cách làm bánh xèo miền Tây cách làm bánh xèo miền tây Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan, đậm đà cực hấp dẫn cach lam banh xeo mien tay 3 1

Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan, đậm đà cực hấp dẫn

Bánh xèo ở mỗi vùng miền đều có những hương vị đặc trưng riêng. Hôm nay, Beemart xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh xèo miền Tây ngon chuẩn vị nhé!

Bánh xèo là một loại bánh có tên gọi rất ngộ nghĩnh, người ta giải thích rằng cái tên này có nguồn gốc từ tiếng kêu khi đổ bột vào chảo. Bánh có vỏ giòn tan, màu vàng ươm, điểm thêm chút màu xanh của hành. Nhân bánh được làm từ thịt, giá, tôm,… tẩm ướp đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Bánh xèo của các vùng miền trên cả nước có bánh xèo miền Trung, miền Nam và bánh xèo miền Tây là nổi tiếng hơn cả, được nhiều địa phương chếbiến và có thể biến tấu thêm hoặc bớt một vài nguyên liệu để phù hợp khẩu vị. Ví dụ ở miền  Trung bánh được ăn kèm rau sống, còn thêm quả vả chát, khế chua Huế. Riêng tại Huế, bánh còn được ăn kèm thịt nướng, nước chấm là nước lèo gồm tương, gan, lạc. Miền Nam  bánh có cho thêm trứng, ăn chấm với nước mắm chua ngọt. Đặc biệt tại các tỉnh miền Tây như Cần Thơ bánh có thêm lá chiết, ở Đồng Tháp là lá bằng lăng, ở Vĩnh Long lá xoài non và Bạc Liêu là lá cách.

cách làm bánh xèo miền Tây cách làm bánh xèo miền tây Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan, đậm đà cực hấp dẫn cach lam banh xeo mien tay 5

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ được tìm hiểu cách làm bánh xèo miền Tây độc  đáo, cực dễ làm.

Nguyên liệu làm bánh xèo:

Bột gạo: 400 g

– Bột nghệ

– Tôm: 150 g

– Thịt ba chỉ: 150 g

– Nấm hương: 10 cái

– Hành hoa

– Giá đỗ: 100 g

– Cà rốt: 1 củ

– Nước lọc: 500 ml

– Đỗ xanh cà vỏ: 50 g

– Dầu ăn, nước mắm,đường ớt, rau diếp, rau thơm các loại.

Cách làm bánh xèo miền Tây

Bước 1: Pha bột bánh

– Các mẹ cho bột gạo vào âu sạch cùng 1 thìa cà phê bột nghệ. Đổ 500 ml nước vào âu cùng hành lá thái nhỏ, khuấy đều để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.

cách làm bánh xèo miền Tây cách làm bánh xèo miền tây Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan, đậm đà cực hấp dẫn cach lam banh xeo mien tay 1

Bước 2: Làm phần nhân

– Tôm, thịt bạn đem rửa sạch sau đó thái mỏng, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân rồi thái sợi.

– Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đổ phần thịt vào xào trước, sau đó đến tôm và nấm hương, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo chín rồi cho ra bát

cách làm bánh xèo miền Tây cách làm bánh xèo miền tây Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan, đậm đà cực hấp dẫn cach lam banh xeo mien tay 11

Bước 3: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho nở rồi cho vào chõ hấp chín. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt gọt vỏ bào sợi.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên, múc 1 thìa bột bánh xèo đổ vào chảo, lắc lắc để tạo thành một lớp mỏng đều. Sau khi bề mặt bánh hơi vàng, bạn cho lên trên tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo lại.

cách làm bánh xèo miền Tây cách làm bánh xèo miền tây Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan, đậm đà cực hấp dẫn cach lam banh xeo mien tay 6

Bước 5: Đun lửa lớn từ 3-4 phút sau đó dùng thìa và đũa gấp bánh xèo làm đôi, đậy vung lại rán đến khi phần vỏ vàng vừa ý thì tắt bếp, gắp bánh xèo ra đĩa. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột bánh và phần nhân nha.

cách làm bánh xèo miền Tây cách làm bánh xèo miền tây Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan, đậm đà cực hấp dẫn cach lam banh xeo mien tay 3

Bánh xèo muốn thơm ngon trọn vị thì không thể thiếu được phần nước chấm. Nước chấm sau khi pha có sự hòa quyện giữa chua, ngọt và cay. Muốn làm nước chấm ngon, bạn lưu lại công thức này nhé: Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa miệng nhé

cách làm bánh xèo miền Tây cách làm bánh xèo miền tây Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan, đậm đà cực hấp dẫn cach lam banh xeo mien tay 111

Vậy là món bánh xèo với lớp vỏ mỏng giòn rụm quyện với phần nhân thịt đậm đà cực hấp dẫn đã ra lò rồi. Bánh xèo nóng hổi, được cuộn với rau xà lách, bánh tráng, tạo nên hương vị đặc trưng của miền Tây Việt Nam, vừa dân dã, giản dị nhưng vẫn xao xuyến lòng người.

Nếu bạn muốn phần bột một cách nhanh chóng mà không cần phải đong chia, đo đếm thì có thể sử dụng bột trộn sẵn để làm nhé. Bột có tỉ lệ các nguyên liệu chính xác, tạo nên lớp bột lỏng, mịn cực thơm ngon.

Với cách làm bánh xèo miền Tây đơn giản, nhanh gọn này, bạn có thể mang tới cho gia đình mình một hương vị đậm đà không thể quên cho bữa ăn cuối tuần. Beemart chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo miền Tây giòn rụm này nhé!

Tham khảo: Tự tay làm bánh xèo Nhật Bản ngon đơn giản đến không ngờ

cách làm bánh xèo miền tây cách làm bánh xèo miền tây Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan, đậm đà cực hấp dẫn cach lam banh xeo mien tay

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận