoặc thái lát. Gừng nạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ để ráo.

Bước 2: Đun sôi nước với vài lát gừng, 1 chút nghệ (có thể không cho nếu ăn không quen), 1 chút muối hạt, 1 thìa rượu trắng và vài ba nhánh sả, cho chân gà vào luộc sơ từ 2-3 phút, không nên luộc lâu, khi đun không đậy vung.

cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng nhâm nhi cả ngày cach lam chan ga ngam sa tac khong bi dang 6

– Luộc xong thì vớt ra cho ngay vào một tô nước đá có hòa sẵn chút muối hạt để thịt gà săn lại, ăn giòn hơn.

cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng nhâm nhi cả ngày cach lam chan ga ngam sa tac khong bi dang 3

Bước 3: Pha phần nước ngâm

Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho khoảng 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm ngon, khoảng 5 muỗng dấm gạo, 1 muỗng muối vào quấy đều để các gia vị hòa tan.

Dùng muôi để hớt bỏ lớp bọt để nước ngâm chân gà được sạch trong, cho sả, ớt, tắc vào quấy đều. Đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp, để nguội.

Để khoảng 3 tiếng cho chân gà ngấm gia vị là có thể thưởng thức được rồi.

cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng nhâm nhi cả ngày cach lam chan ga ngam sa tac khong bi dang 7

Bước 4: Pha nước sốt chấm chân gà

– Tắc (quất) rửa sạch, để ráo nước, vắt 4-5 quả vào bát, loại bỏ hạt. Vỏ quất xắt nhỏ cho vào bát cùng với ớt tỏi đã băm nhỏ. Tiếp đó cho 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu, 4 thìa bột canh, 1 thìa sữa đặc vào và quấy đều lên nhé.

cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng nhâm nhi cả ngày cach lam chan ga ngam sa tac khong bi dang 8

2. Lưu ý để cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng

– Thứ nhất: Dụng cụ ngâm nên là lọ thủy tinh đã được rửa thật sạch, không nên dùng hộp nhựa. Kích thước lọ vừa đủ, nếu lọ quá bé chân gà sẽ không đủ nước để ngấm, nếu lọ quá to, chân gà sẽ bị tiếp xúc với các loại khí khác, gây ra ảnh hưởng về mùi vị khi ngâm

– Thứ 2: Khi xếp chân gà và các nguyên liệu vào thì phải xếp xen kẽ, thao tác này giúp chân gà được ngấm nhiều gia vị nhất có thể, có hương vị đồng đều nhau.

– Thứ 3: Phải đợi nước mắm ngâm thật nguội rồi mới đổ vào lọ, ngâm chân gà ngập trong nước nhé. Nếu nước còn nóng thì món ăn sẽ bị nổi váng, nhớ và nhanh hỏng

– Thứ 4: Thái lát quả quất (tắc), bạn phải loại bỏ lát ở đầu và cuối quả và không cho vào bước nấu nước mắm ngâm. Nếu cho tắc vào đun sôi cùng thì nước mắm ngâm sẽ bị đắng, lát tắc sẽ bị mềm nhũn.

– Thứ 5: Không ngâm cùng lá chanh vì lá chanh chính là nguồn gốc khiến nước ngâm chân bị đắng. Có thể cho lá chanh vào khi chân gà đã được lấy ra đĩa

– Thứ 6: Nên sử dụng chân gà công nghiệp để có phần thịt dày, giòn và ngon nhé.

cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng nhâm nhi cả ngày cach lam chan ga ngam sa tac khong bi dang 11 e1522428256229

Chân gà ngâm sả tắc có mùi thơm đặc trưng của nước mắm quyện với sả tươi, vị thanh mát của tắc, chút cay nồng ấm áp của gừng, tỏi, hạt tiêu và ớt. Chân gà không chỉ trắng bóng đẹp mắt mà khi ăn còn giòn sần sật nữa, vô cùng lạ miệng nhé!

3. Cách bảo quản món chân gà ngâm sả tắc

– Khi đã hoàn thành món ăn với cách làm chân gà ngâm xả tắc, bạn cần phải bảo quản đúng cách. Bạn bảo quản trong tủ lạnh và có thể dùng được 4-5 ngày

– Khi gắp chân gà để ăn, bạn phải sử dụng dụng cụ gắp khô và sạch, nếu dùng dụng cụ không sạch, món ăn sẽ bị nổi váng và nhanh hỏng

cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng nhâm nhi cả ngày cach lam chan ga ngam sa tac khong bi dang 5

Với cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng này, bạn đã có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình với món ăn cực hot này rồi đó! Beemart chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Cách làm gà rán KFC để có lớp vỏ giòn ngon đúng chuẩn

cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng nhâm nhi cả ngày cach lam chan ga ngam sa tac khong bi dang 101 e1522428461985

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm pizza cuộn nhân phomai mới lạ ngay tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm pizza cuộn nhân phomai mới lạ ngay tại nhà