Cách làm bánh trung thu rau câu chanh leo nhân bơ mát lạnh độc đáo

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 29.08.2016

Bánh trung thu rau câu chắc hẳn đã không còn xa lạ với chúng ta phải không nào. Dễ làm, tiết kiệm mà lại vô cùng bắt mắt là chính là điều làm chúng ta mê mẩn món bánh này. Bánh trung thu thường mang vị ngọt sắc, nhưng bánh trung thu rau câu lại vô cùng mát lạnh, thanh thanh, dễ ăn nên lại càng được ưa chuộng hơn. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu rau câu chanh leo chua chua ngọt ngọt ngon tuyệt vời không thể bỏ qua nha.

cách làm bánh trung thu rau câu chanh leo 1

Nguyên liệu

Phần nhân bánh

Quả bơ                              1 quả
Đường                              20g
Bột rau câu                              8g
Nước                              210ml
Sữa tươi                              55ml

Phần vỏ ngoài

Đường                  80g
Bột rau câu                  15g
Nước                  500ml
Thịt quả chanh leo                   55g

Cách làm

Bước 1: Chúng ta làm phần nhân bánh trước nhé:

– Bơ bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với phần sữa.

– Bột rau câu, đường, nước cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi, khuấy đều tay để tránh bén nồi. Đun đến khi đường và bột rau câu tan hết.

– Cho phần sinh tố bơ đã xay bên trên vào đảo đều cùng. Để hỗn hợp sôi thêm khoảng 2 phút.

– Đổ ra khay phẳng và cho vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn.

– Dùng khuôn tròn cắt thành từng miếng. Cắt nhỏ hơn khuôn đổ rau câu nhé. Dùng dĩa xâm nhẹ cả 2 mặt để phần nhân này không bị tách rời khỏi phần rau câu đổ sau.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh bên ngoài nào.

– Bột rau câu, đường, nước cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi, khuấy đều tay để tránh bén nồi. Đun đến khi đường và bột rau câu tan hết.

– Khuấy đều phần chanh leo vào nồi thạch

– Khi hỗn hợp bắt đầu sôi trở lại thì tắt bếp bắc ra

Bước 3: Ráp bánh nào.

– Đổ phần thạch chanh leo xuống đầu tiên. Khi phần thạch này hơi đông lại, thạch vẫn còn âm ấm thì nhẹ nhàng đặt phần nhân lên mặt và đổ nốt phần thạch chanh leo vào cho đầy khuôn

– Để vào tủ lạnh để bánh đông hoàn toàn và mát lạnh hơn.

Xong rồi đấy các bạn ơi. Bánh trung thu rau câu ăn mát mát mà đỡ ngọt sắc hơn bánh truyền thống phải không nào. Nhân bơ beo béo quyện với chanh leo chua chua cực hợp luôn đó nha. Cách làm bánh trung thu rau câu chanh leo không quá khó, vậy còn chờ đợi gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay chứ.

cách làm bánh trung thu rau câu chanh leo 2

Để làm phần “trứng muối” các bạn tham khảo cách làm tại đây nha

Chúc các bạn thành công nha!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Ngon mê mẩn với cách nấu chè sương sa hạt lựu hấp dẫn Bạn đừng bỏ lỡ: Ngon mê mẩn với cách nấu chè sương sa hạt lựu hấp dẫn