Cách làm bánh Trung thu rau câu sầu riêng thạch dừa ngon đến nao lòng

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 28.09.2017

Nếu bạn là người yêu thích hương vị độc đáo của sầu riêng thì bạn không thể bỏ qua cách làm bánh Trung thu rau câu sầu riêng thạch dừa này. Bánh Trung thu có độ mềm, mịn, tan mềm, kết hợp với hương vị ngọt ngào của thạch dừa đã trở thành một món ăn được nhiều nhà ưa chuộng. Mùa Trung thu này, hãy cùng Beemart tạo ra món bánh độc đáo và hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu thạch sầu riêng :

– 100 g thịt sầu riêng

– 200 ml nước cốt dừa

– 200 ml nước lạnh

– 60 g đường

– 5,5 g bột rau câu dẻo

Phần thạch trong:

– 500 ml nước

– 80 g đường

– 5 g bột rau câu dẻo

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho thịt sầu riêng và nước cốt dừa vào máy sinh tố và xay nhuyễn. Dùng rây để lọc hỗn hợp cho mịn

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, cho nước, đường và bột rau câu vào nồi hòa tan, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho bột thạch tan hết. Sau đó cho hỗn hợp ở bước 1 vào, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

cách làm bánh trung thu rau câu

Bước 3: Đổ một lớp mỏng thạch sầu riêng vào khuôn

Bước 4: Trong khi chờ thạch sầu riêng đông thì bạn nấu phần thạch trong.

Cho hết nguyên liêu vào nồi, khuấy tan rồi tiến hành đun sôi với lửa nhỏ. Khuấy đều cho thạch trở nên trong và tan hết thì tắt bếp.

cách làm bánh trung thu rau câu

Bước 5: Đợi phần thạch sầu riêng đông lại, bạn đổ thêm 1 lớp mỏng phần thạch trong vào khuôn. Tiếp tục đợi khi lớp thạch mới đổ trở nên đông lại thì tiếp tục đổ tiếp phần thạch sầu riêng.

cách làm bánh trung thu rau câu

Đổ xen lẫn hai lớp hỗn hợp thạch cho đến khi đầy khuôn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để vài tiếng cho thạch đông trước khi dùng.

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau (5)

Món thạch rau câu Trung thu này chắc chắn sẽ là một món quà vô cùng độc đáo và ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu nhân dịp lễ đoàn viên sắp tới. Bạn có thể biến tấu món bánh Trung thu này với các hương vị khác nhau một cách đơn giản và dễ dàng.

Nguồn: Lam Anh Dao

Xem thêm: Cách làm bánh Trung thu hình con thú ngộ nghĩnh 

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau (3)

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh hồng Bình Định dẻo thơm đậm đà màu sắc truyền thống Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh hồng Bình Định dẻo thơm đậm đà màu sắc truyền thống