Tráng miệng ngon lành với cách làm caramen bằng lò vi sóng

Vân Phạm Viết bởi Vân Phạm / 25.03.2016

Caramen là một sản phẩm tráng miệng ngon và bổ dưỡng, nó được chế biến lần đầu tiên tại Pháp và trở nên phổ biến ở tất cả các nước trên thế giới. Caramen được làm từ 2 nguyên liệu chính là trứng và sữa tươi, dặc biệt là sự kết hợp tuyệt vời với vị đăng đắng khó quên của vị đường caramen. Vì thế, caramen trở thành 1 sản phẩm tráng miệng dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Và ngày hôm nay đây, Beemart chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm caramen bằng lò vi sóng để thêm vào danh sách món tráng miệng của bạn thêm phong phú nhé! Cùng thực hiện thôi!

Cách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản lại nhanh gọn 1

Nhớ cái vị thơm thơm, ngầy ngậy, béo béo làm ta “nghiền” ngay từ lần đầu gặp :)

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường         300ml
Sữa đặc         3 thìa
Đường kính         2 thìa
Trứng gà         2 thìa

Cách làm

Bước 1 : Đầu tiên, bạn tách riêng lòng trắng với lòng đỏ trứng. Lấy phần lòng đỏ trứng vào tô trộn lẫn với 3 thìa sữa đặc và 200ml sữa tươi không đường khuấy đều và nhẹ tay để bột không bị nổi bọt và giữ được thành phẩm mềm và ngon hơn.

ách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản lại nhanh gọn 2

Bước 2 : Khi trứng và sữa đã quyện vào nhau, bạn sử dụng ray bột và ray sao cho phần hỗn hợp mịn và không còn lợn cợn trên bề mặt.

ách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản lại nhanh gọn 3

Bước 3 : Tiếp đến bạn phải chưng nước đường như sau : lấy đường kính hòa với 1 ít nước lạnh vào khuôn hay to đều được và cho vào lò vi sóng với nhiệt độ cao trong vòng 5 phút.

ách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản lại nhanh gọn 4

Bước 4 : Sau khi hết thời gian 5 phút, bạn lấy phần đường vừa chưng ở bước 3 ra để ngoài một lúc để phần đường hơi khô lại, sau đó dùng phần hỗn hợp đã thực hiện ở bước 1 đổ tiếp lên trên phần đường vừa chưng. Lưu ý là bạn nên đổ nhẹ nhàng và khéo léo để không để phần đường với sữa không được lẫn vào nhau nhé.

ách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản lại nhanh gọn 5

Bước 5 : Bạn nên bật sẵn lò trước để lò nóng, cuối cùng cho cốc vào vói công suất lò ở mức trung bình sau 8 phút thì bạn lấy ra và để nguội 1 lát sau đó bạn cho vào tủ lạnh (ngăn mát) từ 2-3 tiếng đồng hồ hoặc có thể để qua đêm để phần đường Caramen ở đáy khuôn chảy ra nhé. Bạn lấy tiếp 1 con dao nhọn mảnh rọc bên thành khuôn và úp ngược lại để lấy bánh ra. Và bạn đã có thể thưởng thức nó rồi, sử dụng làm bữa tráng miệng sau bữa ăn chính thì tuyệt vời lắm đó!

ách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản lại nhanh gọn 6

Một số yếu tổ nhận biết thành phẩm thành công :

– Caramen phải có mùi và vị đặc trưng của 2 yếu tố chủ đạo là trứng và sữa.

– Caramen phải mềm, mặt bánh mịn và không bị rỗ thành bánh, mặt bánh.

Nếu đã có tất cả những tiêu chuẩn trên bạn đã thành công rồi đó. Tôi tin rằng với cách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản này bạn có thể tự thưởng cho bản thân sau một ngày vất vả hoặc có thể dành tặng người thân của bạn sau bữa cơm đầm ấm cùng gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm caramen bằng lò vi sóng này nhé!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh bao cà rốt thơm ngon cho cả gia đình Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh bao cà rốt thơm ngon cho cả gia đình