cách làm bánh trung thu thập cẩm Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản ngay tại nhà cach lam banh trung thu thap cam don gian ngay tai nha 4

Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản ngay tại nhà

Vẫn còn gần tháng nữa là tới tết Trung thu vậy mà không khí trung thu đã ùa về , không khí tấp nập nhộn nhịp hòa chung cho một cái tết- tết của đoàn viên. Không hiểu từ bao giờ trào lưu làm bánh Trung thu tại nhà đã trở thành thói quen rồi. Có rất nhiều các cách làm bánh Trung thu khác nhau nhưng có lẽ cách làm bánh Trung thu thập cẩm là đơn giản và được khá nhiều người ưa chuộng. Cùng Beemart khám phá thử nhé xem có gì thú vị và hấp dẫn không mà sao lại làm các tín đồ bánh trái mê mẩn đến như vậy nhé!!

Cách làm bánh trung thu thập cẩm đơn giản ngay tại nhà cách làm bánh trung thu thập cẩm Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản ngay tại nhà cach lam banh trung thu thap cam don gian ngay tai nha

Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản ngay tại nhà

Để nói về cách làm bánh Trung thu thập cẩm thì lại chia làm 2 loại bánh sau đó là bánh dẻo thập cẩm và bánh nướng thập cẩm. Và cũng không kém phần quan trọng đó chính là cách sên nhân bánh Trung thu thập cẩm như thế nào là đúng cách và đúng vị nhé.

1. Cách làm nhân bánh thập cẩm

Một nhân bánh thập cẩm chuẩn và đúng vị thì không thể thiếu các nguyên liệu cơ bản để tạo ra mùi vị, màu sắc đặc trưng của nhân bánh nhé. Một chút hạt dưa, hạt điều,..cộng thêm một chút lạp xưởng hòa quyện với vị nồng dịu của rượu mai quế lộ thì không thể chê nổi phần nhân bánh tuyệt vời này được.

Cách làm bánh trung thu thập cẩm đơn giản ngay tại nhà 1 cách làm bánh trung thu thập cẩm Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản ngay tại nhà cach lam banh trung thu thap cam don gian ngay tai nha 1

Chi tiết cách làm thì bạn có thể tham khảo qua bài viết chi tiết làm nhân thập cẩm nhé?? Rất đơn giản không khác gì so với các tiệ làm bánh chuyên nghiệp đâu nha.

2. Cách làm bánh dẻo thập cẩm 

Làm ra một chiếc bánh dẻo thì những dụng cụ và nguyên liệu không thể thiếu đó là: Nước đường bánh dẻo, bột bánh dẻo, nước hoa bưởi cộng thêm một chút dầu ăn và bột áo là oke. Và cũng không thể thiếu đó chính là các khuôn đóng bánh Trung thu sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra chiếc bánh hấp dẫn và đẹp mắt phải biết.

Cách làm bánh trung thu thập cẩm đơn giản ngay tại nhà 2 cách làm bánh trung thu thập cẩm Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản ngay tại nhà cach lam banh trung thu thap cam don gian ngay tai nha 2

Thật khó hình dung quá đi phải không tại sao chỉ với các nguyên liêu, dụng cụ này lại giúp bạn làm ra chiếc bánh Trung thu vậy?? Thì hãy cùng xem công thức cách làm bánh dẻo thập cẩm ở đây nhé. Với công thức đó chắc chắn bạn sẽ tự tin để ra chiếc bánh để dâng lên ông bà nhé!

3. Cách làm bánh nướng thập cẩm

Khác với chiếc bánh dẻo thì bánh nướng lại được nhiều người thích thú hơn. Bánh nướng khác với bánh dẻo từ các nguyên liệu cơ bản rồi. Nguyên liệu chủ yếu để làm bánh nướng gồm: Nước đường bánh nướng, bột mỳ cái cân với một ít dầu ăn và một xíu baking soda.

Cách làm bánh trung thu thập cẩm đơn giản ngay tại nhà 3 cách làm bánh trung thu thập cẩm Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản ngay tại nhà cach lam banh trung thu thap cam don gian ngay tai nha 3

Nhiều bạn cứ hỏi tại sao không thể dùng bột bánh dẻo làm bột bánh nướng thì xin thưa điểm mấu chốt là do bột làm bánh nhé. Bột làm bánh dẻo sẽ mềm hơn so với bột bánh nướng và tỉ lệ làm bánh cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể dùng bột mỳ đa dụng để làm bánh nướng nhưng không bao giừo dùng bột nếp bánh dẻo để làm nhé.

Còn cách làm cụ thể bạn xem chi tiết cách làm bánh nướng thập cẩm ở tại đây nhé. Khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước cơ bản đó là đã có thể tự tay làm ra được chiếc bánh nướng rồi đó.

Trên đây, là các công thức cách làm cơ bản nhất để làm ra chiếc bánh Trung thu thập cẩm chuẩn vị, ngon không thể chê. Với công thức trên, việc làm bánh Trung thu tại nhà không hề khó khăn gì với bất cứ ai, kể cả bạn là người mới bắt đầu học làm bánh nhé.

♦ Bạn đã biết địa chỉ để mua nguyên liệu làm bánh Trung thu ở đâu chưa?

Chúc bạn làm thành công!!!

Bài cùng chuyên mục

bình luận