Mùa đông làm bánh vặn thừng phủ bột quế siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 27.12.2016

Mùa đông se lạnh thích nhất là được thưởng thức những món bánh giòn tan cay cay mằn mặn phải không nào các bạn. Hãy cùng Beemart vào bếp khám phá cách làm bánh vặn thừng phủ bột quế thơm lừng, với phần vỏ giòn tan nhưng bên trong thì cực kỳ mềm mại thôi nào các bạn nhé.

cách làm bánh vặn thừng phủ bột quế 2

Bánh vặn thừng chiên giòn tẩm bột quế cay cay thơm lừng cự kỳ hấp dẫn bạn nhé.

Nguyên liệu

3 chén bột mì để làm bánh

30g bột mì để chống dính

30g

1 gói men khô (7g)

30g đường + 45g đường trắng

245ml sữa

1 quả trứng

2,5g muối

Dầu chô để chiên bánh( bạn có thể sử dụng dầu ăn bình thường cũng được nhé)

2,5g bột quế

Cách làm

Đầu tiên bạn cho 30-45g đường vào bột quế vào một túi giấy màu nâu, lắc đều rồi để sang một bên.

Bước 1: Bạn làm tan chảy bơ trong một cái chảo trên lửa vừa. Sau đó tắt bếp, rồi bạn cho sữa, đường cùng muối vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Đập trứng vào chảo, và tiếp tục khuấy đều.  Bạn thêm men khô, khuấy đều rồi để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Bạn cho hỗn hợp ra một bát lớn. Thêm 3 chén bột vào trộn đều bằng phới gỗ. Khi các nguyên liệu hòa quyện, bạn dùng tay nhào đều trong vài phút rồi vo bột lại thành khối. Bạn bọc màng bọc thực phẩm lại. Để bột nở và tăng kích cỡ gấp đôi trong khoảng 1 giờ đến 1h30 phút nhé.

cách làm bánh vặn thừng phủ bột quế 8

Sau khi ủ đủ thời gian, bạn lại dùng tay nhào bột trong vài phút cho đến khi mềm mại và mịn màng. Bạn để bột trong bát, rồi bọc màng bọc miệng bát lại, để trong 30-60 phút nữa để bột nở và tăng kích cỡ lần nữa.

Bước 3: Lúc này, bạn cho bột ra tiếp tục nhào trong vài phút. Dùng 30g bột mì để chống dính rắc lên mặt phẳng nặn bánh. Tiến hành chia khối bột đã ủ thành 16 miếng bằng nhau.

cách làm bánh vặn thừng phủ bột quế 9

Dùng bàn tay lăn các miếng bột thành sợi tròn dài có kích cỡ đường kính khoảng 1.25cm và chiều dài là 25cm. Sau đó nhẹ nhàng gập đôi đoạn bột và xoắn chúng lại với nhau.

cách làm bánh vặn thừng phủ bột quế 6

Bước 4: Đặt các miếng bột xoắn lên thớt đã rắc bột mì chống dính hoặc lên khay. Bạn làm tương tự với phần bột còn lại.

cách làm bánh vặn thừng phủ bột quế 7

Sau đó để các phần bột xoắn này nghỉ trong 30 phút để nó nở thêm. Hết khoảng 15 phút thì bạn lật bột để bột nở căng đều và đẹp hơn.

Bước  5: Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng đến nhiệt độ 350 độ F. Sau đó bạn giảm lửa vừa, nhẹ nhàng đặt từng miếng bột vào. Bạn chú ý không cho nhiều miếng bột quá làm bánh dính vào nhau.

cách làm bánh vặn thừng phủ bột quế 4

Bước 6: Bạn chiên bánh trong 5 phút, thỉnh thoảng nhẹ nhàng lật chúng để vỏ bánh bên ngoài có màu nâu vàng đều và giòn hơn.

Vớt bánh rán xoắn ra, bạn cho vào túi giấy màu nâu đã để sẵn bột quế với đường. Rồi tiến hành lắc đều một vài lần để bánh được phủ đều bột đường quế. Điều này thực hiện tốt nhất khi bánh còn ấm nha bạn.

cách làm bánh vặn thừng phủ bột quế 3

Chỉ một vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh vặn thừng phủ bột quế cực ngon rồi đó nha. Vào bếp làm món bánh này cho cả nhà mình thưởng thức thôi nào.

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Những thực phẩm kỵ nhau khiến trẻ ăn vào dễ bị bệnh Bạn đừng bỏ lỡ: Những thực phẩm kỵ nhau khiến trẻ ăn vào dễ bị bệnh