Cách làm bánh Trung thu rau câu lá dứa nhân flan tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 06.09.2016

Bánh Trung thu rau cầu những năm gần đây đã trở thành một món ăn vặt thay thế cho những chiếc bánh Trung thu truyền thống. Hôm nay Beemart xin giới thiệu tới các bạn cách làm bánh Trung thu rau câu lá dứa nhân flan thơm mát,dễ ăn mà chế biến cực đơn giản tại nhà nhé.

cách làm bánh trung thu rau câu lá dứa nhân flan 5

Bánh Trung thu rau câu nhân bánh flan sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời đổi vị cho gia đình bạn trong mùa Trung thu này đấy.

Nguyên liệu

+ Bột thạch dẻo: 10g

+ Lá dứa: 1 bó to

+ Bánh flan: 10 hộp

+ Đường: 100g

+ Cốt dừa: 100ml

+ Khuôn đổ thạch rau câu

Cách làm

Bước 1: Lá dứa sau khi mua về bạn rửa sach để ráo rồi cắt thành từng khúc ngắn , sau đó bạn cho lá dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 500ml nước.
Sau đó bạn dùng rây lọc lá dứa và lấy phần nước cốt cho vào nồi sạch.
Bước 2: Bạn cho bột thạch vào nồi  nước dứa, khuấy cho tan hết rồi thêm vào nồi 700ml nước để thạch nở tỏng khoảng 10 phút nhé.
Bạn cho nồi thạch lên bếp đun, trong quá trình đun thì hớt hết bột thạch để thạch trong hơn. Nấu xong bạn chuẩn bị khuôn rồi đổ thạch vào khoảng 1/3 khuôn, và cho thạch vào tủ lạnh để thạch hơi se mặt lại.
Bạn đổ bánh flan ra đĩa cho ráo bớt nước rồi  sau đó nhẹ nhàng cho caramen vào khuôn.
Bước 3: Bạn cho nồi lạnh bắc trở lại bếp rồi cho thêm nước cốt dừa vào và đun sôi lại. Bạn đợi thạch hơi nguội thì cho tiếp vào khuôn cho đầy khuôn rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 2 giờ để thạch đông lại.
cách làm bánh trung thu rau câu lá dứa nhân flan 3
Vậy là bạn đã hoàn thành món thạch rau câu lá dứa nhân flan rồi đấy, cùng gia đình mình thưởng thức thôi nào.
cách làm bánh trung thu rau câu lá dứa nhân flan 4
Beemart chúc các bạn thành công nhé.
  cách làm bánh trung thu rau câu lá dứa nhân flan 2
cach-lam-banh-trung-thu-vi-bo-nhan-dua-bi-dao-tai-nha-8

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Mang tuổi thơ trở về với món bỏng ngô đường giòn tan Bạn đừng bỏ lỡ: Mang tuổi thơ trở về với món bỏng ngô đường giòn tan