cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ 5 cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ cực ngon cực đẹp cach lam banh trung thu rau cau thanh long do cuc ngon cuc dep 5

Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ cực ngon cực đẹp

Bánh Trung thu rau câu đã không còn lạ lẫm gì với chúng ta rồi phải không nào. Nhưng hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ với phần nhân cream cheese chua chua lại còn có cả phần “trứng muối” siêu độc đáo nữa đó nha. Còn chờ gì nữa, vào bếp với chúng tớ thôi nào.

cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ 1 cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ cực ngon cực đẹp cach lam banh trung thu rau cau thanh long do cuc ngon cuc dep 1

Nguyên liệu

Phần “trứng muối”

Bột rau câu con cá Thái                   5g
Đường                   50g
Nước                   200ml
Nước cốt chanh leo                   100ml
Sữa tươi                   100ml
Khuôn thạch bi hoặc khuôn cakepop
Ống xi lanh

Phần nhân cream cheese

Bột rau câu con cá Thái                                           5g
Đường                                           50g
Sữa tươi                                           300ml
Nước                                           100ml
Cream cheese                                           50g
Cốc hoặc khuôn nhỏ

Phần rau câu bên ngoài

Bột rau câu con cá Thái                                           10g
Đường                                           140g
Sữa tươi                                           50ml
Nước                                           650ml
Thanh long xay nhuyễn                                           200g
Khuôn rau câu trung thu

Cách làm

Bước 1: Chúng ta làm phần “trứng muối” trước nhé. Trộn đều bột thạch vào với đường. Nước, sữa tươi, nước cốt chanh leo cho vào nồi đun sôi thì cho bột thạch vào khuấy đều đến khi bột thạch tan hết.

Bước 2: Chia phần thạch vào nửa dưới (không có lỗ) của khuôn cakepop hoặc khuôn thạch bi đến khi gần đầy thì úp nửa trên của khuôn lên rồi dùng xi lanh bơm thạch đầy vào khuôn qua các lỗ bên trên khuôn. Để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 – 45 phút.

cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ 2 cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ cực ngon cực đẹp cach lam banh trung thu rau cau thanh long do cuc ngon cuc dep 2

Bước 3: Tiếp đến là phần nhân nhé. Bột thạch trộn đều với đường. Nước, sữa tươi, cream cheese cho vào nồi khuấy đều đến khi sôi lăn tăn, cream cheese tan hết thì cho bột thạch vào khuấy đều đến khi bột thạch tan hoàn toàn.

Bước 4: Đổ phần nhân này vào các cốc đã chuẩn bị sẵn. Lấy phần “trứng muối” đã đông hoàn toàn bên trên và thả vào giữa phần nhân. Cho cốc nhân vào tủ lạnh để đông hoàn toàn, khoảng 45 phút đến 1 tiếng.

cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ 3 cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ cực ngon cực đẹp cach lam banh trung thu rau cau thanh long do cuc ngon cuc dep 3

Bước 5: Cuối cùng là phần rau câu bên ngoài. Bột rau câu trộn đều với đường. Nước, sữa tươi, thanh long xay nhuyễn cho vào nồi đun đến sôi lăn tăn thì cho bột rau câu vào khuấy đều đến khi bột rau câu tan hết.

Bước 6: Lấy phần nhân đã đông hoàn toàn ra đặt vào khuôn rau câu Trung thu, từ từ rót phần rau câu thanh long đã hơi nguội vào khuôn đến khi đầy khuôn thì đem cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng cho rau câu đông hoàn toàn.

Rau câu đã đông rồi đấy các bạn ơi. Lấy ra cắt miếng để chiêm ngưỡng thành quả nào. Có “trứng muối”, có nhân y như bánh truyền thống luôn nha. Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ không khó chút nào phải không nào, lại vô cùng thú vị và không kém phần độc đáo nữa chứ.

cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ 4 cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ cực ngon cực đẹp cach lam banh trung thu rau cau thanh long do cuc ngon cuc dep 4

Chúc các bạn thành công với món ăn này nha!

Bài cùng chuyên mục

bình luận