Cách làm bánh trung thu rau câu dừa ngon đến ngất ngây

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 02.09.2016

Không khí trung thu hôm nay đã rạo rực lắm rồi đấy. Còn 2 tuần nữa là đến trung thu nên ai ai cũng háo hức đến Beemart sắm sửa cho mình những chiếc khuôn, chai nước đường, cân bột và nghe Bee hướng dẫn tận tình về các bước tạo ra những chiếc bánh trung thu lung linh đầy hấp dẫn. Nhưng sau những lời hướng dẫn của chúng tớ, các bạn vẫn cảm thấy tự mình chưa thể thực hiện được, thì đây, bánh trung thu rau câu là một giải pháp vô cùng thú vị cho những khó khăn của bạn. Cách làm dễ dàng, vẻ ngoài vẫn vô cùng bắt mắt, và đặc biệt là lại vô cùng lạ miệng và đảm bảo là ngon ngất ngây luôn ý, chả thua gì bánh nướng bánh dẻo đâu. Hôm nay chúng tớ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu rau câu dừa vô cùng độc đáo nhé.

cách làm bánh trung thu rau câu dừa 1

Nguyên liệu

Phần nhân xoài

Bột rau câu agar                                         5g
Đường                                         50g
Nước cốt dừa                                         60ml
Xoài chín xay nhuyễn                                         2 quả

Phần vỏ dừa

Bột rau câu agar                                                   20g
Đường                                                   50g
Nước cốt dừa                                                   500ml

Cách làm

Bước 1: Cho đường và bột agar vào một nồi nhỏ, trộn đều. Cho phần nước cốt dừa vào và đặt lên bếp đun sôi đến khi đường và bột agar tan hết. Chú ý khuấy đều tay để không bị bén nồi.

Bước 2: Bắc ra khỏi bếp và cho phần xoài xay nhuyễn vào khuấy đều cùng. Chia phần thạch xoài này vào các ô của khuôn cupcake hoặc đổ ra khay phẳng, đợi thạch đông lại rồi dùng khuôn tròn tạo hình. Dùng dĩa xâm nhẹ lên từng miếng nhân này để nhân dính được vào phần vỏ đổ sau nhé.

cách làm bánh trung thu rau câu dừa 2

Bước 3: Làm tương tự khi nấu phần vỏ dừa nhé. Cho đường và bột agar vào một nồi nhỏ, trộn đều. Cho phần nước cốt dừa vào và đặt lên bếp đun sôi đến khi đường và bột agar tan hết.

Bước 4: Nhanh tay đổ phần vỏ dừa này vào khuôn rau câu trung thu đã chuẩn bị sẵn. Chỉ đổ đến 1/3 khuôn thôi nhé.

cách làm bánh trung thu rau câu dừa 3

Bước 5: Đợi khoảng 5 phút cho phần vỏ dừa này hơi đông lại nhưng vẫn còn ấm thì đặt phần nhân xoài đã chuẩn bị sẵn và đổ nốt phần vỏ dừa vào cho đến khi đầy khuôn.

Bước 6: Cho vào tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.

Cắt bánh ra và thưởng thức nào các bạn ơi. Dừa beo béo, ngậy ngậy xoài thơm lừng kết hợp cùng nhau không ai có thể bỏ qua đâu. Một món bánh đậm chất nhiệt đới phải không nào. Cách làm bánh trung thu rau câu dừa không quá khó thực hiện phải không nào.

cách làm bánh trung thu rau câu dừa 4

Chúc các bạn thành công nha!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của bánh trung thu Bạn đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của bánh trung thu