Cách làm bánh Victoria sponge cake độc đáo ai nhìn cũng mê

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 12.07.2016

Chiếc bánh mang cái tên kiêu sa này có từ bao giờ và như thế nào vậy?Tên đầy đủ của chiếc bánh “Victoria” này là Victoria Sponge Cake, hay người ta còn biết đến món bánh này với cái tên bánh Sandwich Victoria, bánh xốp Victoria. Là một loại bánh được làm từ bột mì (thường là bột lúa mì), đường và trứng, đôi khi được phủ cùng với bột nướng bánh hoặc được nhúng vào rượu rum, điều đó đã làm cho loại bánh được làm từ bọt trứng này được gấp lại thành nhiều phần. Sponge cake vì có thể ăn độc lập nên tự nó đã phát triển thêm những lớp ngoài đa dạng cho chính mình mà ở bên trong vẫn là bánh Sponge. Cùng khám phá cách làm bánh Victoria Sponge cake vô cùng độc đáo này nhé!!

Cách làm bánh Victoria sponge cake độc đáo ai nhìn cũng mê 3

Cách làm bánh Victoria sponge cake độc đáo ai nhìn cũng mê

Nguyên liệu

– 175g hỗn hợp bột mì trộn với bột nở và muối

– 1 thìa cà phê bột nở

– 175g bơ mềm

– 175g đường cát nâu

– 3 quả trứng

– 45ml mứt mâm xôi

– 300 ml kem sữa béo

– Dâu tây tươi, cắt làm đôi

– Đường bột, rắc trang trí.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm nóng lò đến nhiệt độ 180C.  Sau đó thoa dầu vào 2 khuôn tròn cỡ 20 cm và dùng giấy nến lót khuôn.

Bước 2: Đánh bơ, đường chung với nhau cho đến khi nổi kem nhé.  Sau đó cho trứng vào từng quả 1, bánh đến khi hỗn hợp quyện với nhau là được.

Cách làm bánh Victoria sponge cake độc đáo ai nhìn cũng mê 5

Bước 3:  Rây bột và bột nở vào hỗn hợp bơ và đường trứng ở trên bước 2. Bây giờ thì trộn hỗn hợp và đánh đều đến khi hỗn hợp mịn. Có thể dùng tay hoặc máy đánh trứng nhưng bạn nên dùng máy đánh trứng sẽ đều và mịn hơn sẽ mất ít thời gian hơn nữa nhé!!

Cách làm bánh Victoria sponge cake độc đáo ai nhìn cũng mê 6

Bước 4: Chia hỗn hợp vào 2 khuôn đã chuẩn bị và làm mịn bề mặt. Nướng bánh trong lò khoảng 25-30 phút đến khi bánh nở chín vàng, và có độ bung lên khi ấn nhẹ.

Cách làm bánh Victoria sponge cake độc đáo ai nhìn cũng mê 7

Bước 5: Để bánh trong khuôn nguội 5 phút, sau đó mở khuôn và lột lớp giấy nến. Chuyển bánh qua khay để nguội hẳn.

Cách làm bánh Victoria sponge cake độc đáo ai nhìn cũng mê 4

Bước 6: Bạn phết mứt mâm xôi, kem whipping đã đánh nổi và kẹp dâu tươi vào giữa 2 lớp bánh. Rắc đường bột lên mặt bánh trang trí tạo hình độc đáo cho chiếc bánh thêm đẹp mắt nhé.

Cách làm bánh Victoria sponge cake độc đáo ai nhìn cũng mê 2

Cách làm không hề khó phải không?? Với chiếc bánh độc đáo và hấp dẫn này sẽ rất thích hợp cho một buổi sinh nhật hay một bữa tiệc nhẹ đó nha. Cũng giống như tên gọi của nó chiếc bánh nữ hoàng Victoria sponge cake hấp dẫn và đẹp mắt này.

Chúc bạn làm thành công!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh dẻo Nhật hấp dẫn ngọt thơm ai cũng gật gù Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh dẻo Nhật hấp dẫn ngọt thơm ai cũng gật gù