Cách làm bánh Trung thu nhân sầu riêng béo ngậy tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 20.08.2016

Bánh Trung thu như một món quà tinh thần mỗi dịp Trung thu về, vào mỗi dịp Trung thu về các gia đình thường tự tay làm cho bạn bè những chiếc bánh Trung thu ấm áp với thật nhiều nâng niu và đong đầy tình yêu thương. Bánh Trung thu nhân sầu riêng sẽ là một biến tấu cho thêm phần mới lạ cho mùa Trung thu này đấy. Hãy cùng chúng tớ vào bếp học cách làm bánh Trung thu nhân sầu riêng ngay tại nhà bạn nhé.

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng 4

Bánh Trung thu nướng nhân sầu riêng béo ngậy cho mùa Trung thu này.

Nguyên liệu

– Thịt sầu riêng: 500g

– Đường: 50g

– Bột dừa: 20g

– 400 gr bột mì
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 190 ml nước đường
– 80 ml dầu
– 1 muỗng cà phê mạch nha nếu có.

Cách làm

Phần nhân bánh

Phần thịt sầu riêng sau khi xay nhuyễn, bạn cho vào chảo chống dính rồi đảo trên lửa cho nó bớt khô, sau đó bạn cho thêm bột dừa, đường vào và xào tiếp cho tới khi hỗn hợp se lại. Bạn tiếp tục cho thêm mạch nha vào và đảo đều rồi cho bột nếp và dầu ăn vào và sên cho tới khi thấy hỗn hợp khô lại và không bị dính tay là được nhé.

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng 1

Bạn tắt bếp và đợi tới khi nhân nguội thì tiến hành chia nhỏ và viên thành từng viên khác nhau.

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng 2

Phần nhân bánh vô cùng quan trọng và quyết định chiếc bánh của bạn có ngon và hấp dẫn hay không, cho nên các bạn phải chú ý trong khâu sên nhân nhé.

Phần vỏ bánh

Bước 1: Cho đường + dầu + mạch nha và trứng vào 1 cái tô hay cup lớn hòa tan .

Bước 2: Cho bột ra âu to, khoanh lỗ ở giữa rồi cho nước đường vào nhồi. Nhồi cho bột mịn dẻo. Khi kéo bột bạn thấy bột chạy bài không rời rạc là bột chuẩn. Lấy màn thực phẩm bọc bột lại để 30 phút cho bột nghỉ.

Bước 3: Bạn chia bôt vỏ bánh thành những phần đều nhau và cán mỏng rồi cho phần nhân vào giữa và vo trong đều lại. Tỉ lệ giữa vỏ bánh và nhân bánh là 1:2 nhé. Sau đó bạn xoa một lớp bột áo ở ngoài rồi tiến hành tạo hình cho bánh nhé, như vậy thì bánh sẽ dễ lấy ra khỏi khuôn một cách dễ dàng hơn nhé.

Nướng bánh

Bạn bật lò nướng ở nhiệt ở nhiệt đọ trước khoảng 10 tới 15 phút sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút thì bạn lấy bánh ra ngoài và xịt thêm một ít  nước lên mặt bánh, bạn đợi bánh nguội rồi dùng chổi phết mặt bánh tiến hành phế đều trứng lên mặt bánh. Đợi bánh nguội rồi bạn lại cho bánh vào nướng thêm từ 7 phút tới 10 phút nữa và lấy ra phết trứng thêm một lần và nướng bánh lần cuối cho tới khi bánh chín vàng đều màu là đạt chuẩn nhé.

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng 3

Bánh sau khi nướng xong bạn để nguội và cho vào khay túi rồi để sau 2 ngày bánh sẽ ngấm dầu và mềm hơn là có thể ăn được nhé.

Thật dễ dàng để làm nên những chiếc bánh Trung thu nhân sầu riêng  với hương vị béo ngậy và mùi thơm đặc biệt đúng không ạ. Bánh ăn không hề bị ngấy đâu bạn nhé. Bánh sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức cùng trà nóng đấy ạ.

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng 5

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Chi tiết cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu thập cẩm Bạn đừng bỏ lỡ: Chi tiết cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu thập cẩm