Cách làm bánh Trung thu nhân sữa dừa vô cùng đơn giản

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 01.08.2016

Một mùa Trung thu nữa lại về, chắc hẳn các bạn sẽ băn khoăn không biết chọn những loại bánh Trung thu nào, loại nhân nào để làm dành tặng những người thương yêu của mình đúng không ạ, Beemart xin bật mí cho bạn một loại nhân bánh rất ngon và dễ ăn đấy là nhân sữa dừa nhé. Cùng chúng tớ vào bếp học cách làm bánh Trung thu nhân sữa dừa cực hấp dẫn nhé các bạn.

cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa 6

Bánh Trung thu nhân sữa dừa dẻo thơm hấp dẫn.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

– 300 gam bột mì

– 200 gam nước đường bánh nướng

– 40 ml dầu ăn

– Bột ngô hoặc chút bột mì làm bột áo

Phần nhân bánh

– 400g dừa nạo không đường

– 200 gam sữa đặc

– 200g nước cốt dừa

– 80g vừng trắng, rang chín

– 60g bột bánh dẻo

– 2 tsp nước cốt hoa bưởi

Phần phết lên bánh

– 3 tbsp mật ong

– 1 tbsp nước

– 1 tbsp dầu ăn

Dụng cụ làm bánh Trung thu nhân sữa dừa

– Nồi thường

– Bát sạch

– Thìa gỗ

– Khuôn đúc bánh

– Pin cán bột

– Giấy nến

– Khay nướng

– Cọ phết bánh

– Ni lông

Cách làm

Bước 1: Bạn tiến hành làm phần vỏ bánh trước nhé.

Bạn cho bột mì, dầu ăn, nước đường vào một cái bát rồi trộn dùng thìa trộn nhàng cho tới khi hỗn hợp bột đặc quánh lại và không bị dính tay nhe. Sau đó bạn dùng ni lông bọc bột lại và ủ trong khoảng 30 phút nhé.

Bước 2: Trong lúc đợi bột ủ thì bạn tiến hành sên nhân sữa dừa nhé.

Bạn tiến hành trộn đều dừa nạo với sữa đặc vào một cái bát sạch rồi để nghỉ trong 30- 45 phút cho dừa ngấm nhé.

Bước 3: Bạn đổ nước cốt dừa vào chảo và cho lên bếp đun cho tới khi chảo nóng bốc hơi thì bạn cho dừa nạo vào. Bạn đảo đều để dừa không bị cháy nhé. Bạn tiến hành sên đến khi nước bay gần hết và sợi dừa se lại thì cho vừng trắng và bột bánh dẻo cùng hương hoa bưởi vào trộn đều.

cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa 3

Sau đó bạn tắt bếp rồi để nguội và viên nhân thành những viên nhỏ tùy với trọng lượng bánh mà bạn muốn làm nhé.

cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa 2

Bước 4: Khi đã hoàn thành xong phần vỏ bánh và phần nhân rồi thì bạn chuẩn bị một mặt phẳng sạch rồi rắc bột áo lên rồi chia bột vỏ bánh thành những phần bằng nhau rồi dùng cán lăn bột cán mỏng đi và cho phần nhân vào giữa rồi viên tròn bánh lại.

Bạn dùng khuôn và tiến hành tạo hình ưa thích cho bánh.

Bước 5: Bạn bật lò nướng ở mức nhiệt khoảng 180 độ C, và để 2 lửa rồi cho bánh vào nướng ở ngăn giữa trong khoảng 10 phút.

Nướng xong bạn đem bánh ra khỏi ra và xịt nước lên trên mặt bánh cho đỡ khô mặt và lại đem vào lò nướng thêm 5 phút, bạn tiếp tục thao tác như vậy thêm một lần nữa.

cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa 1

Bước 6: Trong khi chờ bánh chín, bạn tiến hành làm phần phết lên bánh nhé.

Bạn cho mật ong, nước và dầu ăn vào một cái bát rồi dùng thìa trộn thật đều, sau đó bạn dùng cọ phết lên bánh sau khi bánh nướng chín.

Vậy là bạn đã hoàn thành những chiếc bánh trung thu nhân sữa dừa thật ngon và hấp dẫn rồi đấy.

cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa 7

Bánh để trong khoảng 1 ngày là sẽ dùng được ngay bạn nhé.

cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa 5

Beemart chúc các bạn thành công nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Làm chè mít siêu ngon đãi cả nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Làm chè mít siêu ngon đãi cả nhà