Cách làm bún tươi bằng ống ép mì cực dễ cực ngon tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 12.03.2017

Nếu bạn  là tín đồ của bún, mì thì không thể bỏ qua một dụng cụ tiện ích có thể giúp bạn tự tay làm ra thành phẩm là những sợi bún sạch, đảm bảo vệ sinh không lo hóa chất độc hại ngay tại nhà mà chúng mình sắp sửa giới thiệu nhé. Với một chiếc ống ép mì, từ nay bạn đã có thể thoải mái làm ra món bún yêu thích cho cả gia đình mình rồi đấy. Cùng học ép mì tại nhà thôi nào các bạn nhé.

cách làm bún tươi bằng ống ép mì

Tự làm bún tươi tại nhà bằng ống ép mì thật đơn giản đúng không nào.

Nguyên liệu làm bún tươi

200 grams bột gạo (1/2 gói bột gạo nặng 400 grams)
35 grams bột năng (4 tbsp gạt ngang)
1 tbsp bột bắp
• 1 chút dầu ăn
• 1 cup nước lạnh = 250ml

Dụng cụ: Ống ép mì

Cách làm bún tươi

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành trộn 200 grams bột gạo với 1 cup nước, quậy đều rồi cất tủ lạnh gần một ngày cho bột nở nhé.

cách làm bún tươi bằng ống ép mì 2
Bước 2: Sau 1 ngày, bạn mang ra, quậy bột cho đều rồi đổ vào chảo non stick, bạn quậy đều tay trên bếp lửa trung bình một lát cho bột vừa hơi sền sệt.

cách làm bún tươi bằng ống ép mì 3
Bước 3: Bạn bắc chảo ra khỏi bếp, cho 35 grams bột năng cùng 1 tbsp bột bắp vào dùng silicone spatula trộn đều cho dẻo mịn.
Sau đó cho thêm dầu ăn và nhồi bằng tay cho bột dẻo. Chia bột ra nhiều phần cho vừa khuôn ép. Nhớ bọc lại cho bột giừ độ ẩm, không bị khô.

cách làm bún tươi bằng ống ép mì 4
Bước 4: Bạn đun nước sôi xong hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn, gác dụng cụ ép lên miệng nồi.
Cho bột vào khoảng 3/4 ống ép sẽ đỡ nặng tay, ép dễ hơn. Khi ép còn khoảng 1/4 cối bột thì bạn mở cần ép, cho thêm bột mới vào ép tiếp. Làm như vậy sợi bún của bạn sẽ dài liên tục không bị đứt nửa chừng. Tiếp tục làm cho tới khi hết số bột đã nhồi.

cách làm bún tươi bằng ống ép mì 1

 

cách làm bún tươi bằng ống ép mì 7
Sợi bún làm theo công thức này sẽ rất ngon, có độ mềm dẻo dai, mầu trắng muốt như bún ngoài hàng. Bạn để vài tiếng, bún khô ráo hoàn toàn sẽ càng dẻo ngon và trắng hơn nữa đó.

Thao tác thật đơn giản đúng không nào, bạn chỉ cần cho khối bột đã nhào mịn vào ống, đậy mắp và xoay là bạn có ngay những sợi bún sợi mì tươi ngon an toàn cho sức khỏe của cả gia đình rồi đấy.

cach-lam-bun-tuoi-bang-ong-ep-mi-cuc-de-cuc-ngon-tai-nha-9

Beemart chúc các bạn thành công với công thức bún tươi được làm bằng ống ép mì của chúng tớ nha.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh quai vạc dân dã, đơn giản nhưng mặn mà thơm ngon Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh quai vạc dân dã, đơn giản nhưng mặn mà thơm ngon