Cách làm bò khô miếng đơn giản, ngon chuẩn vị

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 24.01.2018

Thịt bò khô dai dai, cay cay luôn là món ăn vặt khoái khẩu của tất cả mọi người. Tuy mang đến một hương vị thơm ngon hấp dẫn nhưng giá thành của thịt bò khô lại vô cùng đắt. Vậy tại sao bạn không tự làm bò khô tại nhà để vừa tiết kiệm chi phí vừa được thưởng thức món ăn ưa thích ấy? Cùng Beemart tìm hiểu cách làm bò khô miếng dai, thơm chuẩn vị nhé !

cách làm bò khô miếng cách làm bò khô miếng Cách làm bò khô miếng đơn giản, ngon chuẩn vị cach lam bo kho mieng 5

Nguyên liệu trong cách làm bò khô miếng:

– 500 g thịt bò xay

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng cà phê xì dầu (có thể dùng nước mắm)

– 1 muỗng cà phê đường

– 1/3 muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng cà phê ớt bột

– 1/2 muỗng cà phê bột tỏi (bạn có thể ép lấy nước tỏi nếu không có bột tỏi)

– 1/2 muỗng cà phê mè rang

– Phần quét mặt thịt: 1 muỗng cà phê mật ong + 1 ,5 muỗng canh nước hòa sẵn trong 1 cái chén.

Cách làm bò khô miếng

Bước 1: Xay nhỏ thịt sau đó cho vào bát to cùng với các loại gia vị, đeo găng tay, trộn đều, nhồi vài phút cho thịt có độ dai. Sau đó, cho tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút đến tiếng để thịt thấm gia vị.

cách làm bò khô miếng cách làm bò khô miếng Cách làm bò khô miếng đơn giản, ngon chuẩn vị cach lam bo kho mieng 3

Bước 2: Trải 1 tấm giấy nến ra bàn, đổ thịt lên trên sau đó đậy bằng một tấm giấy nến khác, cán mỏng thịt bằng cán lăn bột (nếu không có cán lăn, bạn có thể sử dụng chai thủy tinh hoặc đồ nặng hình tròn có mặt phẳng)

cách làm bò khô miếng cách làm bò khô miếng Cách làm bò khô miếng đơn giản, ngon chuẩn vị cach lam bo kho mieng 6

Bước 3: Rắc một lớp mè lên bề mặt thịt, sau đó quét 1 lớp mật ong lên để thịt có màu sáng, đẹp và hương vị thêm phần hấp dẫn.

cách làm bò khô miếng cách làm bò khô miếng Cách làm bò khô miếng đơn giản, ngon chuẩn vị cach lam bo kho mieng 7

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút. Cho thịt lên khay nướng, đặt vào ngăn giữa lò và nướng trong 10 phút.

cách làm bò khô miếng cách làm bò khô miếng Cách làm bò khô miếng đơn giản, ngon chuẩn vị cach lam bo kho mieng 2

Sau đó lấy ra quét thêm 1 lớp mật ong khác và nướng thêm 7-8 phút nữa đến khi thấy mặt thịt có màu đẹp như ý thì tắt lò, lấy thịt ra ngoài, chờ thịt nguội thì cắt miếng nhỏ tùy thích, bảo quản kín trong lọ nhé

cách làm bò khô miếng cách làm bò khô miếng Cách làm bò khô miếng đơn giản, ngon chuẩn vị cach lam bo kho mieng 8

Với cách làm bò khô miếng vừa đơn giản, vừa dễ làm này, bạn đã đủ tự tin để vào bếp trổ tài chưa? Thành phẩm hơi dai và mềm, thơm ngon chuẩn vị. Còn gì tuyệt vời hơn khi nằm nhâm nhi bò khô có vắt 1 vài giọt chanh trong buổi chiều đông lạnh? Bắt tay vào làm ngay thôi !

nguồn: Lâm Anh Đào

Tham khảo: Cách làm thịt lợn giả bò thơm ngon đón Tết

cách làm bò khô miếng cách làm bò khô miếng Cách làm bò khô miếng đơn giản, ngon chuẩn vị maxresdefault 1 3

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Học cách làm bánh Trung thu Kluang độc đáo giống người Malaysia Bạn đừng bỏ lỡ: Học cách làm bánh Trung thu Kluang độc đáo giống người Malaysia