Tự tay làm bơ đậu phộng béo ngậy hấp dẫn mà đơn giản không ngờ.

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 22.06.2016

Bơ đậu phộng còn được gọi là bơ lạc, là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe và được nhiều người ưa chuộng bởi vị béo ngậy và giá trị dinh dưỡng của nó. Bơ đậu phộng thường được dùng để ăn sáng kèm bánh mì rất ngon.Tuy nhiên giá thành của nó cũng không hề rẻ và không được bán phổ biến. Vì vậy hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bơ đậu phộng thơm ngon hấp dẫn mà đơn giản không ngờ.

cách làm bơ đậu phộng 1 cách làm bơ đậu phộng Tự tay làm bơ đậu phộng béo ngậy hấp dẫn mà đơn giản không ngờ. cach lam bo dau phong thom ngon hap dan ngay tai nha 13

Bơ đậu phộng là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe và rất được ưa chuộng.

Nguyên liệu

  • 2 bát đậu phộng (khoảng 500gr)
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 2 thìa canh dầu đậu phộng
  • 2 thìa canh mật ong/đường ( bạn có thể thêm bớt mật ong/đường tùy theo khẩu vị nhé)
  • Ngoài ra, bạn có thể cho thêm 1-2 thìa canh bột ca cao, 1/2 thìa cà phê bột quế, hạt socola hoặc 1 chút kem phết bánh mì nutella nếu muốn.

Cách làm

Bước 1: Đậu phộng bạn đem rang lên cho chín đều . Nếu bạn sử dụng lò nướng để làm chín đậu phộng thì bạn vặn lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F và nướng trong khoảng 10 phút cho tới khi đậu phộng chuyển sang màu vàng nhẹ, bóng dầu là được nhé. Nếu bạn muốn ăn đậu phộng sống thì có thể bỏ qua bươc này, tuy nhiên nếu bạn rang thì bơ làm ra sẽ dậy mùi thơm và tiện sử dụng hơn.

Bước 2: Bạn chà xát đậu phộng để loai bỏ phần vỏ đi thật sạch rồi cho đậu phộng đã được bóc lớp màng đi vào máy xay rồi cho thìa hoặc phới vét quanh thành máy trong suốt quá trình xay để đậu phộng được mềm mịn nhé.

cách làm bơ đậu phộng 4 cách làm bơ đậu phộng Tự tay làm bơ đậu phộng béo ngậy hấp dẫn mà đơn giản không ngờ. cach lam bo dau phong thom ngon hap dan ngay tai nha 4

Bước 3: Sau khoảng 1 phút bạn dừng lại khoảng 1 phút để tránh bị cháy máy nhé. Lúc này thì đậu phộng đã khá khô và hơi lợn cợn nhé.

cách làm bơ đậu phộng 7 cách làm bơ đậu phộng Tự tay làm bơ đậu phộng béo ngậy hấp dẫn mà đơn giản không ngờ. cach lam bo dau phong thom ngon hap dan ngay tai nha 7

cách làm bơ đậu phộng 8 cách làm bơ đậu phộng Tự tay làm bơ đậu phộng béo ngậy hấp dẫn mà đơn giản không ngờ. cach lam bo dau phong thom ngon hap dan ngay tai nha 8

Bạn lại tiếp tục xay đậu phộng trong vòng 1 phút nữa,rồi dùng thìa cạo đậu phộng xung quanh thành xuống,ở thời điểm này đậu phộng đã khá mịn và quánh lại với nhau rồi.

cách làm bơ đậu phộng 9 cách làm bơ đậu phộng Tự tay làm bơ đậu phộng béo ngậy hấp dẫn mà đơn giản không ngờ. cach lam bo dau phong thom ngon hap dan ngay tai nha 9

Bước 4: Ở bước này bạn có thể cho muối,dầu đậu phộng, mật ong vào,nếu muốn bạn có thể thêm bột cacao, hạt socola và bột quế vào nếu muốn nhé.

cách làm bơ đậu phộng 10 cách làm bơ đậu phộng Tự tay làm bơ đậu phộng béo ngậy hấp dẫn mà đơn giản không ngờ. cach lam bo dau phong thom ngon hap dan ngay tai nha 10

Bạn tiếp tục bật máy xay thêm khoảng 1 phút tới 2 phút cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Lúc này bạn sẽ thấy bơ đậu phộng mịn và ướt hơn, giống hệt mua ở ngoài nha.

cách làm bơ đậu phộng 11 cách làm bơ đậu phộng Tự tay làm bơ đậu phộng béo ngậy hấp dẫn mà đơn giản không ngờ. cach lam bo dau phong thom ngon hap dan ngay tai nha 11

Bước 5: Sau khi hoàn tấy bạn cho bơ đậu phộng vào hũ thủy tinh sạch,đậy kín lại để dùng dần nha. Bơ có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần trong vài tuần bạn nhé.

cách làm bơ đậu phộng 13 cách làm bơ đậu phộng Tự tay làm bơ đậu phộng béo ngậy hấp dẫn mà đơn giản không ngờ. cach lam bo dau phong thom ngon hap dan ngay tai nha 1

Bạn có thể dùng bơ ăn kèm bánh mì hoặc làm nhiều món ăn hấp dẫn khác ạ:)

cách làm bơ đậu phộng 6 cách làm bơ đậu phộng Tự tay làm bơ đậu phộng béo ngậy hấp dẫn mà đơn giản không ngờ. cach lam bo dau phong thom ngon hap dan ngay tai nha 6

Thật đơn giản đúng không ạ. Beemart chúc các bạn thành công nha.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Những lưu ý khi sử dụng lò nướng lần đầu tiên Bạn đừng bỏ lỡ: Những lưu ý khi sử dụng lò nướng lần đầu tiên