cách làm bơ dầm sữa chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 3

Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè

Bơ là loại trái cây thơm ngon, được sử dụng làm nguyên liệu chế biến rất nhiều các loại đồ uống và món ăn hấp dẫn, có lợi cho sức khỏe. Mùa hè này, ai muốn đẹp da, giữ dáng thì cùng học cách làm bơ dầm sữa chua với Beemart nhé! 

Bạn có từng thắc mắc tại sao bơ có chứa rất nhiều chất béo nhưng lại có tác dụng giảm cân không? Câu trả lời là do trong bơ chứa rất nhiều chất béo không bão hòa đơn (như beta-sitosterol), chất béo này có khả năng làm giảm tỉ lệ cholesterol trong máu và ngăn ngừa việc tích tụ chất béo xấu. Bởi vậy mà ăn một quả bơ mỗi ngày sẽ giúp giảm 20% lượng chất béo tích lũy trong một tuần.

cách làm bơ dầm sữa chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 1

Kết hợp bơ với sữa chua – một trong những loại đồ uống giảm cân, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tiêu  hóa và là da nhất, chắc chắn bạn sẽ không chỉ có một loại đồ uống bổ dưỡng mà còn ngon bất ngờ nữa nhé. Bắt tay vào với cách làm bơ dầm sữa chua cực đơn giản sau đây.

Nguyên liệu

– Bơ chín tới: 1 quả

Sữa tươi không đường: 200ml

– Sữa đặc có đường: 3 muỗng canh

– Sữa chua: 1 hộp

cách làm bơ dầm sữa chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 2

Cách làm bơ dầm sữa chua

Bước 1: Rửa sạch bơ, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt hình hạt lựu.

Lưu ý: Bơ là loại quả có vỏ cứng, bởi vậy mà bạn không nên gọt vỏ xung quanh như các loại quả khác. Bạn dùng dao nhọn bổ đôi, tách hạt, dùng mũi dao khía thành các đường ngang, dọc song song, dùng ngón tay ấn ngược vỏ lại để các miếng bơ tự động rơi xuống hoặc dùng mũi thìa lách vào sát phía trong phần vỏ là được nhé

cách làm bơ dầm sữa chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 3

Bước 2: Đổ sữa tươi, sữa đặc và sữa chua vào cốc, dùng thìa khuấy đểu cho hỗn hợp quyện vào nhau, đổ bơ đã cắt vào là có thể dùng được ngay.

cách làm bơ dầm sữa chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 2

Ngoài ra, bạn có thể dùng thìa dầm nhỏ các miếng bơ ra rồi trộn với hỗn hợp sữa chua, để lạnh ăn cực ngon và hấp dẫn. Với cách làm bơ dầm sữa chua kiểu này, bơ sẽ có vị ngậy và hòa quyện hơn, phù hợp với trẻ nhỏ.

Bước 3: Thêm đá bào hoặc các loại quả khác như dưa dấu, nhãn, mít, sầu riêng, dưa hấu, dâu tây,…. để tạo nên món ăn mát lạnh, giảm cân và có lợi cho sức khỏe.

cách làm bơ dầm sữa chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 2 1

Một số mẹo nhỏ trong cách làm bơ dầm sữa chua

– Bạn không dùng bơ đã chín kĩ nhé vì bơ chín sẽ mềm nhũn, mùi của bơ không thơm, hơi ngái và nồng. Nên dùng bơ chín vừa hoặc bơ sáp.

– Cách chọn bơ: Hãy chọn bơ chín tới để làm nhé!

Bạn quan sát lõi cuống nếu lõi cuống có màu xanh nghĩa là bơ chưa chín, nếu có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá, thậm chí nẫu, nếu có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, ăn rất ngon.

– Trước khi gọt bơ, bạn dùng ngón tay nắn khắp quả nếu thấy mềm tay thì mới bổ nhé. Bơ mềm có nghĩa là bơ đã chín tới. Nếu bổ khi bơ còn xanh thì ăn sẽ không ngon và bơ rất khó để chín lại.

– Bơ sáp là loại bơ ngon nhất, có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng, da căng bóng, cầm nặng tay, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Loại bơ này có thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím.

– Không nên để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị, nên mua để ăn trong 1 – 2 ngày. Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.

cách làm bơ dầm sữa chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 11

Chỉ cần 3 bước đơn giản với cách làm bơ dầm sữa chua, bạn đã tạo ra cốc bơ dầm sữa chua ngon tuyệt hảo rồi đó. Thành phẩm có vị ngậy và béo của bơ quyện với vị chua chua, thanh mát, vừa có tác dụng giải khát, vừa giữ dáng lại đẹp da. Mùa này này, hãy trổ tài với cách làm bơ dầm sữa chua các bạn nhé!

Bạn có thể đựng bơ dầm bằng các loại chai nhựa, lọ thủy tinh để tạo nên những bữa tiệc sắc màu nhé!

Tham khảo: Cách làm sữa chua vị hoa quả mát lạnh rực rỡ sắc màu

 cách làm bơ dầm sữa chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 1

combo đồ uống cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè banner do uong 1

Bài cùng chuyên mục

bình luận