Tự làm bánh xèo giòn ngon chẳng khác gì ngoài quán

The Leaf Viết bởi The Leaf / 19.02.2016

Bánh xèo là món bánh dân dã của Việt Nam. Chẳng biết bánh xèo ra đời từ bao giờ nhưng đây luôn là món bánh được lòng không những người Việt mà còn cả người nước ngoài. Những chiếc bánh xèo giòn rụm, vàng ươm với phần nhân tôm thịt, rau tươi ngon luôn làm nức lòng các thực khách. Thực chất cách làm bánh xèo khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý lựa chọn những nguyên liệu tươi mới nhất để bánh được ngon và hấp dẫn. Cùng Beemart vào bếp làm món bánh đơn giản mà ngon này nhé!

cách làm bánh xèo giòn ngon 40

Cách làm bánh xèo giòn ngon chẳng kém ngoài quán

Nguyên liệu

Nước chấm:

Nước mắm              3 thìa
Nước sôi               1/2 thìa
Đường               1 thìa
Bột ngọt               1/2 thìa
Ớt băm nhuyễn               2 trái
Tỏi               1 thìa
Nước cốt chanh               1 thìa

Vỏ bánh xèo:

Bột gạo               200g
Nước               250ml
Bia               100ml
Nước cốt dừa               50ml
Muối                1/2 thìa cà phê
Bột nghệ                1/2 thìa cà phê
Hành lá, dầu ăn

Nhân bánh xèo:

Thịt bò               200g
Tôm               200g
Hành tây               1 củ
Giá đỗ               100g
Gừng, hành khô, tiêu, gia vị
Rau sống, xà lách,…

Cách làm

Bước 1: Bánh xèo thưởng thức ngon nhất khi còn nóng, vừa mới ra lò nên trước khi tiến hành làm bánh xèo thì bạn hãy tranh thủ pha nước chấm trước nhé. Bạn trộn 3 thìa nước mắm, ½ thìa nước sôi, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt cùng 2 trái ớt bơm nhuyễn và 1 thìa tỏi cho đến khi đường, bột ngọt tan hết rồi mới thêm 1 thìa chanh vào sao cho nước chấm vừa ăn và hợp khẩu vị với gia đình bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng một chiếc tô lớn trộn đều bột gạo, muối và bột nghệ. Bạn pha nước với bia rồi đổ từ từ ào phần bột và trộn đều. Cho thêm nước cốt dừa vào, trộn thật đều lên. Bạn khuấy bột cho đến khi thu được một hỗn hợp bột mịn, lỏng và không vón cục.

Bạn dùng dao cắt khúc hành lá rồi cho vào phần bột vừa trộn và cho thêm một ít dầu ăn vào. Cho bột nghỉ khoảng chừng 30 phút.

cách làm bánh xèo giòn ngon 1

Bước 3: Bạn mang rau đi rửa sạch. Thái múi cau hành tây.

Nhặt tôm và rửa sạch. Thái lát mỏng thịt bò.

Bạn ướp tôm cùng với gừng, hành khô và gia vị. Ướp luôn thịt bò cùng với dầu ăn, gừng, tỏi, hạt tiêu, gia vị.

Bước 4: Sau đó, bạn làm nóng chảo với dầu ăn, thả hành tây vào xào thơm cùng một ít gia vị. Rồi bạn bỏ tôm vào đảo cùng. Đến khi tôm gần chín thì bạn cho thịt bò vào. Hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng nha.

Bước 5: Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi. Rót bột láng xung quanh chảo thật mỏng, đậy vùng trong nửa phút.

Bạn cho phần nhân và giá lên phía trên bánh, dùng vùng đậy thêm trong 2 phút.

cách làm bánh xèo giòn ngon 2

Nhẹ nhàng gập đôi bánh, rán bánh cho đến khi bánh vàng giòn đều cả 2 mặt.

cách làm bánh xèo giòn ngon 3

Bước 6: Thưởng thức khi bánh còn nóng. Bạn cuộn bánh cùng rau sống, chấm với nước chấm chua ngọt nha!

cách làm bánh xèo giòn ngon 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Học cách làm bánh nướng con sóc tặng bé Tết Trung thu Bạn đừng bỏ lỡ: Học cách làm bánh nướng con sóc tặng bé Tết Trung thu