bánh trung thu trà xanh Cách làm bánh trung thu trà xanh thơm ngọt bùi 1 jyMrFjCy3Ear7XuDe9gMww

Cách làm bánh trung thu trà xanh thơm ngọt bùi

Tết trung thu đã đến gần có điều gì tuyệt vời hơn khi tự tay chúng ta làm những chiếc bánh thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Có rất nhiều loại bánh trung thu như bánh thập cẩm truyền thống, bánh đỗ xanh, bánh trung thu nhân trứng muối…Các bạn đã trổ tài làm bánh trung thu trà xanh chưa? Hôm nay hãy cùng Beemart khám phá cách làm bánh trung thu trà xanh mới lạ ngay tại ngôi nhà của mình mà không cần đến các cửa hàng mua bánh về nhé!

banh-trung-thu-tra-xanh bánh trung thu trà xanh Cách làm bánh trung thu trà xanh thơm ngọt bùi banh trung thu tra xanh

Cách làm bánh trung thu trà xanh hấp dẫn

Rằm Trung thu đã gần đến, còn gì tuyệt vời hơn là có thể tự tay làm những chiếc bánh trung thu cho gia đình thưởng thức. Ngoài bánh đỗ xanh, thập cẩm truyền thống, năm nay bạn có thể thử trổ tài làm bánh trà xanh mới lạ để tăng thêm không khí vui vẻ cho cả nhà. Dưới đây là công thức làm bánh trung thu trà xanh thơm ngon, độc đáo mà vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm bánh trung thu trà xanh thơm ngon

Phần chuẩn bị nguyên liệu có thể làm được 4 chiếc bánh 150gam, hoặc cách làm bánh trung thu 125gam thì các bạn tự giảm trọng lượng của mỗi nguyên liệu nhé.

 • Bột mì: 150gam
 • Bột trà xanh: 10gam
 • Nước đường: 90gam
 • Nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn: 250gam
 • Sữa tươi không đường: 30ml

banh-trung-thu-tra-xanh bánh trung thu trà xanh Cách làm bánh trung thu trà xanh thơm ngọt bùi banh trung thu tra xanh tiramisu hana patisserie 150g 201907061337115807 1024x768

Cách tiến hành cách làm bánh trung thu trà xanh hấp dẫn

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

Để có cách làm vỏ bánh trung thu mềm, đầu tiên các bạn trộn đều bột mì với bột trà xanh, rồi đổ nước đường vào nhào đến khi có thể nặn được.

Muốn có màu đẹp mắt các bạn có thể cho ít phẩm màu xanh vào nước đường. Sau đó bọc bột lại bằng màng co cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 60 phút. (để đảm bảo an toàn thực phẩm các bạn lên sử dụng màng bọc thực phẩm có bán tại các siêu thị)

banh-trung-thu-tra-xanh bánh trung thu trà xanh Cách làm bánh trung thu trà xanh thơm ngọt bùi nha o bo  t ba nh trung thu tra  xanh

Bước 2: Kết hợp phần vỏ bánh và nhân

Chia bột và nhân thành các phần bằng nhau. Nếu làm bánh nước thường nhân và vỏ sẽ bằng nhau hoặc vỏ ít hơn nhân một ít.

Dùng chai sành hoặc dụng cụ cán bột, cán mỏng bột và đặt nhân vào giữa rồi vo thật tròn lại.

banh-trung-thu-tra-xanh bánh trung thu trà xanh Cách làm bánh trung thu trà xanh thơm ngọt bùi la m ba nh mi  tra  xanh nha o bo  t 2 e1533979913495

 Bước 3: Hoàn thiện bánh

Quét một chút dầu ăn vào khuôn, cho bánh đã vo tròn trước đó vào khuôn và ấn thật chặt. Sau đó gỡ từ từ bánh ra khỏi khuôn làm bánh.

Các bạn có thể làm cách sên nhân đậu đỏ, và cách làm nhân đậu xanh đều được

—>>>Xem thêm: https://blog.beemart.vn/cach-sen-nhan-bi-do-trung-thu/

banh-trung-thu-tra-xanh bánh trung thu trà xanh Cách làm bánh trung thu trà xanh thơm ngọt bùi na  n ba nh trung thu tra  xanh 1

Bước 4: Nướng bánh

Sau khi đã tạo khuôn cho bánh xong, chuẩn bị lò nướng và chỉnh nhiệt độ là 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng thời gian là 8-10 phút

Khi bánh chín có mùi thơm thoang thoảng của bánh thì lấy bánh ra, quét đều sữa tươi lên rồi cho bánh vào nướng thêm trong khoảng thời gian là 9-10 phút. Hoặc bạn có thể nướng đến khi bánh chín hẳn.

banh-trung-thu-tra-xanh bánh trung thu trà xanh Cách làm bánh trung thu trà xanh thơm ngọt bùi c49957tt813771469741377148248 600x429

Những lưu ý và cách bảo quản bánh trung thu trà xanh

Lưu ý:

Khi trộn bột mỳ cần đảo đều và nặn bánh cần cán mịn bột. Bởi như vậy phần vỏ bánh sẽ dẻo hơn ăn sẽ ngon hơn.

Trước khi cho bánh trung thu đậu xanh vào lò thì xịt thêm một ít nước trên về mặt bánh để bánh không vị vỡ hoặc nứt bánh khi nướng.

Khi nướng bánh cần chú ý bánh không nhất thiết phải theo đúng thời gian hướng dẫn, các bạn cần theo dõi quá trình nướng bánh vì tránh trường hợp làm khuôn bánh nhỏ quá và to quá khiến bánh chín nhanh và cũng có thể là lâu chín hơn.

Cách bảo quản:

Bánh vớt từ lò ra đóng hộp khoảng 2 ngày là ăn được.

Bánh trung thu trà xanh sẽ để được từ 5-7 ngày.

Muốn giữ bánh được lâu phải để bánh luôn được khô thoáng tránh ẩm ướt và tốt nhất lên sử dụng càng sớm bánh sẽ càng thơm ngon hơn.

banh-trung-thu-tra-xanh bánh trung thu trà xanh Cách làm bánh trung thu trà xanh thơm ngọt bùi banh trung thu tra xanh

Vậy là Beemart đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu trà xanh rồi, rất thơm ngon độc đáo và vô cùng đơn giản phải không nào? Ngoài cách làm bánh trung thu trà xanh các bạn có thể học cách làm nhân đậu xanh hay còn được gọi là cách làm nhân đậu xanh Chu Thanh Thơ. Các bạn hãy theo dõi blog của Beemart để cập nhật thêm cách hướng dẫn làm nhiêu loại bánh thơm ngon ngay ngày hôm nay nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu trà xanh nhé!

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận