Cách làm bơ từ whipping cream vô cùng dễ dàng tại nhà

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 31.05.2016

Bơ là một nguyên liệu không thể nào thiếu trong thế giới làm bánh. Có bao giờ bạn nghĩ có thể tự làm được những thỏi bơ thơm ngon ngay tại nhà mình mà không cần sử dụng tới các máy móc quá cầu kỳ? Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bơ từ whipping cream cực dễ nhé.

Nguyên liệu

Whipping cream, để ngăn mát tủ lạnh, trước khi đánh mới lấy ra

Máy đánh trứng

Đá lạnh

Nước lạnh

Âu để đánh kem

Cách làm

Bước 1: Đổ đá và nước lạnh vào chậu to, để âu đánh kem vào. Hoặc có thể để âu đánh kem vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút. Âu đánh kem phải thật lạnh thì kem mới nhanh bông. Đổ phần whipping cream vào âu.

cách làm bơ từ whipping cream 2

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh kem ở tốc độ cao nhất. Kem sẽ đặc lại và vẫn còn mịn. Đánh thêm một lúc nữa kem sẽ chuyển từ mịn sang lợn cợn. Đây là dấu hiệu cho thấy kem đang bị tách nước.

cách làm bơ từ whipping cream 3

Bước 3: Khi kem chuyển lợn cợn thì hạ máy xuống tốc độ vừa. Tiếp tục đánh đến khi kem tách nước hoàn toàn. Khi phần nước tách ra nhiều để tránh bị bắn thì chúng ta hạ máy xuống tốc độ thấp nhé.

cách làm bơ từ whipping cream 4

Lúc này chúng ta thu được phần chất béo mềm chính là bơ và phần nước tách ra chính là sữa tách bơ, hay còn gọi là buttermilk. Phần sữa này các bạn có thể uống trực tiếp hay dùng để làm bánh rất ngon nhé.

Bước 4: Dùng rây lọc hết phần sữa tách bơ ra và cho bơ vào 1 bát khác. Dùng thìa ép chặt phần bơ để phần sữa tách bơ chảy ra

cách làm bơ từ whipping cream 5

Bước 5: Chuẩn bị 1 bát nước lạnh. Cho phần bơ vào và dùng tay nhào đều để phần sữa tách bơ ra hết. Khi nước đục thì chúng ta thay nước khác và tiếp tục làm đến khi nước trong, không bị đục nữa (khoảng 2-3 lần thay nước).

Bọc kín bơ lại và để vào tủ lạnh thôi nào. Nếu để ngăn mát các bạn để được 1 tuần còn ngăn đá được 2 tháng nhé.

Thế là xong rồi đấy. Với cách làm bơ từ whipping cream này, nếu chẳng may đánh whipping bị tách nước chúng ta đã không còn phải bỏ đi nữa rồi, tận dụng luôn nhé. Tuy nhiên bơ này có hàm lượng béo không ổn định nên các bạn không dùng để làm các loại bánh cần nhiều bơ như cupcake, cookies hay buttercake nhé, chỉ làm bơ ăn kèm bánh mỳ hay làm các loại bánh cần ít bơ thôi nhé. Cách làm này cũng không đem lại hiệu quả kinh tế cao, 1l whipping cream cũng chỉ có thể cho ra 90g bơ thôi nên đây chỉ là cách giúp các bạn không phải bỏ đi phần whipping cream bị tách nước để tránh gây lãng phí.

cách làm bơ từ whipping cream 6

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Giải nhiệt ngày hè với cách làm bánh flan trà xanh Bạn đừng bỏ lỡ: Giải nhiệt ngày hè với cách làm bánh flan trà xanh