cách làm bơ dầm sữa chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 3

Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè

Cách làm bơ dầm sữa chua là công thức được các chị em tìm kiếm nhiều trong mùa hè này. Bơ là loại trái cây thơm ngon, được sử dụng làm nguyên liệu chế biến rất nhiều các loại đồ uống và món ăn hấp dẫn, có lợi cho sức khỏe. Mùa hè này, ai muốn đẹp da, giữ dáng thì cùng học cách làm bơ dầm sữa chua với Beemart nhé! 

Bơ là loại trái cây được nhiều chị em yêu thích. Bạn có từng thắc mắc tại sao bơ có chứa rất nhiều chất béo nhưng lại có tác dụng giảm cân không? Câu trả lời là do trong bơ chứa rất nhiều chất béo không bão hòa đơn (như beta-sitosterol), chất béo này có khả năng làm giảm tỉ lệ cholesterol trong máu và ngăn ngừa việc tích tụ chất béo xấu. Bởi vậy mà ăn một quả bơ mỗi ngày sẽ giúp giảm 20% lượng chất béo tích lũy trong một tuần.

cach-lam-bo-dam-sua-chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 1

Cách làm bơ dầm sữa chua giảm cân hiệu quả mà cực ngon

Công thức kết hợp bơ với sữa chua tạo nên cách làm bơ dầm sữa chua – một trong những loại đồ uống giảm cân, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tiêu  hóa và là da nhất. Chắc chắn bạn sẽ không chỉ có một loại đồ uống bổ dưỡng mà còn ngon bất ngờ đấy nhé. Bắt tay vào với cách làm bơ dầm sữa chua cực đơn giản sau đây.

Nguyên liệu cho cách làm bơ dầm sữa chua

– Bơ chín tới: 1 quả

Sữa tươi không đường: 200ml

Sữa đặc có đường: 3 muỗng canh

– Sữa chua: 1 hộp

cach-lam-bo-dam-sua-chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 2

Cách làm bơ dầm sữa chua thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Rửa sạch bơ, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt hình hạt lựu.

Lưu ý: Bơ là loại quả có vỏ cứng, bởi vậy mà bạn không nên gọt vỏ xung quanh như các loại quả khác. Bạn dùng dao nhọn bổ đôi, tách hạt, dùng mũi dao khía thành các đường ngang, dọc song song, dùng ngón tay ấn ngược vỏ lại để các miếng bơ tự động rơi xuống hoặc dùng mũi thìa lách vào sát phía trong phần vỏ là được nhé

cach-lam-bo-dam-sua-chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 3

Bước 2: Đổ sữa tươi, sữa đặc và sữa chua vào cốc, dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau, đổ bơ đã cắt vào là có thể dùng được ngay.

cach-lam-bo-dam-sua-chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 2

Ngoài ra, bạn có thể dùng thìa dầm nhỏ các miếng bơ ra rồi trộn với hỗn hợp sữa chua, để lạnh ăn cực ngon và hấp dẫn. Với cách làm bơ dầm sữa chua kiểu này, bơ sẽ có vị ngậy và hòa quyện hơn, phù hợp với trẻ nhỏ.

Bước 3: Thêm đá bào hoặc thử mix thêm các loại quả khác như dưa dấu, nhãn, mít, sầu riêng, dâu tây,…. để tạo nên món ăn mát lạnh, giảm cân và có lợi cho sức khỏe.

bo-dam-sua-chua-mix-vi-cung-cac-loai-qua-khac cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 2 1

Một số mẹo nhỏ trong cách làm bơ dầm sữa chua

– Bạn không dùng bơ đã chín kĩ nhé vì bơ chín sẽ mềm nhũn, mùi của bơ không thơm, hơi ngái và nồng. Cách chọn bơ: Hãy chọn bơ chín tới hoặc bơ sáp thì cách làm bơ dầm sữa chua của bạn sẽ thơm ngon nhất đấy.

– Bạn quan sát lõi cuống nếu lõi cuống có màu xanh nghĩa là bơ chưa chín, nếu có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá, thậm chí nẫu, nếu có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, ăn rất ngon.

– Trước khi gọt bơ, bạn dùng ngón tay nắn khắp quả nếu thấy mềm tay thì mới bổ nhé. Bơ mềm có nghĩa là bơ đã chín tới. Nếu bổ khi bơ còn xanh thì ăn sẽ không ngon và bơ rất khó để chín lại.

– Bơ sáp là loại bơ ngon nhất, có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng, da căng bóng, cầm nặng tay, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Loại bơ này có thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím.

– Không nên để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị, nên mua để ăn trong 1 – 2 ngày. Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.

cach-chon-bo-ngon-nhat cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 11

Mùa hè, đừng quên chăm sóc gia đình bằng các loại đồ uống giải nhiệt giúp bạn “đập tan nắng hè”  cực nhanh chóng. Nếu băn khoăn trong việc chuẩn bị nguyên liệu pha trà sữa hay e ngại tìm các nguyên liệu nấu chè,… bạn hãy ghé qua Beemart để có sự lựa chọn đầy đủ và hoàn hảo nhất cho những loại đồ uống này nhé!

Chỉ cần 3 bước đơn giản với cách làm bơ dầm sữa chua, bạn đã tạo ra cốc đồ uống ngon tuyệt hảo rồi đó. Thành phẩm có vị ngậy và béo của bơ quyện với vị chua chua, thanh mát, vừa có tác dụng giải khát, vừa giữ dáng lại đẹp da. Mùa hè nóng bức, hãy trổ tài với cách làm bơ dầm sữa chua các bạn nhé!

Bạn có thể đựng bơ dầm bằng các loại dụng cụ pha chế như các loại chai lọ nhựa hoặc lọ thuỷ tinh,… để tạo nên những bữa tiệc sắc màu nhé!

Tham khảo: Cách làm sữa chua vị hoa quả mát lạnh rực rỡ sắc màu

 cách làm bơ dầm sữa chua cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè cach lam bo dam sua chua 1

cách làm bơ dầm sữa chua Cách làm bơ dầm sữa chua ngon, không bị đắng, đẹp da, giữ dáng ngày hè 855x445px combo ch   01

>>> TUẦN LỄ GIA ĐÌNH – HÁO HỨC SĂN DEAL <<<

>>> MÁY MÓC GIÁ TỐT – HỐT LIỀN TAY – UPTO 35% <<<

Bài cùng chuyên mục

bình luận