Cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành cực lạ cực ngon

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 30.08.2016

Bạn đã bao giờ nếm thử bánh trung thu rau câu đậu nành chưa? Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành cực lạ cực ngon mà vẫn đẹp lung linh nhé. Không hề khó chút nào đâu nha.

cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành 1

Nguyên liệu

Phần nhân bánh

Bột thạch sương sáo đen                              1 gói
Đường, nước

Phần vỏ ngoài

Sữa đậu nành                                                 400g
Sữa tươi                                                 100g
Bột rau câu                                                 10g
Đường                                                 25g

Cách làm

Bước 1: Với phần nhân bánh, chúng ta nấu theo hướng dẫn in sẵn trên gói thạch nhé. Đổ thạch vào khay phẳng, để thạch đông rồi dùng khuôn tròn nhỏ hơn khuôn rau câu cắt thành từng miếng. Dùng dĩa xâm nhẹ đều lên từng miếng thạch nhân.

Bước 2: Làm phần vỏ ngoài nào: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Đặt nồi đun ở lửa vừa, khuấy đều đến khi sữa hơi sôi, đường và bột rau câu tan hết. Chú ý khuấy đều tay để sữa không bị cháy.

Bước 3: Đổ phần thạch đậu nành vào 1/2 khuôn. Đợi phần thạch này hơi đông và vẫn còn âm ấm thì đặt phần nhân đã chuẩn bị sẵn bên trên vào và đổ tiếp phần thạch đậu nành lên đến đầy khuôn

Bước 4: Cho bánh vào tủ lạnh để bánh đông hoàn toàn

Bánh mát lạnh rồi đó các bạn ơi. Ăn cực lạ luôn đó nha. Cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành không quá khó phải không nào.

cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành 2

Để làm phần “trứng muối” các bạn tham khảo tại đây nha

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tổng hợp các mẫu socola Valentine hot nhất 2017 Bạn đừng bỏ lỡ: Tổng hợp các mẫu socola Valentine hot nhất 2017