Bánh Trung thu rau câu nhân kem sữa phomai ngon không thể chối từ

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 22.08.2016

Bánh Trung thu rau câu có lẽ đã quá quen thuộc đối với các bạn rồi đúng không ạ, hôm nay hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh Trung thu rau câu nhân kem sữa phomai ngon không thể chối từ nhé. ^^

cách làm bánh trung thu rau câu nhân kem sữa phomai 8

Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân kem sữa phomai tươi mát ngon không cưỡng lại được.

Nguyên liệu

Đủ cho 4 khuôn bánh Trung thu 250g

+ Cà phê đen: 700ml

+ Sữa tươi có đường: 200ml

+ Kem sữa vị phomai: 100ml

+ Đường: 40g

+ Bột thạch rau câu dẻo: 10g

+ 4 khuôn bánh Trung thu, 4 khuôn tròn làm nhân

cách làm bánh trung thu rau câu nhân kem sữa phomai 7

Cách làm

Bước 1: Làm nhân kem sữa phomai

Cho toàn bộ sữa tươi có đường, kem sữa phomai và 3g bột thạch vào nồi to, khuấy đều cho tan hết bột thạch, cho lên bếp đun sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ, để sôi trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, hớt thật sạch bọt rồi đổ đầy vào 4 khuôn tròn nhỏ, để nguội cho vào tủ lạnh chừng 15 phút cho thạch kem sữa phomai đông hoàn toàn.

Sau 15 phút các bạn lấy ra khỏi khuôn nhưng vẫn giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân kem sữa phomai 1

Bước 2: Làm vỏ bánh và cách đổ bánh Trung thu rau câu

Cho nước cà phê đen vào nồi, thêm đường và 7g bột thạch vào đun nhỏ và hớt thật sạch bọt để thạch cà phê trong.

Chuẩn bị sẵn khuôn bánh và nhân kem sữa phomai. Đặt khuôn bánh trên khay rộng hoặc mặt phẳng cố định để bánh sau này đều và đẹp.

Múc thạch cà phê đổ vào khoảng 1/3 khuôn thì dừng lại. Giữ ấm phần thạch còn lại trên bếp.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân kem sữa phomai 2

Chờ thạch cà phê trong khuôn nguội bớt và bắt đầu se mặt thì nhẹ nhàng cho nhân kem sữa phomai vào chính giữa khuôn.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân kem sữa phomai 5

– Tiếp tục cho thạch cà phê vào phủ kín phần nhân kem sữa phomai, cho đến khi đầy khuôn là được.

Bước 3: Để thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h để thạch đông cứng và mát lạnh.

Sau 2h các bạn bỏ bánh Trung thu rau câu ra rồi nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi khuôn.

Cắt miếng vừa ăn và bày lên đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Những miếng bánh Trung thu với màu đen của cà phê, màu trắng của kem sữa phomai trông rất nhẹ nhàng mà trang nhã đẹp mắt.

Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân kem sữa phomai có thể dùng làm món tráng miệng cực kỳ thanh mát hoặc có thể làm rồi đóng hộp mang đi biếu bố mẹ hay bạn bè trong dịp tết Trung thu sắp tới đảm bảo mọi người sẽ luôn nhớ đến bạn khi thưởng thức.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân kem sữa phomai 9

Cách làm món bánh này không quá khó đúng không ạ. Beemart chúc các bạn thành công nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tự tay làm bánh pía sầu riêng thơm ngon nức mũi Bạn đừng bỏ lỡ: Tự tay làm bánh pía sầu riêng thơm ngon nức mũi