Cách làm bánh trung thu rau câu táo xanh siêu lạ miệng

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 13.09.2016

Bánh trung thu vị táo ư? Tại sao lại không nhỉ. Táo thơm thơm ăn ngon lắm luôn. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu rau câu táo xanh nha, siêu lạ siêu ngon không thể nào bỏ qua được đâu.

cách làm bánh trung thu rau câu táo xanh 1

Nguyên liệu

Phần “trứng muối”

Bột rau câu                               5g
Đường                               50g
Nước                               300ml
Bí đỏ hấp chín nghiền nhuyễn                               100g

Phần nhân bánh

Bột rau câu                                                                 5g
Đường                                                                 50g
Sữa tươi                                                                 300ml
Nước                                                                 100ml
Cream cheese                                                                 50g

Phần vỏ ngoài

Bột rau câu                                                   10g
Đường                                                   120g
Sữa chua uống vị táo                                                   700ml
Nước                                                   200ml

Cách làm

Bước 1: Phần “trứng muối”

– Bí ngô, nước cho vào nồi khuấy đều vào với nhau

– Cho bột rau câu, đường, muối cho vào nồi bí khuấy đều, đặt lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ.

– Lọc hỗn hợp qua rây rồi chia vào các khuôn thạch hình cầu (khuôn thạch bóng nước)

– Cho vào tủ lạnh để phần “trứng” này đông lại

Bước 2: Phần nhân cheese

– Bột rau câu và đường trộn đều vào nhau

– Nước, sữa tươi, cream cheese cho vào nồi đặt lên bếp ở lửa nhỏ. Khuấy đều để cream cheese tan hết thì cho phần bột rau câu vào. Tiếp tục khuấy và đun đến khi sôi, bột rau câu tan hết.

– Đổ phần nhân này vào khoảng 1/2 khuôn cupcake. Đợi cho hơi đông lại nhưng thạch vẫn còn ấm thì lấy từng quả “trứng” bên trên ra đặt vào giữa và đổ nốt phần thạch cheese cho đầy khuôn.

– Đặt phần thạch nhân này vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn

Bước 3: Phần vỏ ngoài

– Bột rau câu và đường trộn đều vào nhau

– Nước, sữa chua uống vị táo cho vào nồi đặt lên bếp ở lửa nhỏ. Khuấy đều và cho phần bột rau câu vào. Tiếp tục khuấy và đun đến khi sôi, bột rau câu tan hết.

Bước 4: Tạo hình bánh

Đổ phần thạch táo vào đầy khoảng 3/4 khuôn trung thu rau câu. Đợi cho phần thạch này đông lại nhưng vẫn hơi ấm thì đặt phần nhân đã chuẩn bị bên trên vào giữa, đổ nốt phần thạch táo vào đến đầy khuôn

Để vào tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn là ăn được rồi. Sữa chua táo chua chua thơm lừng mùi táo, cream cheese béo ngậy kết hợp cùng nhau ngon ơi là ngon luôn. Cách làm bánh trung thu rau câu táo xanh lại không quá khó phải không nào.

cách làm bánh trung thu rau câu táo xanh 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Phân biệt các loại bánh bông lan cho người mới bắt đầu Bạn đừng bỏ lỡ: Phân biệt các loại bánh bông lan cho người mới bắt đầu