Mách bạn cách làm bánh Trung thu vị bơ nhân dứa bí đao ít ngọt

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 06.09.2016

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một công thức bánh trung thu ít ngọt để làm trong mùa trung thu này thì hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh trung thu vị bơ nhân dứa bí đao ngay tại nhà cho gia đình và người thân mình nhé.

 cách làm bánh trung thu vị bơ nhân dứa bí đao 7

Bánh trung thu vị bơ nhân dứa bí đao ít ngọt cho những cô nàng sợ béo bạn nhé.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

25 gr bơ để mềm

30 gr đường

100 gr bột mì

15 gr sữa bột

10 ml kem whipping

1 lòng đỏ trứng gà

Phần nhân
700 gr dứa

250 gr bí đao

60 gr đường

20 ml nước cốt chanh

1 muỗng cà phê bột trà xanh + 2 muỗng canh nước nóng hòa tan

trứng muối ngâm dầu hấp hay nướng 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C

Cách làm

Bước 1: Bí đao bạn gọt vỏ bỏ hạt, thái nhỏ, luộc chín rồi đem xay nhỏ, chắt bỏ bớt nước. Dứa cũng thái miếng xay nhỏ. Cho tất cả vào chảo không dính cùng đường và chanh, bắc lên bếp sên với lửa vừa.

 Bạn tiến hành sên cho đến khi nhân hơi sánh thì hạ thấp lửa, cho chén trà xanh vào tiếp tục sên cho nhân sánh dẻo khô ráo không dính chảo là được.
cách làm bánh trung thu vị bơ nhân dứa bí đao 1

Đợi nhân nguội mới vo viên. Để nhân không dính tay bạn nên thoa chút dầu lên lòng bàn tay, viên tròn rồi ấn dẹt nhân và cho trứng muối vào giữa rồi vo tròn lại nhé.

cách làm bánh trung thu vị bơ nhân dứa bí đao 2

Bước 2: Bơ, đường, lòng đỏ trứng, kem bạn cho vào âu dùng phới đánh tan, sau đó rây bột và bột sữa vào trộn đều rồi mang bao tay nhồi 1 chút cho bột dẻo nhé.

Bước 3: Bạn chia vỏ bánh  và nhân theo tỷ lệ 1:2 nhé.

cách làm bánh trung thu vị bơ nhân dứa bí đao 3

Bạn chia vỏ bánh thành các phần bằng nhau rồi tiến hành cán dẹt và cho phần nhân vào giữa và vo tròn lại. Bạn phủ một ít bột áo vào khuôn rồi tiến hành tạo hình cho bánh.

cách làm bánh trung thu vị bơ nhân dứa bí đao 4

Bước 4: Bạn bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 18 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội.

cách làm bánh trung thu vị bơ nhân dứa bí đao 5

 Lưu ý: Để quan sát bánh chín hay chưa bạn chỉ cần lật phần đáy của bánh, nếu thấy vàng là bánh đã chín nhé.

Lấy bánh ra để nguội rồi thưởng thức thôi nào. Vì bánh được làm theo công thức ít ngọt nên bạn nên ăn trong 2 tới 3 ngày là ngon nhất nhé.

 cách làm bánh trung thu vị bơ nhân dứa bí đao 7

Bánh trung thu vị bơ nhân dứa bí đao ít ngọt cho những cô nàng sợ béo bạn nhé.

Beemart chúc các bạn thành công với công thức bánh trung thu từ chúng tớ nhé!

Nguồn:Eva.vn

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh mì chảo đảm bảo ngon hơn cả ngoài hàng Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh mì chảo đảm bảo ngon hơn cả ngoài hàng